Sidebar

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đạt Giải Nhất cuộc thi "SEEDING YOUR IDEA - ƯƠM MẦM Ý TƯỞNG" do VinTech City tổ chức

Sáng ngày 13/12/2019, VinTech City và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (Business Startup Support Center - BSSC) phối hợp tổ chức Lễ tổng kết hoạt động tài trợ Câu lạc bộ Công nghệ - Khởi nghiệp với sự tham gia của 26 trường đại học khu vực miền Trung, miền Nam và miền Tây (Trung - Nam - Tây).

Sáng ngày 13/12/2019, VinTech City và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (Business Startup Support Center - BSSC) phối hợp tổ chức Lễ tổng kết hoạt động tài trợ Câu lạc bộ Công nghệ - Khởi nghiệp với sự tham gia của 26 trường đại học khu vực miền Trung, miền Nam và miền Tây (Trung - Nam - Tây).

Trương Lý Hoàng Phi - Tổng Giám đốc VinTech City, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh và là người Sáng lập và Cố vấn chiến lược của BSSC, đã phát biểu khai mạc buỗi Lễ. Trong phát biểu khai mạc, Bà chia sẻ "Đối với VinTech City, hôm nay là một ngày hạnh phúc vì được nhìn thấy các thành quả của sự hợp tác tốt đẹp giữa VinTech City, BSSC và các Đại học. Trong hợp tác này, các Thầy Cô là một mắc xích vô cùng quan trọng, kết nối các nguồn lực tạo điều kiện tốt nhất cho các em sinh viên khám phá và phát huy năng lực bản thân, cống hiến hết mình cho tuổi trẻ"

Tại buổi Lễ, Bà Trương Lý Hoàng Phi đã chính thức khai mạc STUDENT DAY và cuộc thi Khởi nghiệp công nghệ "SEEDING YOUR IDEA - ƯƠM MẦM Ý TƯỞNG" giữa các đội xuất sắc nhất đã được tuyển chọn từ các cuộc thi cấp Đại học thuộc khu vực Trung - Nam - Tây. Các cuộc thi cấp Đại học đã nhận được tài trợ và phối hợp của VinTech City trong năm 2019.

Hinh1.png

Bà Trương Lý Hoàng Phi phát biểu khai mạc


Có 14 dự án xuất sắc nhất đến từ 14 trường Đại học có khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ hàng đầu khu vực Trung - Nam - Tây tham gia thi trình bày Live Pitching. Các báo cáo được trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nhiều đội đã gây được ấn tượng mạnh mẽ với khán giả và Ban Giám khảo về khả năng thuyết trình, ý tưởng, tính sáng tạo công nghệ và sự chuẩn bị chu đáo cho các dự án khởi nghiệp. 

Hinh4.png

Ban Giám khảo Cuộc thi

 

Đại diện cho Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN), nhóm sinh viên Lê Đặng Thái Phong và Nguyễn Trọng Nhiên đã tham gia báo cáo tại Cuộc thi với dự án "Gậy thông minh hỗ trợ người già – Smart Canes for the elderly”. Dự án được thực hiện dưới sự hướng dẫn của ThS. Phạm Duy Dưởng, Giảng viên Khoa Điện – Điện tử, trường ĐHSPKT-ĐHĐN. Đây là Dự án đã đạt Giải Nhất tại cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp do Câu lạc bộ Sáng tạo và Khởi nghiệp, trường ĐHSPKT-ĐHĐN tổ chức từ tháng 9-12/2019.

Hinh3.jpg

Phần trình bày Pitching dự án của Câu lạc bộ Sáng tạo và Khởi nghiệp trường ĐHSPKTĐHĐN

 

Hinh2.jpg

Nhóm sinh viên Lê Đặng Thái Phong và Nguyễn Trọng Nhiên tại gian trưng bày sản phẩm


Ban Giám khảo đã chọn ra được 3 đội đã xuất sắc nhất:
- Giải Nhất thuộc về Dự án Smart Canes for the elderly của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng.
- Giải Nhì thuộc về Dự án SmartBed của Trường Đại học Duy Tân.
- Giải Ba thuộc về Dự án Smart Water Meter của Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng.

Hinh7.jpg Đại diện Dự án Smart Canes for the elderly của trường ĐHSPKTĐHĐN nhận Giấy chứng nhận, Giải thưởng dành cho đội đạt Giải Nhất


Với ý nghĩa xã hội hết sức lớn lao của dự án, cùng với cách đặt vấn đề và cách triển khai dự án thuyết phục, dự án “Gậy thông minh hỗ trợ người già - Smart Canes for the elderly” đã thực sự thuyết phục được toàn bộ các thành viên Ban Giám khảo và thể hiện được tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp không ngừng nghỉ của các thành viên dự án nói riêng và các thành viên của Câu lạc bộ Sáng tạo và Khởi nghiệp Trường ĐHSPKTĐHĐN nói chung. Câu lạc bộ của Trường được thành lập chưa lâu nhưng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực cho sinh viên và là địa chỉ được tin yêu của các bạn trẻ.

Hinh6.jpg

Các thành viên của dự án Dự án Smart Canes for the elderly của trường ĐHSPKTĐHĐN trả lời phỏng vấn báo chí sau khi đạt giải


Tại L tổng kết chương trình tài trợ Câu lạc bộ Công nghệ và Khởi nghiệp năm 2019, các đại biểu đã nghe báo cáo về kết quả của 22 trường  tham gia chương trình. Trong quá trình triển khai, các Câu lạc bộ đã tổ chức hơn 60 hoạt động liên quan đến đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; hơn 10.000 sinh viên tham gia các hoạt động; chương trình đã tài trợ cho các hoạt động cốt lõi như: đào tạo khởi nghiệp, đào tạo "English for Startups"; tổ chức các cuộc thi...

Hinh7.jpg 

                                                                     Các thành viên của Trường ĐHSPKT-ĐHĐN chụp hình lưu niệm

Kết thúc cuộc thi tài năng khởi nghiệp công nghệ "SEEDING YOUR IDEA - ƯƠM MẦM Ý TƯỞNG", Câu lạc bộ Sáng tạo và Khởi nghiệp của trường ĐHSPKT – ĐHĐN đã mang về kết quả ấn tượng, góp phần quan trọng vào việc quảng bá học hiệu Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng. Đây là nguồn động lực to lớn và là tiền đề quan trọng cho chặng đường Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo trong thời gian đến.

Lê Vũ – Trần Ngọc Hoàng

CLB Sáng tạo và Khởi nghiệp Trường ĐHSPKT - ĐHĐN


Các bài khác...