Sidebar

Bộ môn Công nghệ thông tin tổ chức sinh hoạt seminar cấp bộ môn

Vào lúc 17g00 ngày 15/03/2019, Bộ môn CNTT, Khoa Điện-Điện tử, đã tổ chức thành công buổi seminar giới thiệu về React Native - lập trình di động trên đa nền tảng do thầy ThS. Đỗ Phú Huy trình bày.

Vào lúc 17g00 ngày 15/03/2019, Bộ môn CNTT, Khoa Điện-Điện tử, đã tổ chức thành công buổi seminar giới thiệu về React Native - lập trình di động trên đa nền tảng do thầy ThS. Đỗ Phú Huy trình bày.

seminar-bo-mon-cntt.jpg

Thông qua buổi seminar thầy Đỗ Phú Huy đã giới thiệu một số kiến thức cơ bản về lập trình di động và lý do sử dụng React Native để xây dựng nên các ứng dụng di động chạy trên đa nền tảng:
- React được Facebook giới thiệu tới cộng đồng lập trình viên vào khoảng 2 năm trước, từ thời điểm đó cho đến nay, React đã phát triển một cách nhanh chóng không chỉ trong nội bộ facebook mà còn cả cộng đồng bên ngoài. Hiện nay, rất nhiều dự án đã được xây dựng dựa trên React, tỷ lệ các lập trình viên chọn và sử dụng React ngày càng nhiều vì nó giúp tiết kiệm thời gian “chiến đấu” với framework và tập trung hơn vào sản phẩm của mình hơn.
- React Native sử dụng ngôn ngữ Java Script cực kì thân thiện: Một lập trình viên có thể lập trình tốt cho cả hai nền tảng Android và iOS chỉ với một ngôn ngữ duy nhất là javascript.
- React Native tạo ra những Native App (không phải Web App), tạo nên sự trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng: tốc độ nhanh, tương tác phần cứng thiết bị một cách hoàn hảo.
- React Native có thể chạy trên môi trường Windows, Linux, MacOS. Tuy nhiên muốn trải nghiệm về cách lập trình di động tốt hơn thì nên chạy trên môi trường MacOS. Điều đó đòi hỏi phải có phần cứng mạnh như máy MAC hoặc iMAC. Đặc biệt, Khoa Điện - Điện tử cũng đã lập kế hoạch đầu tư các máy iMAC để giải quyết bài toán phần cứng nhằm tạo điều kiện giảng viên và sinh viên cùng nghiên cứu tạo ứng dụng di động mang thương hiệu trường.
- Ngoài ta, React Native mở ra cơ hội cơ hội việc làm rất nhiều cùng với cộng đồng hỗ trợ rất mạnh mẽ và đông đảo áp đảo so với những công cụ lập trình di động đa nền tảng khác hiện nay. Dẫn chứng là rất nhiều app nổi tiếng hiện nay đều được xây dựng dựa trên React Native. Ví dự như: Facebook, Instagram, Airbnb, Skype, Tesla, Walmart, Discord...

Bộ môn Công nghệ thông tin

Các bài khác...