Sidebar

Giảng viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật nhận Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2018

Tối 14/5/2019 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2018. Giải thưởng được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh các nhà khoa học, các nhà công nghệ đã có những công trình có giá trị khoa học, kinh tế - xã hội lớn. Giải thưởng được giới khoa học nước nhà và nhân dân trong cả nước đánh giá cao.

Tối 14/5/2019 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2018. Giải  thưởng được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh các nhà khoa học, các nhà công nghệ đã có những công trình  có giá trị khoa học, kinh tế - xã hội lớn. Giải thưởng được giới khoa học nước nhà và nhân dân trong cả nước đánh giá cao.
Đến dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Chủ nhiệm Uỷ ban KHCN &MT của Quốc hội Phạn Xuân Dũng; Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh; Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam Châu Văn Minh; Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN Bùi Văn Cường; Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức giải thưởng Đặng Vũ Minh; Đại diện các Bộ, Ban, Ngành, Đoàn thể, các cơ quan truyền thông, báo chí, các nhà tài trợ và các tác giả đoạt giải.
Đến với giải thưởng này, trường Đại học Đà Nẵng có 02 công trình đạt giải đến từ Đại học Bách Khoa và Đại học Sư phạm Kỹ thuật. Mặc dù còn trong giai đoạn thử nghiệm nhưng công trình “Chế tạo thiết bị ước lượng thông số bước đi phục vụ chăm sóc sức khỏe sử dụng thuật toán định vị quán tính cải biên” do Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật chủ trì được Ban tổ chức đánh giá rất cao và trao giải tại buổi lễ. Công trình là kết quả của sự nghiên cứu kiên trì và nghiêm túc của Thạc sĩ Phạm Duy Dưởng – Phó trưởng bộ môn Tự động hóa và các cộng sự từ năm 2015. Công trình này có tính mới và tính sáng tạo rất cao đã được minh chứng bằng các công bố quốc tê gồm 04 bài báo trong các tạp chí quốc tế uy tín trong danh mục ISI, 02 bài báo tại các hội nghị quốc tế lớn tại Nhật Bản và Hàn Quốc.
 vifotect-ute-01.jpg
Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức giải thưởng Đặng Vũ Minh phát biểu khai mạc
vifotect-ute-02.jpg Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trao Bằng khen của Thủ tướng cho các tác giả đoạt giải
 vifotect-ute-03.jpg
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh và Chủ nhiệm Uỷ ban KHCN &MT của Quốc hội Phạn Xuân Dũng trao giải Nhất cho các tác giả đoạt giải
vifotect-ute-04.jpg 
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh phát biểu phát động Cuộc thi Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật năm 2019
vifotect-ute-05.jpg Thạc sĩ Phạm Duy Dưởng – Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật tại lễ trao giải

Các bài khác...