Sidebar

Hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật và Tập đoàn New Wide Group

Nhằm tiếp tục tiếp tục triển khai chương trình hợp tác với Tập đoàn New Wide Group sau buổi làm việc đầu tiên giữa Tập đoàn và Nhà trường vào ngày 02/04/2019.

Nhằm tiếp tục tiếp tục triển khai chương trình hợp tác với Tập đoàn New Wide Group sau buổi làm việc đầu tiên giữa Tập đoàn và Nhà trường vào ngày 02/04/2019, từ ngày 03/05 đến 05/05/2019, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức đoàn công tác do Tiến sĩ Hoàng Dũng, Phó Hiệu Trưởng Nhà trường dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Nhà máy Dệt May của Tập đoàn New Wide tại Khu Công nghiệp Phước Đông, Gò Dầu, Tỉnh Tây Ninh. 
Đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Nhà trường có ông Steven Chou, Tổng giám Đốc Công ty New Wide và các thành viên của Công ty. 
 
image001.jpg

Tại buổi làm việc, ông Steven Chou đã giới thiệu tổng quan về nhà máy của Công ty New Wide tại Việt Nam, chuyên sản xuất vải dệt kim cao cấp, là công ty con của tập đoàn New Wide Enterprises được thành lập tại Đài Loan vào năm 1975. 
Về phía Nhà trường, PGS.TS. Phan Quí Trà - Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế đại diện lãnh đạo đoàn công tác đã giới thiệu tổng quan về trường Đại học sư phạm kỹ thuật, các chuyên ngành đào tạo, đội ngũ CBVC-NLĐ và lực lượng sinh viên của Nhà trường. 
Đoàn công tác đã tham quan nhà máy sản xuất của Công ty với những thiết bị và dây chuyền hiện đại được đầu tư xây dựng trên gần 100 triệu USD từ năm 2015-2016, đi vào hoạt động năm 2017, với gần 800 chuyên gia, kỹ sư và công nhân đang làm việc. 
Sau khi tham quan nhà máy của Công ty, hai bên đã trao đổi cụ thể một số vấn đề liên quan trong phạm vị cho phép để tiến đến ký thỏa thuận hợp tác toàn diện và bền vững (MoA) đối với một số lĩnh vực cụ thể như sau:

1. Đào tạo nguồn nhân lực: hai bên đồng ý trao đổi thông tin liên quan đến năng lực đào tạo và nguồn nhân lực cần thường xuyên.
a.Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng (UTE)
- Đào tạo nguồn nhân lực và hỗ trợ New Wide trong việc tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp chất lượng cao;
- Hợp tác với New Wide trong việc tổ chức các hội thảo giới thiệu về New Wide và các cơ hội việc làm tại New Wide.
b. New Wide
- Hỗ trợ UTE trong việc hoàn thiện chương trình giảng dạy của UTE cho các chuyên ngành hoặc liên quan đến công nghệ;
- Tham gia xây dựng và hợp tác với các giảng viên của UTE trong việc giảng dạy các khóa học chuyên nghiệp liên quan đến các chuyên ngành đó;

2. Thực tập
- UTE giới thiệu sinh viên có trình độ và kỹ năng tiếng Anh tốt đến thực tập tại New Wide; giới thiệu Cán bộ giảng viên có trình độ tốt tham gia  những kỳ thực tập ngắn hạn/trung hạn/dài hạn tại New Wide;
- New Wide tổ chức chương trình thực tập hàng năm cho sinh viên các ngành Cơ khí, Nhiệt-Điện lạnh, Điện tự động, Cơ điện tử, Môi trường, Công nghệ hóa học…của UTE với chế độ hỗ trợ và đãi ngộ hợp lý nhất. Dự kiến tiếp nhận từ 2-3 Sinh viên mỗi ngành/đợt 

3. Hợp tác nghiên cứu giữa hai đơn vị trong các lĩnh vực liên quan như lĩnh vực xử lý nước thải, sản xuất tự động…

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:
 
image003.jpg

image005.jpg

image007.png

image009.jpg

image011.jpg

image013.jpg

image015.jpg

image017.jpg

Các bài khác...