Sidebar

Hội nghị tổng kết hoạt động Sinh viên nghiên cứu khoa học và triển lãm các sản phẩm Khoa học Công nghệ tiêu biểu của sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật năm học 2018-2019

Nhằm khích lệ và thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, sáng tạo khoa học và ươm mầm cho những ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên, ngày 31/5/2019, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học và triển lãm các sản phẩm Khoa học Công nghệ tiêu biểu của sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật năm học 2018-2019

Nhằm khích lệ và thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, sáng tạo khoa học và ươm mầm cho những ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên, ngày 31/5/2019, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật –   Đại học Đà Nẵng đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học và triển lãm các sản phẩm Khoa học Công nghệ tiêu biểu của sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật năm học 2018-2019.
Về tham dự hội nghị, có lãnh đạo Đại học Đà Nẵng: PGS.TS. Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng; PGS.TS.Nguyễn Lê Hùng, Phó Trưởng Ban Khoa học Công nghệ và Môi trường; ThS. Đinh Thị Mỹ Hạnh – Phó trưởng Ban phụ trách Ban Công tác Học sinh Sinh viên.
Về phía doanh nghiệp, chào đón sự có mặt của Bà Nguyễn Thị Nhung, Trưởng Phòng nhân sự, Công ty TNHH Mabuchi Motor Đà Nẵng; Đại điện Công ty TNHH Sunworld Danang Wonders; và đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn TP.Đà Nẵng đã về tham dự Hội nghị. 
Về phía nhà trường, có PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng; PGS.TS.Võ Trung Hùng, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS.Phan Quí Trà, Trưởng Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế, cùng lãnh đạo các Phòng, Khoa; Giảng viên hướng dẫn và nhóm Sinh viên có sản phẩm đăng ký triễn lãm. Đặc biệt, chào mừng hơn 200 sinh viên tiêu biểu đã về tham dự hội nghị tổng kết hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học và triển lãm sản phẩm Khoa học Công nghệ.
2.JPG
(Toàn cảnh Hội nghị tổng kết hoạt động Sinh viên nghiên cứu khoa học  )
Có thể nói, những sản phẩm công nghệ mới do những nhân tài tương lai của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật –   Đại học Đà Nẵng nghiên cứu, thiết kế, chế tạo đã thu hút sự chú ý, quan tâm của các công ty, doanh nghiệp, quý phụ huynh và đông đảo sinh viên trong và ngoài nhà trường. Các đề tài nghiên cứu của các nhóm Học tập – nghiên cứu –SRT được đầu tư kinh phí thực hiện đã tạo ra các sản phẩm có hàm lượng khoa học và tính ứng dụng cao, trở thành nét đặc trưng riêng trong hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học của nhà trường. Hội nghị lần này được tổ chức với mục đích giúp sinh viên trang bị các kỹ năng và kiến thức cần thiết trong hoạt động sáng tạo khoa học và công nghệ. Đồng thời tạo dựng môi trường học thuật qua đó thúc đẩy niềm đam mê, sáng tạo của sinh viên.
Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương tính sáng tạo, tinh thần ham học hỏi, say mê nghiên cứu của các sinh viên. Đồng thời, đánh giá rất cao những sản phẩm được trưng bày tại triển lãm bởi: chất lượng, tính sáng tạo và ứng dụng thực tế cao. Thầy chúc mừng kết quả nghiên cứu khoa học của các em sinh viên và sự hỗ trợ nhiệt tình của các thầy cô đã nuôi dưỡng và chắp cánh cho những ước mơ, hoài bão về nghiên cứu khoa học. 
3.JPG
(PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị)
Tại Hội nghị, PGS.TS. Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã biểu dương những thành tích nghiên cứu khoa học của thầy và trò trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật. Thầy nhấn mạnh, nghiên cứu khoa học là hoạt động có ý nghĩa quan trọng giúp vận dụng kiến thức vào thực tiễn, mong muốn các thầy cô tiếp tục hướng dẫn để truyền lửa cho sinh viên, lan tỏa niềm đam mê để thúc đẩy bầu nhiệt huyết về nghiên cứu khoa học trong nhà trường.
4.JPG
(PGS.TS. Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu tại Hội nghị)
Tiếp đến, PGS.TS.Phan Quí Trà, Trưởng Phòng QLKH & HTQT đã trình bày Báo cáo tổng kết phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2018 - 2019. Được biết, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật với sự tham gia của Khoa Điện, Khoa Công nghệ Hóa học, Khoa Kỹ thuật Xây dựng và Khoa Cơ khí. Sau 4 tháng thực hiện, có 53 đề tài đã hoàn thành và đạt yêu cầu. Sau tuần báo cáo trước 8 Tiểu ban chuyên môn, đã có 23 đề tài, trong đó 8 đề tài đạt giải Nhất, 8 đề tài đạt giải Nhì và 7 đề tài đạt giải Ba. 53 Bài báo được đăng ký Kỷ yếu hội nghị SV NCKH, 30 Poster tham gia triển lãm. Định hướng đào tạo theo hướng thực hành, ứng dụng của nhà trường và chất lượng đề tài cũng được thể hiện rõ rệt với 34 trên tổng số 53 đề tài có sản phẩm là những phần mềm, mô hình, thiết bị, máy móc trong thực tế. Trong năm học 2018-2019, mặc dù gặp rất nhiều những khó khăn, thách thức, tuy nhiên thầy và trò trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã không ngừng phấn đấu và đạt được những thành tích đáng tự hào: 
- Đạt giải 3 tại Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học Thành phố Đà Nẵng;
- Đạt các giải Nhất, Nhì, Ba tại Cuộc thi sáng tạo Robot chủ đề “Giải mã Mê cung”;
- Đạt giải Ba và Giải triển vọng Create Capital Việt Nam tại Chiến dịch Smart Campus 2018-2019;
- Nhận được Khen thưởng Ngày Hội “Kết nối ý tưởng sáng tạo – Khởi nghiệp 2018” do Trung Ương Đoàn tổ chức;
- Được thành phố lựa chọn tham gia triển lãm sản phẩm KHCN tại Đại hội toàn quốc SV 5 tốt tại Hà Nội

