Sidebar

Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật làm việc với Công ty Caromi triển khai thực hiện các đề tài hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp

Đi cùng khát vọng đêm món phở sắn vươn ra khắp thế giới, anh Dương Ngọc Ảnh, Giám đốc dự án phở sắn Caromi mong muốn được hợp tác với trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật triển khai thực hiện các đề tài nghiên cứu, từ nhu cầu cấp thiết của Công ty Caromi là cần có dây chuyền máy móc sản xuất tự động thay thế cho sản xuất thủ công hiện nay.

Sáng ngày 24/5/2019, tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã có buổi làm việc với Công ty Caromi về việc triển khai thực hiện các đề tài hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp. 
Tham dự buổi làm việc, có: PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng; TS.Nguyễn Thị Khánh Hồng, Phó trưởng Phòng QLKH & HTQT; cùng toàn thể thành viên của nhóm nghiên cứu đề tài hợp tác.
Về phía doanh nghiệp, có Anh Dương Ngọc Ảnh, Giám đốc dự án phở sắn Caromi - Quế Sơn, Quảng Nam. 
1.jpg
Được biết, Dự án Phở sắn Caromi ra đời với phương châm “Back to the roots”.  Caromi - Phở sắn hình dạng lưới, được làm công phu từ củ sắn tươi qua rất nhiều công đoạn để tạo ra sợi phở ngon và tốt cho sức khỏe cho người sử dụng. Bên cạnh giá trị nâng cao thương hiệu phở sắn trên thị trường thì việc cây sắn được định danh mới, có giá trị thương mại cao hơn sẽ giúp cho bà con trồng sắn ở quê nhà có thêm thu nhập. 
Đi cùng khát vọng đêm món phở sắn vươn ra khắp thế giới, anh Dương Ngọc Ảnh, Giám đốc dự án phở sắn Caromi mong muốn được hợp tác với trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật triển khai thực hiện các đề tài nghiên cứu, từ nhu cầu cấp thiết của Công ty Caromi là cần có dây chuyền máy móc sản xuất tự động thay thế cho sản xuất thủ công hiện nay. 

2.jpg
Chính vì vậy, sự liên kết này được kỳ vọng sẽ đem lại những bứt phá mới trong mối quan hệ hợp tác, nghiên cứu khoa học kỹ thuật, hứa hẹn sẽ góp phần nâng cao giá trị đặc sản quê nhà với một quy mô lớn hơn và chuyên nghiệp hơn, đạt được hiệu quả cao về công suất và chất lượng.

Nhóm nghiên cứu trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, với đội ngũ nghiên cứu giỏi về các lĩnh vực Cơ khí chế tạo, Điện - điện tử, Công nghệ kỹ thuật, Điều khiển tự động hóa, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ thông tin, Công nghệ môi trường… sẽ tiến hành các nghiên cứu về các hạng mục: Thiết kế, chế tạo hệ thống nấu tinh bột sắn; hệ thống cấp phôi và ép sợi tinh bột; nghiên cứu chế tạo máy sấy động sợi phở sắn. 
Nhằm đáp ứng nhu cầu tự động hóa quá trình sản xuất, cải tiến quy trình, kỹ thuật sản xuất, nâng cao năng suất, áp dụng máy móc trong tất cả các khâu, tiết kiệm chi phí vận hành, hạ giá thành sản phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng qui mô công nghiệp…tạo ra sản phẩm chất lượng và chuyển giao công nghệ. Đó cũng chính là mục tiêu lớn lao mà Công ty Caromi đã kết nối cùng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, nơi hội tụ nguồn nhân lực Kỹ sư Công nghệ xuất sắc, sẽ góp phần nâng cao giá trị sản phẩm Phở sắn Caromi vươn tầm thế giới. 


Các bài khác...