Sidebar

Hành trình “Đi về địa chỉ đỏ của vùng đất Quảng Nam anh hùng” của Chi bộ Khoa Điện - Điện tử

Ngày 23/02/2019, Chi bộ Khoa Điện - Điện tử thuộc Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã tổ chức chuyến hành trình nhiều ý nghĩa đến các địa chỉ cách mạng của vùng đất Quảng Nam anh hùng.

Ngày 23/02/2019, Chi bộ Khoa Điện - Điện tử thuộc Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã tổ chức chuyến hành trình nhiều ý nghĩa đến các địa chỉ cách mạng của vùng đất Quảng Nam anh hùng. 
Thực hiện nghị quyết trong các cuộc họp Chi bộ Khoa Điện - Điện tử về việc đề ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đổi mới hình thức và phương pháp tổ chức triển khai các hoạt động tuyên truyền, học tập, nâng cao phẩm chất cách mạng của người Đảng viên. Triển khai việc học tập và thực hiện chuyên đề năm 2019 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, chăm lo đời sống của nhân dân”. Ngày 23/02/2019, chi bộ Khoa Điện - Điện tử thuộc Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã tổ chức chuyến hành trình nhiều ý nghĩa đến các địa chỉ cách mạng của vùng đất Quảng Nam anh hùng.
Chuyến hành trình có sự tham gia không chỉ của các đồng chí Đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ mà còn có các quần chúng ưu tú đang được chi bộ theo dõi, bồi dưởng để sớm được kết nạp đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh.

Khoa-Dien-01.jpg
Khu di tích lịch sử cách mạng Địa đạo Kỳ Anh

Địa chỉ đầu tiên đoàn đến tham quan, học tập đó là Khu di tích lịch sử cách mạng Địa đạo Kỳ Anh tại xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Địa đạo Kỳ Anh là một trong những di tích lịch sử trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đây là địa chỉ đỏ mang nhiều ý nghĩa lịch sử và truyền thống cách mạng. Địa đạo Kỳ Anh là mồ hôi, công sức của quân và dân địa phương với tổng chiều dài khoảng 32km, chiều rộng từ 0,5-0,8m, chiều cao khoảng 0,8-1m, chiều dài các đoạn địa đạo tùy theo địa thế của mỗi thôn; trong lòng địa đạo có nơi rất hẹp nhằm đề phòng khi địch phát hiện miệng địa đạo dùng hơi cay hay lựu đạn ném vào…

Khoa-Dien-02.jpg
Tượng đài Mẹ Thứ

Địa chỉ tiếp theo là Tượng đài Mẹ Thứ Quảng Nam tại núi Cấm, thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Tượng đài lấy nguyên mẫu từ tên bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ. Nơi đây có bia ghi danh 50.000 bà mẹ Việt Nam anh hùng cả nước, có phòng truyền thống, khu bảo tàng… Mẹ Thứ tên đầy đủ là Nguyễn Thị Thứ, năm sinh của bà là 1904, mất năm 2010. Bà sinh tại xóm Rừng ở xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Trong hai cuộc Chiến tranh chống Pháp chống Mỹ, Mẹ Nguyễn Thị Thứ lần lượt nhận 9 giấy báo tử của các con. Tại khu vườn của nhà bà có 5 hầm bí mật, nơi bà và con gái đầu Lê Thị Trị nuôi giấu nhiều cán bộ, bộ đội, du kích Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam.
Chuyến tham quan về nguồn tuy ngắn ngủi, chỉ gói gọn trong ngày nhưng đã để lại rất nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp trong lòng cho tất cả các thành viên của đoàn. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của từng đồng chí, cũng như tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các đồng chí Đảng viên trong chi bộ.
Một số hình ảnh khác trong chuyến hành trình:

Khoa-Dien-03.jpg
Khoa-Dien-04.jpg
Khoa-Dien-05.jpg
Khoa-Dien-06.jpg

Các bài khác...