Sidebar

Khoa Điện - Điện tử đồng hành cùng Nhà trường trong Công tác Tư vấn Tuyển sinh 2019

Với tinh thần trách nhiệm trong công tác đào tạo và hướng nghiệp, Chương trình Tư vấn tuyển sinh đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của tập thể giáo viên trong khoa. Bằng nhiều hình thức khác nhau cùng các mối liên hệ cá nhân, người thân, bạn bè, đồng nghiệp và cả các thầy cô giáo cũ tại các trường THPT, thông tin tuyển sinh của Trường ĐH SPKT đã đến được với hàng nghìn học sinh năm cuối THPT ở khắp khu vực Miền Trung.

Đồng hành cùng công tác Tư vấn tuyển sinh năm 2019 của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, Khoa Điện – Điện tử đã lập kế hoạch và  cử các giảng viên tham gia làm công tác tư vấn hướng nghiệp, phát vở và cung cấp thông tin Tuyển sinh năm 2019 của nhà trường đến hơn 25 trường THPT trên địa bàn các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và TP Đà Nẵng. 

tu-van-tuyen-sinh-2019-V1.jpg
Với tinh thần trách nhiệm trong công tác đào tạo và hướng nghiệp, Chương trình Tư vấn tuyển sinh đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của tập thể giáo viên trong khoa. Bằng nhiều hình thức khác nhau cùng các mối liên hệ cá nhân, người thân, bạn bè, đồng nghiệp và cả các thầy cô giáo cũ tại các trường THPT, thông tin tuyển sinh của Trường ĐH SPKT đã đến được với hàng nghìn học sinh năm cuối  THPT ở khắp khu vực Miền Trung.

tu-van-tuyen-sinh-2019-V2.jpg
Điều đặc biệt thú vị là công tác tuyển sinh năm nay diễn ra đúng dịp các trường chuẩn bị tổ chức Tư vấn tuyển sinh, hướng dẫn Đăng ký Thi THPT Quốc Gia và Đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ . . . năm 2019.  Sự hiện diện của thầy cô giáo trong đoàn công tác cũng như các thông tin tuyển sinh của trường đã góp phần tích cực cho công tác tư vấn hướng nghiệp, chọn ngành học, chọn nghề của các em. 
tu-van-tuyen-sinh-2019-V3.jpg
Thông qua chương trình này, chúng ta cũng nhận ra nhiều điều cần phải làm. Nhiều HS tại các vùng nông thôn, điều kiện kinh tế, tiếp nhận thông tin khó khăn nên các em vẫn còn rất mơ hồ trong công tác chọn ngành, chọn trường. Việc tưởng chừng đơn giản nhưng quyết định cả một tương lai, sự nghiệp của các em. Một bất ngờ khác là dù các thông tin tuyển sinh đã có đầy đủ trên trang Web nhà trường nhưng nhiều thầy cô giáo và học sinh các trường THPT vẫn nhầm tưởng Trường  ĐH SPKT  Đà Nẵng đào tạo Sư phạm, Giáo viên. Thực tiễn xã hội dẫn đến một tâm lý chung hiện nay là các em học sinh rất ngại và không muốn đăng ký vào học các ngành Sư phạm. Vì vậy, thông qua công tác tuyển sinh này nhiều HS tỏ ra bất ngờ và thú vị khi biết chắc Trường ĐH SPKT đào tạo Kỹ sư công nghệ theo hướng nghề nghiệp, ứng dụng trong thời gian 4 năm.

tu-van-tuyen-sinh-2019-V4.jpg

Các bài khác...