Sidebar

Khoa Cơ khí tổ chức Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo sinh viên Khoa Cơ khí – UTE lần 1”

Ngày 06/4/2019, Khoa Cơ khí - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo sinh viên Khoa Cơ khí – UTE lần 1” với chủ đề: Ứng dụng Cơ - Nhiệt - Điện tử trong lĩnh vực Khoa học Kỹ thuật thời kỳ 4.0.

Ngày 06/4/2019, Khoa Cơ khí - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo sinh viên Khoa Cơ khí – UTE lần 1” với chủ đề: Ứng dụng Cơ - Nhiệt - Điện tử trong lĩnh vực Khoa học Kỹ thuật thời kỳ 4.0.

Cuộc thi dành cho sinh viên hiện đang học tập tại Khoa Cơ khí nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh giúp sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo trong học tập và nghiên cứu khoa học. Thông qua cuộc thi tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, các ý tưởng tiệm cận với tốc độ phát triển và nhu cầu thực tế của xã hội trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra một cách mạnh mẽ, đặc biệt là các ý tưởng độc đáo và có thể khởi nghiệp. Ngoài ra, cuộc thi còn là cơ hội để sinh viên Khoa Cơ khí có cơ hội được gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm học tập, rèn luyện tinh thần làm việc nhóm và phát huy tinh thần đoàn kết.

Cuộc thi diễn ra với sự có mặt của Hội đồng Khoa học Khoa Cơ khí, đại diện phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế, các giảng viên của khoa Cơ khí, các nhóm tham gia báo cáo đề tài và sinh viên khoa Cơ khí có quan tâm.
 
1.jpg
GVC.TS. Hồ Trần Anh Ngọc – Trưởng khoa Cơ khí phát biểu khai mạc cuộc thi

Cuộc thi đã diễn ra trong không khí sôi nổi với 10 đề tài tham gia báo cáo có chất lượng tốt, các đề tài đã nêu bật lên được các ý tưởng mới và đã được hội đồng khoa học khoa Cơ khí đánh giá cao.
 2.jpg
Một nhóm Sinh viên đang báo cáo ý tưởng

Đặc biệt, trong cuộc thi đã có sự tham gia của những em sinh viên khoa Cơ khí mặc dù là năm nhất nhưng lại cho ra những ý tưởng lạ và độc đáo. Một ví dụ điển hình là nhóm báo cáo gồm 2 em sinh viên ngành CNKT Cơ điện tử là Huỳnh Đình Sâm và  Nguyễn Minh Sơn (18CĐT2) đã xuất sắc đạt giải nhất với ý tưởng “Robot quản gia thông minh”, đề tài đã thể hiện được những điểm mới lạ như “Robot có tích hợp khả năng nhận diện khuôn mặt để nhằm xử lý, điều khiển các thiết bị điện theo từng cá nhân, có khả năng tự học bổ sung lượng Data về người dùng theo từng sở thích, trạng thái của người dùng để đưa ra các chuỗi hoạt động phù hợp nhất với họ, mang lại cảm giác thoải mái, bên cạnh đó Robot còn linh động trong nhiều hoàn cảnh, có liên kết với Smartphone giúp điều khiển các hoạt động trở nên linh hoạt hơn”. 

Dù mới hình thành ở giai đoạn ý tưởng, nhưng các đề tài đã được hội đồng khoa học đánh giá cao và tiếp tục hỗ trợ để triển khai các ý tưởng thành hiện thưc, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội hiện nay.

Một số hình ảnh tại cuộc thi
 
3.JPG
Sinh viên Khoa Cơ khí quan tâm đến cuộc thi
 
4.JPG
GVC.TS. Hồ Trần Anh Ngọc - Trưởng khoa Cơ khí- trao giải nhất cho nhóm báo cáo ý tưởng “Robot quản gia thông minh”
 
5.JPG
PGS.TS. Phan Quí Trà – Trưởng phòng KHCN và Hợp tác Quốc tế- trao giải nhì cho nhóm báo cáo ý tưởng “Máy tái chế chai nhựa thành quà lưu niệm”
 
6.JPG
ThS. Ngô Tấn Thống- Trưởng phòng CSVC- trao giải ba cho nhóm báo cáo ý tưởng “Chế tạo mô hình thu gom rác thải trên bề mặt kênh rạch”

7.JPG TS. Bùi Hệ Thống trao giải khuyến khích cho nhóm báo cáo ý tưởng “Xe lăn điện thông minh hỗ trợ người khuyết tật”
  
8.JPG
TS. Trần Ngọc Hoàng trao giải khuyến khích cho nhóm báo cáo ý tưởng “Mô hình thu gom rác thải trên bề mặt cát biển”

Các bài khác...