Sidebar

Chương trình Mùa Đông Ấm Áp năm 2019 - Cuộc hành trình của Đội Công tác Xã hội, Hội Sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật

Vào ngày 13 tháng 12 năm 2019, chuyến xe tình nguyện với hơn 30 thành viên của Đội công tác Xã hội, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng lên đường đến với xã Tà Bhing - Tà Pơơ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

Am-Ap-Mua-Dong-01.jpg
Sau hơn 2 tiếng di chuyển, các tình nguyên viên đã đến với trường mẫu giáo Liên Xã Tà Bhing – Tà Pơơ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam. Đây cũng là nơi Đội “đóng quân” bắt đầu thực hiện sứ mệnh của mình. Trên khuôn mặt từng tình nguyện viên hiện rõ sự mệt mỏi do phải ngồi xe nhiều giờ liền, nhiều bạn còn chưa kịp ăn, nhưng với tinh thần tình nguyện, các bạn đã bắt tay làm việc ngay, gấp rút để hoàn thành tốt công việc được giao, đúng thời gian theo kế hoạch đề ra.
Am-Ap-Mua-Dong-02.jpg
Sinh viên Trần Trí Thức, Trưởng Đội Công tác Xã hội phát biểu chương trình "Mùa Đông Ấm Áp" năm 2019
Sinh viên Trần Trí Thức, Trưởng Đội Công tác Xã hội hồ hởi cho biết: “Ngay ngày hôm sau, mọi người dậy từ 5 giờ sáng, vệ sinh cá nhân, ăn uống xong xuôi rồi lại nhanh chóng bắt tay vào công việc còn đang dang dở, người thì sơn lại cổng trường, người thì cùng nhau làm chong chóng, làm đồ chơi hand made, làm đồ trang trí, người thì vẽ tường, tô thêm cho trường những hình nét sinh động, còn người thì bắt tay vào việc chuẩn bị cho buổi trưa, vì nấu bằng bếp củi rất khó khăn nên phải chuẩn bị rất sớm để kịp giờ ăn trưa - khi tất cả mọi người đều đã thấm mệt”.

Am-Ap-Mua-Dong-03.jpg
Am-Ap-Mua-Dong-04.jpg
Am-Ap-Mua-Dong-05.jpg
Am-Ap-Mua-Dong-06.jpg
Với tinh thần đó, sự hăng say đó và sự tự nhận thức trách nhiệm đó của mỗi cá nhân, Đội đã hoàn thành xong tất cả công trình sớm hơn dự định, ai nấy đều cảm thấy phấn khích, tiếp tục chuẩn bị cho đêm lửa trại. Không chỉ mỗi các thành viên trong đội chơi với nhau¸ mà còn có cả các cô giáo, người dân, trẻ em cùng Đội sinh hoạt vòng tròn, cùng Đội chuẩn bị củi cho đêm lửa trại, cùng Đội chuẩn bị bữa ăn và cùng Đội quây quần kể cho nhau nghe những câu chuyện. Ở đây, cả đội cảm thấy mình được đón tiếp rất nhiệt tình, nồng thấm, từ đó tình cảm cũng dần tăng lên, quên đi sự mệt mỏi đang có.
Am-Ap-Mua-Dong-09.jpg
Các em nhỏ nhận quà của các mạnh thường quân
Đây là lần đầu tiên em được cùng các anh chị trong Đội tham gia tình nguyện tại nơi xa thế này, được đóng góp chút công sức của mình cho vùng xa xăm của tổ quốc, đắm chìm trong rừng núi vùng biên giới Việt Lào, cái lạnh như cắt da cắt thịt nhưng tình người nơi đây rất là ấm áp. Em cảm thấy rất là vui, chuyến đi này là sự trải nghiệm tốt cho đời sinh viên của em”, bạn Lê Thị Nga, thành viên Đội tự hào cho biết.
Am-Ap-Mua-Dong-11.jpg
Kết thúc cuộc hành trình dài 3 ngày 2 đêm, khi chuyến xe chuẩn bị lăn bánh đưa các tình nguyện viên về lại Đà Nẵng, mọi người trong Đội ai cũng cảm thấy có đôi phần luyến tiếc khi sắp phải rời xa nơi này, rời xa sự chào đón niềm nở và nhiệt tình của người dân cùng các cô giáo ở đây, rời xa những ánh mắt vui vẻ, ngây thơ, quấn quít của các em nhỏ.

Hẹn gặp lại vào một ngày không xa!

Các bài khác...