Sidebar

GS. Michel Riveill - Trường Đại học Côte d’Azur, Cộng hòa Pháp làm việc với nhóm nghiên cứu E-HealthCare của Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật – ĐHĐN

Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật – Đại học Đà Nẵng đón tiếp và làm việc với GS. Michel Riveill- Trường Đại học Côte d’Azur, Cộng hòa Pháp đến thăm và trao đổi cơ hội hợp tác nghiên cứu, đồng thời triển khai bước đầu cho Hội thảo “Data Science: Introduction to Deep Learning” sẽ diễn ra vào sáng ngày 22/4/2019 sắp tới

Sáng ngày 19/4/2019, Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật – Đại học Đà Nẵng đã có buổi đón tiếp và làm việc với GS. Michel Riveill- Trường Đại học Côte d’Azur, Cộng hòa Pháp.

Đại diện nhà trường có PGS.TS. Võ Trung Hùng, Phó Hiệu trưởng; TS.Nguyễn Thị Khánh Hồng, Phó Trưởng Phòng QLKH& HTQT cùng đại diện Thầy Cô các khoa và thành viên nhóm nghiên cứu E-HealthCare.

Mở đầu buổi làm việc, PGS.TS. Võ Trung Hùng, Phó Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp đón GS. Michel Riveill - Trường Đại học Côte d’Azur, Cộng hòa Pháp đến thăm và trao đổi cơ hội hợp tác nghiên cứu, đồng thời triển khai bước đầu cho Hội thảo “Data Science: Introduction to Deep Learning” sẽ diễn ra vào sáng ngày 22/4/2019 sắp tới.

A1.JPG

GS. Michel Riveill cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật và đánh giá cao những nghiên cứu của các thầy cô Trường ĐHSPKT. Tại buổi làm việc, Giáo sư mong muốn được hợp tác cùng nhóm nghiên cứu trong việc khai thác cơ sở dữ liệu tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng để phục vụ cho công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe người dân, góp phần từng bước xây dựng nền y tế thông minh, triển khai theo định hướng thành phố thông minh.

GS. Michel Riveill đã đề cập đến các vấn đề về: Phân tích dữ liệu y tế và định nghĩa mô hình cho dữ liệu. Giáo sư nêu lên những khó khăn trong việc lấy dữ liệu, phân tích và xử lý dữ liệu từ các bệnh viện và nhấn mạnh 4 nội dung: 

+Thu thập dữ liệu từ các nguồn bên ngoài các bệnh viện;

+ Tối ưu hóa dữ liệu đầu vào trước khi đưa vào mô hình quản lý;

+ Xây dựng một mô hình để đồng bộ hóa các nguồn dữ liệu;

+ Huấn luyện dữ liệu. 

Song song với điều đó cần quan tâm đến 2 vấn đề: phương pháp luận và tính hội tụ của các mô hình.

A2.JPG

PGS.TS. Võ Trung Hùng nêu ý kiến về lộ trình triển khai các hoạt động nghiên cứu. Trước hết, cần thu thập dữ liệu ban đầu, sau đó sẽ tiến hành xây dựng các mô hình và nghiên cứu sâu hơn. Cần mạnh dạn đề xuất các đề tài nghiên cứu và hình thành các nhóm nhỏ theo năng lực và kinh nghiệm của các thành viên trong nhóm.
Tại cuộc họp, đại diện các thầy cô trường ĐHSPKT và nhóm E-HealthCare đã giới thiệu về bản thân, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và lĩnh vực nghiên cứu quan tâm, đặc biệt liên quan đến lĩnh vực y tế. 
Hội thảo “Data Science: Introduction to Deep Learning” sẽ diễn ra vào ngày 22/4/2019 sắp tới sẽ thảo luận chuyên sâu hơn về các vấn đề liên quan.
PGS.TS. Võ Trung Hùng cảm ơn GS. Michel Riveill và khẳng định sự hợp tác giữa Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật  với Trường Đại học Côte d’Azur nói riêng và Cộng hòa Pháp nói chung  là sự hợp tác lâu dài, bền vững, hiệu quả trong các dự án hợp tác quốc tế của Nhà trường.

Một số hình ảnh GS. Michel Riveill cùng nhóm nghiên cứu E-Care tại trường ĐHSPKT - ĐHĐN
A3.JPG

A4.JPG

Các bài khác...