Sidebar

Khai mạc khoá tập huấn đổi mới sáng tạo & khởi nghiệp

Tiếp theo sự hưởng ứng Ngày hội sáng tạo khởi nghiệp của Thành phố, vào chiều ngày 02/11/2019 tại Trường ĐHSPKT đã diễn ra Chương trình khai mạc khoá tập huấn đổi mới sáng tạo & khởi nghiệp do Ban Chủ nhiệm CLB Sáng tạo & Khởi nghiệp chủ trì.

Hòa nhịp cùng Ngày hội sáng tạo khởi nghiệp của Thành phố Đà Nẵng, ngày 01/11/2019 Ban Chủ nhiệm và các thành viên của Câu lạc bộ (CLB) Sáng tạo và Khởi nghiệp Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT), Đại học Đà Nẵng đã đến tham dự Ngày hội. Đặc biệt các thành viên CLB đã dự buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của tỷ phú Phần Lan Peter Vesterbacka, người đồng sáng lập Lightneer và Mobile Monday, đại sứ thương hiệu Angry với sinh viên của 23 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng.
 1.jpg
Ban chủ nhiệm CLB Sáng tạo và Khởi nghiệp Trường ĐHSPKT và các thành viên tham dự buổi giao lưu với tỷ phú Phần Lan Peter Vesterbacka
Tiếp theo sự hưởng ứng Ngày hội sáng tạo khởi nghiệp của Thành phố, vào chiều ngày 02/11/2019 tại Trường ĐHSPKT đã diễn ra Chương trình khai mạc khoá tập huấn đổi mới sáng tạo & khởi nghiệp do Ban Chủ nhiệm CLB Sáng tạo & Khởi nghiệp chủ trì. Khoá tập huấn này nằm trong kinh phí do Vintech City tài trợ và là sự kiện trong chuỗi hoạt động về chủ đề Khởi nghiệp – Đổi mới sáng tạo với mục đích trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết về khởi nghiệp cũng như khơi dậy niềm đam mê, ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên Nhà trường.
 2.jpg
TS. Trần Ngọc Hoàng - Chủ nhiệm CLB Sáng tạo và Khởi nghiệp Trường ĐHSPKT phát biểu khai mạc khoá tập huấn đổi mới sáng tạo & khởi nghiệp
Phát biểu khai mạc TS. Trần Ngọc Hoàng - Chủ nhiệm CLB Sáng tạo và Khởi nghiệp Trường ĐHSPKT cho rằng: “Chuỗi hoạt động tập huấn khởi nghiệp của CLB trong tháng 11 sẽ là tiền đề để các em sinh viên làm quen với kiến thức khởi nghiệp và tham gia tốt cuộc thi ý tưởng sáng tạo được tổ chức trong tháng 12/2019”.
Tham gia giảng dạy đợt ngày 2-3/11/2019 có 04 giảng viên: TS. Hoàng Dũng - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Võ Trung Hùng - Phó hiệu trưởng, ThS. Lê Vũ, ThS. Lê Mỹ Nga – CEO Hermes Management. Khóa đào tạo này được thiết kế và thực hiện theo khung Chương trình của Vintech City, nhằm mang đến cho các thành viên CLB Sáng tạo và khởi nghiệp Trường ĐHSPKT những kiến thức về đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp; giúp những người có đam mê, ý tưởng khởi nghiệp được gợi mở tư duy, kích thích đổi mới sáng tạo và hình thành những dự án kinh doanh khả thi. Thông qua các bài giảng lý thuyết và thực hành của các thầy và chuyên gia, các thành viên CLB đã được làm việc theo nhóm và hiểu rõ hơn về những nội dung cơ bản về khởi nghiệp.

3.jpg TS. Hoàng Dũng - Phó hiệu trưởng nhà trường trình bày chủ đề những chính sách hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp của nhà trường
 
4.jpg
PGS.TS Võ Trung Hùng - Phó hiệu trưởng nhà trường trình bày chủ đề đổi mới sáng tạo công nghệ và xây dựng ý tưởng theo mô hình Canvas
 
5.jpg
Thầy ThS. Lê Vũ Giới thiệu các đề án khởi nghiệp quốc gia

 6.jpg
Bà Lê Mỹ Nga – CEO Herme Management hướng dẫn các thành viên CLB Sáng tạo và Khởi nghiệp thực hành

7.jpg Các bạn sinh viên làm việc theo nhóm phác thảo ý tưởng theo mô hình Canvas

8.jpg Các nhóm trình bày ý tưởng sáng tạo theo mô hình kinh doanh Canvas

9.jpg Các thành viên và giảng viên tham dự khoá tập huấn sáng tạo và khởi nghiệp 

Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp tại trường Đại học đòi hỏi tầm nhìn dài hạn của lãnh đạo nhà trường. Với sự hỗ trợ của Vintech City, các doanh nghiệp các mentor, nhà trường sẽ tập trung vào phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; kết nối với hệ sinh thái khởi nghiệp của thành phố và của quốc gia. Những trụ cột này sẽ giúp cho nhà trường tự chủ trong công tác xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp của mình dài hạn và bền vững.

Các bài khác...