Sidebar

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật trao tặng máy rửa tay tự động cho Bệnh viện Đa khoa Hải Châu và Trung tâm Hành chính Thành phố Đà Nẵng

Nhằm chung tay cùng cộng đồng trong phòng chống dịch Covid-19, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu và Ban Chủ nhiệm khoa Khoa Cơ khí, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT), nhóm nghiên cứu TRT - Khoa Cơ khí đã tiếp tục chế tạo “Máy rửa tay sát khuẩn tự động” tặng cho Bệnh viện Đa khoa Hải Châu và Trung tâm Hành chính Thành phố Đà Nẵng vào ngày 03/04/2020.

Nhằm chung tay cùng cộng đồng trong phòng chống dịch Covid-19, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu và Ban Chủ nhiệm khoa Khoa Cơ khí, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT), nhóm nghiên cứu TRT - Khoa Cơ khí đã tiếp tục chế tạo “Máy rửa tay sát khuẩn tự động” tặng cho Bệnh viện Đa khoa Hải Châu và Trung tâm Hành chính Thành phố  Đà Nẵng vào ngày 03/04/2020.

Đại diện nhà trường gồm: PGS.TS. Phan Cao Thọ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, TS. Hồ Trần Anh Ngọc – Trưởng khoa Khoa Cơ khí, PGS.TS. Phan Quí Trà – Trưởng phòng Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế, TS. Nguyễn Thị Hải Vân – Phó Trưởng phòng Phòng Tổ chức - Hành chính, ThS. Hoàng Bá Đại Nghĩa – Phó Giám đốc Trung tâm Học liệu và Truyền thông đã đến 02 đơn vị trên để trao tặng 02 “máy rửa tay sát khuẩn tự động” của Trường ĐHSPKT. Đây là món quà thể hiện tinh thần đoàn kết, vì cộng đồng giữa lúc cả nước và thế giới đang chiến đấu với dịch bệnh Covid-19. 

 h1.png

Máy sát khuẩn tự động của Trường ĐHSPKT tặng Bệnh viện Đa khoa Hải Châu

Tại Bệnh viện Đa khoa Hải Châu, BSCKII. Nguyễn Trọng Phương- Giám đốc bệnh viện cho biết để phòng chống dịch bệnh Covid- 19 tại Bệnh viện đã có nhiều biện pháp như dùng cồn sử dụng 1 lần, rửa tay nhanh, rửa tay xà phòng, đeo khẩu trang… tất cả các nơi trong Bệnh viện đều đã đặt nước sát khuẩn để bảo vệ nhân viên y tế và người dân. Tuy nhiên, nhận thấy khi sử dụng Máy sát khuẩn tự động của Trường ĐHSPKT thì việc bảo vệ sẽ tốt hơn, đặt tại cổng nhân viên đi làm hoặc người dân đến khám đều được sát khuẩn. Đây là một đóng góp rất lớn trong công tác phòng chống dịch, Bệnh viện cũng đặt ra nhu cầu mua trang bị thêm khi sử dụng có hiệu quả cao.

h2.png

PGS.TS. Phan Cao Thọ trao tặng Máy sát khuẩn tự động cho đại diện Bệnh viện Đa khoa Hải Châu

Tại Trung tâm hành chính Thành phố Đà Nẵng ông Đoàn Ngọc Hùng Anh - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND Thành phố Đà Nẵng cho biết: Tòa nhà cũng đã sử dụng nhiều biện pháp phòng dịch như: camera đo thân nhiệt, máy sát khuẩn loại nhỏ…. Việc sử dụng máy sát khuẩn tự động do Trường ĐHSPKT sản xuất rất kịp thời, tránh được việc tiếp xúc gần giữa nhân viên xịt nước sát khuẩn và khách đến làm việc.

 h3.png

PGS.TS. Phan Cao Thọ tặng Máy sát khuẩn tự động cho đại diện UBND Thành phố Đà Nẵng

Bằng những đóng góp thiết thực cho cộng đồng trong mùa dịch bệnh Covid-19, Trường ĐHSPKT ngày càng khẳng định được vai trò, sứ mệnh của một Trường kỹ thuật đối với khu vực Miền Trung và Tây Nguyên nói chung, Thành phố Đà Nẵng nói riêng.

Trung tâm Học liệu và Truyền thông

Các bài khác...