Sidebar

Hội thảo “Ngày giải pháp Công nghệ 2017”- Giải pháp tự động thiết kế và lập trình gia công cơ khí trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0"

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng 55 năm thành lập Trường Cao đẳng Công nghệ (1962-2017) và với mục đích giúp cho các giảng viên và sinh viên các khối ngành kỹ thuật tại các trường đại học, cao đẳng, các doanh nghiệp sản xuất và công nghiệp phụ trợ tiếp cận với các xu hướng và giải pháp công nghệ mới trong việc thiết kế, quản lý sản xuất, nâng cao chất lượng, đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm, đồng thời nâng cao kết nối đồng bộ và tính bảo mật, ứng dụng giải pháp phần mềm tự động lập trình NC code nhằm tăng tốc độ sản xuất - gia công, tạo cầu nối đắc lực giúp các doanh nghiệp tìm kiếm nguồn nhân lực phù hợp tại các trường cao Đẳng, đại học, vào ngày 17/11/2017, Khoa Cơ khí của Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng (CĐCN) và Công ty TNHH Phần mềm CAD/CAM phối hợp với Hãng PTC và NCBrain tổ chức hội thảo “NGÀY GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ 2017- Giải pháp tự động thiết kế và lập trình gia công cơ khí trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0" tại Trường Cao đẳng Công nghệ.

1.jpg
      
Khoa Cơ khí và Công ty phần mềm CAD/CAM tặng hoa cho đại diện BGH Trường CĐCN và Hãng PTC

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Hồ Trần Anh Ngọc, Trưởng Khoa Cơ khí Trường CĐCN đã nhiệt liệt chúc mừng sự nhiệt tình tham gia hội thảo của hơn 100 đại biểu, trong đó có gần 30 đại diện doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí và có liên kết đào tạo với Khoa, các giảng viên đến từ các trường đại học cùng đông đảo giảng viên, sinh viên của Khoa Cơ khí.

2.jpg
 
Tiến sĩ Hồ Trần Anh Ngọc, Trưởng khoa Cơ khí của Trường CĐCN phát biểu khai mạc Hội thảo
   
Tại hội thảo, các chuyên gia kỹ thuật đã giới thiệu và trình bày nhiều giải pháp công nghệ tiên tiến của Hãng PTC như:
Phần mềm  Creo 4.0 của hãng PTC hỗ trợ doanh nghiệp tăng tốc độ thiết kế, tối ưu sản phẩm;
Giải pháp Quản trị dữ liệu sản phẩm (PDM) giúp các doanh nghiệp tổ chức và quản trị hiệu quả các dữ liệu sản phẩm, tăng cường tái sử dụng thiết kế, quản lý truy cập thông tin sản phẩm đồng thời đảm bảo kiểm soát các phiên bản thiết kế và quy trình sản xuất;
Giải pháp Quản lý vòng đời sản phẩm (PLM) không chỉ giúp các doanh nghiệp quản trị dữ liệu sản phẩm (PDM) mà còn cho phép quản trị từ xa các quy trình quan trọng khác như quản lý kế hoạch dự án, quản lý thay đổi/cải tiến trong sản phẩm và quản lý cấu hình. Hệ thống cũng cho phép tích hợp các phần mềm hệ thống nghiệp vụ khác để nâng cao khả năng hợp tác, làm việc nhóm trong tổ chức, giúp phát huy tối đa các nguồn lực, nâng cao hiệu suất của doanh nghiệp.
Và một giải pháp tự động lập trình CAM của hãng phần mềm NCB hàng đầu thế giới của Hàn Quốc.
AICAM – Giải  pháp giúp tự động lập trình gia công, với tính năng tự động lập trình gia công với tất cả các dữ liệu code NC được tối ưu hóa tối đa.

3.jpg

20171117_084502.jpg
     
PTC Creo là giải pháp CAD/CAM/CAE toàn diện, mang những ưu điểm mạnh mẽ cho ngành công nghiệp thiết kế cơ khí chế tạo, gia công khuôn mẫu. Nhờ sử dụng chung một cơ sở dữ liệu từ lúc thiết kế sản phẩm, thiết kế cơ khí đến việc chế tạo khuôn, tách khuôn và lập trình gia công CNC 3-5 trục, PTC Creo cho phép quá trình sản xuất được diễn ra linh hoạt, dữ liệu được chia sẻ vàcập nhật liên tục tạo thành một chu trình khép kín mà ở đó, doanh nghiệp có thể hoàn toàn kiểm soát được mọi giai đoạn của quá trình sản xuất. PTC Creo mang lại bước đột phá mới trong thiết kế và sản xuất của doanh nghiệp,tiết kiệm thời gian, giảm chi phí, hiệu quả cao, là sự lựa chọn tối ưu cho mọi doanh nghiệp.

6.jpg

Ông William Lee - Đại diện của Hãng PTC Singapore trình bày giải pháp công nghệ của hãng
    
Đến tham dự hội thảo, PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường CĐCN đã đánh giá rất cao các hoạt động KHCN mà Khoa Cơ khí đã triển khai trong thời gian vừa qua, đặc biệt việc tổ chức hội thảo kết hợp với các doanh nghiệp như Công ty TNHH phần mềm CAD/CAM và hãng PTC, NCBrain, đã tạo điều kiện cho giảng viên và sinh viên có thêm nhiều kiến thức bổ ích, tiếp cận với công nghệ mới. Hội thảo góp phần làm cầu nối giữa nhà trường và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí, tăng cường sự hợp tác, liên kết đào tạo cũng như các hoạt động nghiên cứu, chuyển giao công nghệ.

7.jpg

    PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường CĐCN phát biểu tại Hội thảo

Công ty TNHH phần mềm CADCAM  và Trường CĐCN hy vọng các giải pháp về thiết kế, quản lý, chia sẻ dữ liệu và nguồn lực, tự động lập trình gia công được giới thiệu trong chương trình chính là những giải pháp tiên tiến, hữu hiệu giúp các doanh nghiệp sản xuất và công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm, quản lý dữ liệu sản phẩm tốt hơn, khai thác tối đa nguồn lực của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp phát triển và nâng cao ưu thế cạnh tranh trên thị trường.