5.JPG
(PGS.TS.Phan Quí Trà, Trưởng Phòng QLKH & HTQT đã trình bày Báo cáo tổng kết phong trào SV NCKH)
Tại Hội nghị, đại diện sinh viên các Khoa đã có báo cáo kết quả nghiên cứu về các đề tài. Sau thời gian làm việc nghiêm túc và hiệu quả, các đề tài nghiên cứu được Ban giám khảo chấm điểm và đánh giá rất cao về kỹ năng áp dụng các phần mềm trong nghiên cứu cũng như khả năng thiết thực với xã hội. Bên cạnh đó, Ban giám khảo chỉ rõ một số điểm cần khắc phục về cách tiếp cận phân tích làm nổi bật được nội dung nghiên cứu và những điểm thiếu chặt chẽ trong các đề tài. Ban tổ chức đã trao chứng nhận và giấy khen cho các đề tài đạt giải.
+ Đề tài: Thiết kế, chế tạo xe lăn điện điều khiển bằng cử chỉ đầu –Sinh viên Khoa Cơ Khí – Đạt giải Đề tài SV NCKH Xuất sắc
+ Đề tài: Ứng dụng mạng lora vào việc quản lý, giám sát năng lượng điện tiêu thụ của các hộ gia đình – Sinh viên Khoa Điện – Điện tử - Đạt giải Đề tài SV NCKH sáng tạo
+ Đề tài: Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất vật liệu xanh từ phế phẩm nông nghiệp kết hợp với nấm- Sinh viên Khoa Công nghệ Hóa học và môi trường - Đạt giải Đề tài SV NCKH công nghệ.
+ Đề tài: Nghiên cứu nguyên nhân và xây dựng biểu đồ tai nạn giao thông trong đô thị thành phố Đà Nẵng – Sinh viên Khoa Kỹ thuật xây dựng -Đạt giải Đề tài SV NCKH ứng dụng.

1.JPG
(PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho Đại diện các đề tài đạt giải)
Những thành quả đã đạt được chính là niềm tự hào của Thầy và trò trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Việc theo đuổi những đề tài nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết giúp sinh viên hình thành tư duy và phương pháp làm việc khoa học. Thông qua triển lãm và Hội nghị, sinh viên có cơ hội được cọ xát, trao đổi, học hỏi lẫn nhau, chia sẻ các ý tưởng sáng tạo. 
Hội nghị đã diễn ra vô cùng thành công, tốt đẹp, góp phần phản ánh hiệu quả ngày càng cao của phong trào NCKH trong sinh viên và giảng viên trẻ của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, từ đó, khích lệ tinh thần nghiên cứu khoa học trong cán bộ trẻ và sinh viên, khơi gợi ngày càng nhiều ý tưởng, sáng kiến mới, góp phần phát triển mạnh mẽ phong trào nghiên cứu khoa học trẻ nói riêng và nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường nói chung.
  Một số hình ảnh tại Hội nghị 
IMG_0662.JPG

IMG_0593.JPG

IMG_0668.JPG

IMG_0534.JPG

Các bài khác...