Sidebar

Hội nghị Tổng kết hoạt động Khoa học Công nghệ năm 2019 tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – ĐHĐN

Ngày 27 tháng 12 năm 2019, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – ĐHĐN đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Khoa học Công nghệ năm 2019. Thông qua Hội nghị báo cáo tổng kết công tác nghiên cứu khoa học, đề xuất phương hướng hoạt động KHCN năm học 2019-2020;

Ngày 27 tháng 12 năm 2019, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – ĐHĐN đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Khoa học Công nghệ năm 2019.
Thông qua Hội nghị báo cáo tổng kết công tác nghiên cứu khoa học, đề xuất phương hướng hoạt động KHCN năm học 2019-2020; Hội nghị tổng kết này cũng là dịp để các giảng viên, cán bộ nhà Trường cùng nhìn lại các hoạt động khoa học công nghệ đã được thực hiện trong năm học vừa qua, đồng thời cùng nhau trao đổi tìm ra những giải pháp nâng cao hiệu quả trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ  nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, phục vụ tốt hơn cho công tác giảng dạy tại nhà trường. Bên cạnh đó, Hội nghị này cũng nhằm tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động KHCN trong năm học 2018 – 2019.
IMG_4404.JPG
Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết Khoa học Công nghệ
Tham dự Hội nghị, về phía các trường thành viên Đại học Đà Nẵng có: PGS.TS. Lê Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa; PGS.TS.Võ Văn Minh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm.
Về phía Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật có PGS.TS.Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS.Võ Trung Hùng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Phan Qúi Trà – Trưởng phòng QLKH&HTQT; cùng Đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa. 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS.Phan Cao Thọ đánh giá cao các hoạt động khoa học trong năm học vừa qua; với các Hội thảo quốc gia, quốc tế và rất nhiều đề tài khoa học nỗi bật, số lượng đề tài nhiều hơn, nhiều bài nghiên cứu khoa học được công bố quốc tế trên các Tạp chí có uy tín. Đó là một dấu ấn tốt trong hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà trường. 
IMG_4397.JPG
PGS.TS.Phan Cao Thọ phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Tại Hội nghị Khoa học, PGS.TS. Phan Qúi Trà đã trình bày Báo cáo hoạt động Khoa học  và công nghệ năm học 2018 – 2019 và phương hướng nhiệm vụ Khoa học công nghệ năm 2019 – 2020.  Với sứ mạng và tầm nhìn của Nhà trường, Trường ĐHSPKT là cơ sở giáo dục đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật công nghệ, nghiên cứu và triển khai các hoạt động KHCN phát triển trở thành trường Đại học theo định hướng nghiên cứu ứng dụng hàng đầu khu vực miền Trung – Tây nguyên. Nhiệm vụ trọng tâm là đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho khu vực đồng thời thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ.
Trong báo cáo tổng kết, PGS.TS. Phan Qúi Trà đã trình bày hoạt động Khoa học  và công nghệ năm học 2018 – 2019 với những thành công vượt trội. 
IMG_4418.JPG
PGS.TS. Phan Qúi Trà trình bày Báo cáo hoạt động KHCN năm học 2018 – 2019 và phương hướng nhiệm vụ KHCN năm 2019 – 2020

Đã có hơn 20 hội thảo/hội nghị khoa học với sự phối hợp từ nhiều doanh nghiệp, trường Đại học, viện Nghiên cứu trong và ngoài nước. Tổ chức thành công Hội thảo khoa học quốc gia “Ứng dụng công nghệ mới trong công trình xanh, lần thứ Năm, ATiGB 2019” tháng 11/2019. Thực hiện đề tài KHCN các cấp. Các Khoa triển khai các đề tài SV NCKH cũng như tổ chức tốt các Hội nghị SV NCKH cấp Khoa; Thực hiện 57 đề tài SV NCKH. Tổ chức Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học và Triển lãm Sản phẩm Công nghệ của Sinh viên. Tổ chức và tham gia các cuộc thi dành cho SV. Trao đổi SV quốc tế, tổ chức các hoạt động khởi nghiệp cho SV. Tiếp 35 đoàn (102 khách) từ các nước Nhật, Thái Lan, Canada, Đức, Đài Loan... Ký kết thêm 08 Biên bản ghi nhớ. Triển khai thực hiện 4 Dự án ERASMUS+: EMVITET, MESFIA, MONTUS và V2WORK .
Trên cơ sở và những thành công trong hoạt động Nghiên cứu Khoa học Công nghệ nhằm đưa ra những phương hướng nhiệm vụ năm 2019 – 2020. Tăng cường tổ chức các hoạt động Khởi nghiệp cho SV tham gia. Phối hợp với các Trường hình thành các nhóm Khởi nghiệp. Triển khai có hiệu quả các dự án ERASMUS, tiếp tục tìm kiếm các dự án mới. Phát triển hoạt động HTQT, Hợp tác Doanh nghiệp về NCKH, tăng cường trao đổi CB và SV với các trường ĐH, viện NC trong và ngoài nước…
Tại Hội nghị, TS. Bùi Hệ Thống, đại diện cho tập thể tiêu biểu Bộ môn Cơ khí Chế tạo - Khoa Cơ khí trình bày Báo cáo điển hình của tập thể tiêu biểu trong hoạt động KHCN
IMG_4421.JPG
Tiếp đến, Báo cáo điển hình của cá nhân tiêu biểu trong hoạt động KHCN do ThS. Nguyễn Văn Thịnh, giảng viên Khoa Điện -Điện tử.
IMG_4434.JPG
Báo cáo điển hình của cá nhân tiêu biểu trong hoạt động KHCN do TS. Phạm Phú Song Toàn, giảng viên Khoa Công nghệ Hóa học và Môi Trường. 
IMG_4438.JPG
Hội nghị đã công bố quyết định khen thưởng của Hiệu trưởng Trường ĐHSPKT cho các tập thể và cá nhân có các thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học công nghệ năm học 2018-2019.
IMG_4444.JPG

IMG_4466.JPG

Tiếp đến, phiên thảo luận góp ý cho hoạt động KHCN của nhà trường đồng thời đề xuất các giải pháp, ý kiến nhằm phát triển hoạt động KHCN của nhà trường trong thời gian tới.Thảo luận xoay quanh các vấn đề về công tác thông tin cho cán bộ, hoạch định kinh phí cho các đề tài, cần phải tích cực kết hợp hoạt động khoa học với tuyển sinh, ứng dụng khởi nghiệp, ngày càng lớn mạnh trong hoạt động Hội thảo Khoa học Quốc tế….
IMG_4480.JPG
Hội nghị Tổng kết hoạt động Khoa học Công nghệ năm 2019 tại Trường Đại học Sư phạm Kỷ thuật đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Các bài khác...