Sidebar

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật tiếp và làm việc với Công ty Mabuchi Motor – Đà Nẵng

Ngày 11/4/2019, Ông NaKaYa Yoichi - Giám đốc Công ty Mabuchi Motor – Đà Nẵng đã có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật- ĐHĐN. Tiếp đoàn có PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng; PGS.TS. Phan Qúi Trà, Trưởng Phòng QLKH & HTQT cùng đại diện lãnh đạo Khoa Cơ khí, Khoa Điện- Điện tử trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật.

Ngày 11/4/2019, Ông NaKaYa Yoichi - Giám đốc Công ty Mabuchi Motor – Đà Nẵng đã có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật- ĐHĐN.

Tiếp đoàn có PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng; PGS.TS. Phan Qúi Trà, Trưởng Phòng QLKH & HTQT cùng đại diện lãnh đạo Khoa Cơ khí, Khoa Điện- Điện tử trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật.

Mở đầu buổi nói chuyện, PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng nhà trường chào đón sự có mặt của Giám đốc Công ty Mabuchi Motor. 

H1.JPG

Được biết, Công ty Mabuchi Motor là một công ty Nhật Bản có lịch sử 60 năm thành lập doanh nghiệp. Công ty được biết đến rộng rãi trên cơ sở nhà sản xuất, kinh doanh các dòng sản phẩm mô tơ điện tử nhỏ, uy tín trên toàn cầu. Nhờ vào chất lượng cao cùng khả năng đáp ứng với nhu cầu khắt khe của khách hàng, sản phẩm Mabuchi Motor được ứng dụng hiệu quả vào nhiều ngành công nghiệp như ô tô, đồ gia dụng, thiết bị văn phòng, thiết bị nghe nhìn… Mabuchi Motor đã lập ra mạng lưới toàn cầu. Là một phần trong đó, công ty Mabuchi Motor Đà Nẵng được thành lập năm 2005. Theo bước công ty mẹ, công ty chuyên về sản xuất mô tơ điện tử. Sở hữu môi trường sản xuất chuyên nghiệp, Mabuchi Motor Đà Nẵng đã mang các sản phẩm tối tân phục vụ cho rất nhiều ngành công nghiệp. Công ty TNHH Mabuchi Motor Đà Nẵng, với 100% vốn đầu tư Nhật Bản chuyên sản xuất, xuất khẩu các loại motor cỡ nhỏ có quy mô lớn trên thế giới. Số lượng nhân viên của công ty hiện tại là 5.000 người. 

Tại buổi gặp gỡ, Ông NaKaYa Yoichi - Giám đốc Công ty Mabuchi Motor – Đà Nẵng thể hiện mong muốn hợp tác và kết nối cùng với Trường ĐHSPKT về việc tiếp nhận sinh viên đến thực tập và làm việc tại nhà máy; trao đổi công nghệ, hợp tác, chia sẻ thông tin, công nghệ, hỗ trợ sinh viên, cùng nhau thực hiện các dự án hợp tác vì cộng đồng. Công ty cũng đã tiếp nhận những ý kiến về việc lập các phòng thí nghiệm riêng, liên quan đến đào tạo, không ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất để giúp các em sinh viên tiếp cận với công nghệ, máy móc, thiết bị…thực hành chuyên sâu.

Nhà trường cũng ngỏ ý mời các chuyên gia Công ty Mabuchi Motor về trường để tham gia các buổi hội thảo, chuyên đề, các cuộc thi, hoạt động nghiên cứu khoa học. Đồng thời, cùng với giảng viên các khoa cơ khí chế tạo, cơ điện tử, điện – điện tử, tự động hóa… xây dựng đề cương chung, chia sẻ thông tin để cùng tạo ra mối liên kết chặt chẽ giữa nhà trường và công ty. 

Sở dĩ Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật sở hữu những con số tỷ lệ ấn tượng 85% sinh viên có việc làm khi ra trường là vì sinh viên được đào tạo chuyên môn bài bản, được tham gia nhiều lớp thực tập. Đặc biệt là thực hành từ các nhà máy, doanh nghiệp cũng là một trong những yếu tố giúp các em tự tin, bản lĩnh chinh phục và tỏa sáng trong nghề. Điều đó cho thấy sự hỗ trợ từ doanh nghiệp, sự kết nối với doanh nghiệp đóng vai trò hết sức quan trọng. 

Công ty Mabuchi Motor – Đà Nẵng cũng bày tỏ mong muốn được mời các giảng viên trường ĐHSPKT có chuyến tham quan nhà máy. Ông NaKaYa Yoichi đánh giá cao sự thông minh, thái độ học tập, sự chuyên cần, làm việc cho đến tính kỷ luật của sinh viên trường ĐHSPKT. 

Hai bên đã đi đến những trao đổi bước đầu trong việc ký kết thỏa thuận hợp tác MOU, đánh dấu mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa nhà trường và công ty.

Với những ấn tượng tốt đẹp như vậy tin rằng sinh viên Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật sẽ có nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm và làm việc tại môi trường làm việc chuyên nghiệp, với thiết bị cộng nghệ hiện đại.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

IMG_9720.JPG

IMG_9723.JPG

IMG_9725.JPG

Các bài khác...