Sidebar

2 GIẢNG VIÊN TRẺ CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT - ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG ĐƯỢC TP. ĐÀ NẴNG KHEN THƯỞNG VỀ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG HOẠT ĐỘNG KHCN NĂM 2018

Vào sáng ngày 10/11/2018, Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học và công nghệ năm 2018. Đây là hoạt động khen thưởng thường niên, nhằm khuyến khích khả năng tìm tòi, sáng tạo, nghiên cứu khoa học và công nghệ, thúc đẩy trình độ khoa học và công nghệ của thành phố lên tầm cao mới. Trong năm nay, các công trình nghiên cứu được khen thưởng bao gồm nhiều lĩnh vực, nhiều chuyên ngành khác nhau, có công trình mang tính học thuật, nghiên cứu cơ bản và cũng có những công trình nghiên cứu được áp dụng vào thực tiễn đời sống một cách hiệu quả. Ban Tổ chức đã tiếp nhận 224 hồ sơ tham gia xét khen thưởng, tăng 45 hồ sơ so với năm 2017. Về bài báo khoa học, trong tổng số 218 công bố quốc tế của các tổ chức, cá nhân đăng ký xét thưởng, có 113 bài báo ISI được khen thưởng với 87,6% được xếp hạng Q1, Q2. Điều này cho thấy chất lượng của bài báo khoa học được xét thưởng ngày càng tăng lên.

Năm nay, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng có 2 giảng viên trẻ được vinh danh tại lễ khen thưởng: TS. Huỳnh Thị Diễm Uyên, Phó Trưởng khoa Công nghệ Hóa học - Môi trường và ThS. Phạm Duy Dưởng, Khoa Điện - Điện tử.


DSC00037s.jpg

TS. Huỳnh Thị Diễm Uyên (thứ 4 từ phải sang) và ThS. Phạm Duy Dưởng (thứ 5 từ phải sang)

tại buổi lễ khen thưởng

Sau khi được đào tạo bài bản ở bậc sau đại học tại nước ngoài (cô Diễm Uyên tốt nghiệp tiến sĩ tại CH Pháp, thầy Dưởng tốt nghiệp thạc sĩ tại Hàn quốc vào cùng năm 2016), hai giảng viên trẻ này đã quay về công tác giảng dạy-nghiên cứu tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật. Bằng niềm đam mê đối với nghiên cứu và biết duy trì, phát huy tốt mối quan hệ đã tạo lập được với các giáo sư và đồng nghiệp ở nước ngoài, hai thầy cô giáo đã có được những thành công bước đầu trong hoạt động khoa học. Tính đến thời điểm hiện tại, TS. Huỳnh Thị Diễm Uyên đã công bố được 04 bài báo ISI; ThS. Phạm Duy Dưởng là tác giả chính (first author) của 5 trong tổng số 7 bài báo ISI đã được công bố; tham gia báo cáo tại nhiều hội nghị quốc gia, quốc tế uy tín. Cả hai thầy cô được Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng tặng bằng khen trong hoạt động KHCN trong 2 năm liền (2017 và 2018). Không chỉ riêng mình làm khoa học, cô Uyên và thầy Dưởng còn chuyển niềm đam mê sang sinh viên thông qua việc hướng dẫn các em làm nghiên cứu. Trong năm nay 2018, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật có 4 đề tài Sinh viên NCKH lọt vào vòng chung kết cuộc thi Sinh viên NCKH Thành phố Đà Nẵng và 02 trong số đó thuộc về sinh viên của 2 nhóm SRT do thầy Dưởng hướng dẫn.

Thành công và vinh dự của hai thầy cô trên đây cũng là thành công và vinh dự chung của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, như những gì mà các thầy cô này đã đóng góp vào sự phát triển chung trong hoạt động KHCN của Nhà trường. Ban Giám hiệu, Đảng ủy, tập thể lãnh đạo và CBVC, sinh viên trường ĐHSPKT xin chúc mừng cô Huỳnh Thị Diễm Uyên và thầy Phạm Duy Dưởng. Niềm vui mà các thầy cô mang về cho trường càng thêm giá trị khi ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã cận kề.