Sidebar

Hội thảo về “Kỹ thuật Y sinh và Sức khỏe Điện tử - Biomedical and E-Health"

Ngày 22/03/2019, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo “KỸ THUẬT Y SINH VÀ SỨC KHỎE ĐIỆN TỬ - BIOMEDICAL AND E-HEALTH".

Vào ngày 22/03/2019, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo “KỸ THUẬT Y SINH VÀ SỨC KHỎE ĐIỆN TỬ - BIOMEDICAL AND E-HEALTH". Đây là cơ hội để các giảng viên, sinh viên và các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực y sinh trao đổi và hợp tác nghiên cứu. Báo cáo chính tại Hội thảo là GS.TSKH. Olivier MESTE, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu I3S, Đại học Côte D'Azur (UCA), Cộng hòa Pháp. 

Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Võ Trung Hùng - Phó Hiệu Trưởng, TS. Nguyễn Thị Khánh Hồng - Phó Trưởng phòng Khoa học và hợp tác quốc tế cùng các Thầy/Cô của khoa Cơ khí, Điện - Điện tử, Công nghệ Hóa học và Môi trường. Đặc biệt, là sự có mặt của đông đảo các em sinh viên của trường.

Trung tâm Nghiên cứu I3S (Laboratoire d'Informatique, Signaux et Systèmes de Sophia-Antipolis) có gần 300 cán bộ nghiên cứu, trong  đó có hơn 100 giáo sư/phó giáo sư. Các nhà khoa học chủ yếu đến từ 3 khoa của Đại học Nice - Sophia Antipolis (UNS): Polytech Nice Sophia (trường kỹ thuật), Khoa Khoa học và IUT. Trung tâm này còn có 20 nhà nghiên cứu của CNRS (Trung tâm Khoa học Quốc gia, Cộng hoà Pháp) và 13 nhà nghiên cứu của Viện INRIA. Trung tâm đang có khoảng 90 sinh viên tiến sĩ, 10 sinh viên sau tiến sĩ và 60 học viên thạc sĩ. I3S đã có rất nhiều hoạt động hợp tác với Trường ĐHSPKT nói riêng và ĐHĐN nói chung.

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, PGS.TS. Võ Trung Hùng đã nêu bật tầm quan trọng của các nghiên cứu trong lĩnh vực y sinh, chăm sóc sức khoẻ điện tử và hợp tác giữa 2 Đại học. Đây là một lĩnh vực nghiên cứu đa ngành, trong đó Y - Sinh lấy kỹ thuật/công nghệ làm phương tiện, sinh học là cơ chế/nền tảng, còn y học là mục đích. Các nghiên cứu này đều hướng đến việc sử dụng các thiết bị kỹ thuật hiện đại để chẩn đoán và điều trị bệnh. 


image001.jpg

PGS.TS. Võ Trung Hùng phát biểu khai mạc hội thảo       


Báo cáo tại Hội thảo, GS. Olivier METSE đã trình bày những kết quả nghiên cứu mới và một số ví dụ về phương pháp xử lý tín hiệu để phân tích dữ liệu điện tâm đồ, máy điều hòa nhịp tim, phân tích đặc tính hình học, thời gian; Hệ thống thần kinh tự trị ảnh hưởng đến thời gian dẫn truyền tâm nhĩ; Mối quan hệ giữa chu kỳ tim trong khi tập thể dục và phục hồi thụ động. Đồng thời, Giáo sư cũng đã giới thiệu bài tập thể chất, xử lý tín hiệu… các nghiên cứu về Kỹ thuật y sinh liên quan đến sức khỏe con người.

image003.jpg
  Tạo Hội thảo, TS. Bùi Hệ Thống, giảng viên Khoa Cơ khí - trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã trình bày những quan điểm, nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến đề tài: “Kỹ thuật y sinh và sức khỏe điện tử”, với những nghiên cứu liên quan đến xe lăn, đệm và những giải pháp mang đến sức khỏe cho con người.

TS. Nguyễn Thị Khánh Hồng đã giới thiệu các hoạt động nghiên cứu về y sinh tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật. Các đại biểu tham gia hội thảo đã thảo luận và đề xuất khả năng hợp tác giữa 2 đại học.

Một số hình ảnh khác tại Hội thảo:

image005.jpg

image007.jpg
image009.jpg
image011.jpg


Các bài khác...