Sidebar

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID)

Ngày 04/4/2019, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID). Về phía nhà trường có: PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng; PGS.TS. Phan Qúi Trà, Trưởng phòng Quản lý Khoa học và hợp tác quốc tế; TS. Nguyễn Thị Khánh Hồng, Phó Trưởng phòng QLKH & HTQT; TS. Nguyễn Thanh Hội, Phó Trưởng Phòng Đào Tạo, ThS. Phan Ngọc Kỳ, Trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng.

Ngày 04/4/2019, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

Về phía nhà trường có: PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng; PGS.TS. Phan Quí Trà, Trưởng phòng Quản lý Khoa học và hợp tác quốc tế; TS. Nguyễn Thị Khánh Hồng, Phó Trưởng phòng QLKH & HTQT; TS. Nguyễn Thanh Hội, Phó Trưởng Phòng Đào Tạo, ThS. Phan Ngọc Kỳ, Trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng. 

Đại diện Đoàn chuyên gia Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) có: Bà Đỗ Thị Ngọc Quyên, Chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục đại học.

Phát biểu mở đầu, PGS.TS Phan Cao Thọ hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của đoàn chuyên gia USAID, bày tỏ vui mừng về sự phát triển trong quan hệ hợp tác giữa trường Đại học Sư phạm kỹ thuật và USAID trong thời gian qua.

u1.jpg

Chúng ta thấy rằng, kể từ năm 2008, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã tài trợ cho nhiều dự án nhằm giúp Việt Nam hiện đại hóa hệ thống giáo dục Đại học. Song hành với chương trình cải cách của giáo dục Việt Nam, các chương trình Giáo dục đại học của USAID đã hỗ trợ 17 trường đối tác tiến tới tự chủ và cải thiện chất lượng giáo dục. 

Với mục tiêu xây dựng các trường đại học ưu tú đáp ứng được nhu cầu của ngành, sinh viên, gia đình và xã hội. Đại diện tổ chức USAID mong muốn có cơ hội tham vấn ý kiến, lắng nghe những chia sẻ chuyên môn của lãnh đạo nhà trường Đại học Sư phạm kỹ thuật. Điều đó có ý nghĩa rất lớn với những nỗ lực mà USAID đã và đang thực hiện để nhận diện cơ hội cũng như hiểu rỏ những nhu cầu hỗ trợ cấp thiết nhất của Việt Nam trong thời gian tới. 

Tại buổi làm việc, hai bên cùng thảo luận về 4 vấn đề: Luật giáo dục Đại học, Giáo dục 4.0 - Thử thách và cơ hội, “Mô hình giáo dục đại học và cao đẳng theo nhu cầu” của USAID, Nhà trường và Doanh nghiệp".

Giáo dục 4.0 được đánh dấu bởi thay đổi lớn trong mục tiêu đào tạo, chuyển từ truyền thụ kiến thức cho số đông qua khai phóng tiềm lực, năng lực, và động lực đồng thời trao quyền sáng tạo cho từng cá nhân… Trong xu thế đó, lãnh đạo nhà trường cũng đã nêu ra những thách thức và khó khăn khi mới trở thành trường Đại học. 

Các chuyên gia mong muốn tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tăng cường sự kết nối với nhà trường, ủng hộ mạnh mẽ các đề xuất của Nhà trường. Đồng thời, USAID sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ cùng nhà trường trong tất cả hoạt động song hành cùng mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục. Các chuyên gia bày tỏ tin tưởng vào triển vọng và tiềm năng hợp tác với Đại học Sư Phạm Kỹ thuật trong thời gian sắp tới. 

Một số hình ảnh buổi làm việc:
   
u2.jpg

u3.jpg

u4.jpg

Các bài khác...