Sidebar

Hội thảo khoa học “Data Science: Introduction to Deep Learning”

Ngày 22/4/2019, Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo khoa học “Data Science: Introduction to Deep Learning”. Deep Learning là một lĩnh vực đang được quan tâm rộng rãi của các nhà khoa học và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ngày 22/4/2019, Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo khoa học “Data Science: Introduction to Deep Learning”.  Deep Learning là một lĩnh vực đang được quan tâm rộng rãi của các nhà khoa học và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Báo cáo chính tại Hội thảo là GS. Michel Riveill - Đại học Côte d’Azur, Cộng hòa Pháp. 
Tham dự Hội thảo, có PGS.TS.Võ Trung Hùng, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Khánh Hồng, Phó Trưởng Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế (Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật); các nhà khoa học, thành viên nhóm nghiên cứu E–Health Care đến từ các trường Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế, Đại học Sư phạm và Đại học Sư phạm Kỹ thuật. Ngoài ra, còn có các sinh viên quan tâm đến lĩnh vực Deep Learning và ứng dụng. 
1A.JPGPGS.TS.Võ Trung Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSPKT phát biểu khai mạc hội thảo

Tại Hội thảo, GS. Michel Riveill đã trình bày các vấn đề cơ bản về Deep Learning và ứng dụng. Đặc biệt, giáo sư đã tập trung trên các vấn đề liên quan đến lĩnh vực phân tích dữ liệu y tế. Các nhà khoa học của Đại học Côte d'Azure mong muốn hợp tác với các nhà khoa học của Đà Nẵng để cùng nghiên cứu trong việc xây dựng và khai thác cơ sở dữ liệu tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nhằm phục vụ tốt hơn nữa việc bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe người dân.
2A.JPG
GS. Michel Riveill báo cáo tại Hội thảo

Tham gia báo cáo tại Hội thảo, TS. Phan Đình Vấn, Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN đã trình bày những kết quả nghiên cứu về phân tích và dự đoán tác động của chứng rối loạn giấc ngủ trên những bệnh nhân hen suyển. Nghiên cứu này được triển khai trên tập dữ liệu của các bệnh viện ở Đài Loan. 

3A.JPG
TS. Phan Đình Vấn báo cáo tại Hội thảo

Buổi hội thảo đã thành công tốt đẹp và Nhóm nghiên cứu E-Health Care đã có những trao đổi bổ ích để tiếp tục triển khai các hoạt động nghiên cứu trong tương lai.

Hình ảnh tại hội thảo:
4A.JPG

Các bài khác...