Sidebar

Tập huấn khởi nghiệp với chủ đề "Khởi nghiệp trong kỷ nguyên 4.0"

Vào lúc 08 giờ 00 ngày 14/12/2019, tại Hội trường B, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã diễn ra buổi tập huấn khởi nghiệp với chủ đề “Khởi nghiệp trong kỷ nguyên 4.0” với sự tham gia của hơn 400 bạn đoàn viên, sinh viên

Vào lúc 08 giờ 00 ngày 14/12/2019, tại Hội trường B, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã diễn ra buổi tập huấn khởi nghiệp với chủ đề “Khởi nghiệp trong kỷ nguyên 4.0” với sự tham gia của hơn 400 bạn đoàn viên, sinh viên
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 không còn là viễn cảnh xa vời mà nó đã tác động trực tiếp, thay đổi nhiều mặt của đời sống trong đó có giáo dục và đào tạo. Bắt kịp xu thế này, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN luôn đổi mới các phương pháp đào tạo, cập nhật tri thức cho sinh viên để khi ra ra trường đoàn viên, sinh viên có những kỹ năng tốt, đáp ứng được nhu cầu thực tiễn, vì thế Đoàn trường càng nâng cao vai trò chính trị và hướng nghiệp cho đoàn viên, sinh viên hơn nữa thông qua các chương trình, hội thảo và toạ đàm khởi nghiệp.

Tap-huan-khoi-nghiep-4.0_01.jpg
Quang cảnh buổi tập huấn
Tham dự buổi tập huấn có sự tham dự của diễn giả Vũ Anh Tuấn, chuyên gia khởi nghiệp đến từ thành phố Hồ Chí Minh và Tiến sĩ Nguyễn Quang Như Quỳnh đến từ Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng. Buổi tập huấn đã thu hút được sự chú ý của các bạn đoàn viên, sinh viên bởi nhiều nội dung thiết thực: giới thiệu, hỗ trợ những ý tưởng sáng tạo, khởi nghiêp; trang bị những kiến thức về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Tap-huan-khoi-nghiep-4.0_02.jpg
Diễn giả báo cáo
Tại buổi tập huấn, các bạn đoàn viên, sinh viên được trao đổi, giao lưu với diễn giả về những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, thông qua buổi tập huấn các bạn sinh viên hiểu thêm về khái niệm, quan niệm, kiến thức cơ bản, khơi nguồn sáng tạo, ý tưởng nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của khởi nghiệp, ứng dụng công nghệ thông tin, Cách mạng công nghệ 4.0, bên cạnh đó là các giải pháp, ứng dụng thực tế trong chuyển đổi số phục vụ phát triển nền kinh tế số. Thông qua đó, mỗi sinh viên nhận thức được tầm quan trọng của việc trau dồi kiến thức, khởi nghiệp trong bối cảnh 4.0, là nguồn nhân lực cấp cao cho việc phát triển nền kinh tế số.

Tap-huan-khoi-nghiep-4.0_03.jpg
Sinh viên và diễn giả trao đổi, giao lưu tại buổi tập huấn
Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết để kết nối đoàn viên, sinh viên có đam mê khởi nghiệp xác định hướng đi thích hợp trên con đường khởi nghiệp.

Các bài khác...