Sidebar

Đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đến thăm Ban Quản lý Khu Công nghệ cao vào ngày 19/3/2019

Nhằm tăng cường hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng – Thành phố Đà Nẵng với các đối tác quốc tế, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật cùng với Giáo sư Olivier MESTE, Giám đốc viện nghiên cứu I3S, UMR 7271 của CNRS- Đại học Côte D’Azur (University of Côte D’Azur – UCA), Cộng hòa Pháp đến trao đổi và thảo luận các cơ hội hợp tác với Ban Quản lý Khu Công nghệ cao (Ban QL CNC)

Nhằm tăng cường hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng – Thành phố Đà Nẵng với các đối tác quốc tế, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật cùng với Giáo sư Olivier MESTE, Giám đốc viện nghiên cứu I3S, UMR 7271 của CNRS- Đại học Côte D’Azur (University of Côte D’Azur – UCA), Cộng hòa Pháp đến trao đổi và thảo luận các cơ hội hợp tác với Ban Quản lý Khu Công nghệ cao (Ban QL CNC).

Đoàn cán bộ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật gồm: TS. Nguyễn Thị Khánh Hồng - Phó trưởng phòng QLKH&HTQT; TS. Bùi Hệ Thống và một số giảng viên trẻ khác. 

image001.jpg

Tiếp đoàn, do anh Phạm Trường Sơn, Phó Trưởng Ban QL Khu Công nghệ cao. Tại buổi gặp mặt, anh Sơn đã trao đổi một số lĩnh vực trọng tâm cần đầu tư phát triển gồm: Vi Điện tử, Cơ Điện tử, Quang điện tử; Công nghệ sinh học; Công nghệ thông tin và truyền thông; Tự động hóa và Cơ khí chính xác; Vật liệu mới và công nghệ nano…

Trong tương lai gần Ban QL Khu CN cao sẽ đẩy mạnh các hoạt động hợp tác với Trường Đại học trong cả nước đặc biệt là các Trường Đại học trên địa bàn Tp. Đà Nẵng. 

TS. Nguyễn Thị Khánh Hồng mong muốn được hợp tác cùng Ban QL Khu CNC trong các hoạt động hợp tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và đặc biệt là mong muốn chuyển giao những ý tưởng từ các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên và giáo viên được chọn lựa để  ươm tạo, khởi nghiệp tại Trung tâm đổi mới sáng tạo sắp đi vào hoạt động của Ban QL Khu CNC trong quý 2/2019.

GS. Olivier MESTE chia sẽ một số kinh nghiệm phát triển tại các khu Công nghệ cao của nước Pháp và nhấn mạnh để các Khu CNC hoạt động hiệu quả cần có sự phối hợp với các Trường Đại học. Đồng thời giáo sư cũng chia sẽ những thông tin định hướng nghiên cứu của Trường ĐH Cote D’Azur, đặc biệt trong lĩnh vực CNTT, Điện tử y sinh.

image003.jpg

Bên cạnh đó, ông Phạm Trường Sơn còn nhấn mạnh với nhà trường về việc đào tạo nhân lực trong thời gian sắp tới. Đặc biệt là khi Tập đoàn UCA ( universal Alloy Cooperation) đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất thân và linh kiện máy bay. Khi đi vào hoạt động, nguồn nhân lực dự kiến tuyển dụng khoảng 1200 lao động tay nghề cao trong các lĩnh vực cơ khí, điện, tự động hóa. Đây chính là cơ hội và cũng là thách thức với nhà trường trong việc nâng cao chất lượng và số lượng giảng dạy, đào tạo kỹ sư có tay nghề cao đáp ứng được những yêu cầu của thị trường lao động trong tương lai gần.
  image005.jpg

Các bài khác...