Sidebar

Khoa Điện - Điện tử hợp tác với Công ty Cổ phần Dịch vụ Cáp treo Bà Nà

Trên cơ sở đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị, sáng 29/8/2019 đoàn công tác của Khoa Điện - Điện tử do TS. Nguyễn Đức Quận, phó trưởng khoa, dẫn đầu đã có buổi làm việc với đại diện công ty Dịch vụ cáp treo Bà Nà tại trụ sở làm việc của Bà Nà.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật nói chung và Khoa Điện – Điện tử nói riêng đã có mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực với công ty Cổ phần Dịch vụ Cáp treo Bà Nà. Hằng năm Bà Nà đã tuyển dụng hàng chục sinh viên của nhà trường thực tập và làm việc tại khu du lịch Bà Nà. Công ty cũng thường xuyên gửi cán bộ đến tham dự các hoạt động khoa học, bảo vệ đồ án tốt nghiệp cũng như sinh viên nghiên cứu khoa học tại trường.
Trên cơ sở đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị, sáng 29/8/2019 đoàn công tác của Khoa Điện - Điện tử do TS. Nguyễn Đức Quận, phó trưởng khoa, dẫn đầu đã có buổi làm việc với đại diện công ty Dịch vụ cáp treo Bà Nà tại trụ sở làm việc của Bà Nà.
Banahill-1.jpg
TS. Nguyễn Đức Quận phát biểu tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc này nhóm sinh viên do TS. Nguyễn Linh Nam và ThS. Trần Duy Chung, giảng viên khoa Điện - Điện tử, hướng dẫn đã trình bày ý tưởng thùng rác thông minh IoTs nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường tại các điểm du lịch công cộng. Đây cũng là sản phẩm sẽ đăng ký tham dự cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp toàn quốc trong kế hoạch triển khai dự án V2WORK mà Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đang thực hiện. Đồng thời nhóm sinh viên cũng đã thử nghiệm mô hình và lấy phiếu khảo sát ý kiến của du khách và cán bộ quán lý tại đây. Về cơ bản đại diện Bà Nà và du khách đánh giá cao ý tưởng của sinh viên đồng thời góp thêm nhiều ý kiến hay để nhóm hoàn thiện hơn sản phẩm. Công ty Dịch vụ Cáp treo Bà Nà cũng đã đặt hàng cho nhà trường phát triển và triển khai sản phẩm này.
Banahill-2.jpg
Nhóm sinh viên trình bày sản phẩm thùng rác thông minh nâng cao ý thức bảo vệ môi trường
Đến với buổi làm việc, ThS. Phạm Duy Dưởng, phụ trách Bộ môn Tự động hóa, cũng trình bày về các sản phẩm công nghệ IoTs sử mạng diện rộng LoRa và khả năng ứng dụng vào khu du lịch Bà Nà. Đôi bên đã trao đổi thảo luận và thống nhất đề cử 02 dự án thiết thực triển khai mạng LoRa tại khu du lịch Bà Nà.
Banahill-3.jpg
ThS. Phạm Duy Dưởng trình bày ý tưởng ứng dụng mạng LoRa vào khu du lịch Bà Nà
Chuyến công tác đã kết thúc tốt đẹp, làm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, mở ra thêm nhiều cơ hội gắn kết hơn nữa hoạt động hợp tác Nhà trường - Doanh nghiệp. Đây luôn là một trong những công tác trọng tâm mà Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật nói chung và Khoa Điện - Điện tử nói riêng quan tâm thúc đẩy.   

Các bài khác...