Sidebar

Bộ môn Công nghệ Thông tin phối hợp với Công ty Axon Active Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng tổ chức Seminar chuyên đề “Tổng quan và lập trình ứng dụng IoT” cho sinh viên chuyên ngành

Trong các ngày 19/5 và 26/5/2020 Bộ môn Công nghệ Thông tin – Khoa Điện – Điện tử đã phối hợp với Công ty Axon Active Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng (gọi tắt là Công ty Axon Active) tổ chức Seminar chuyên đề “Tổng quan và lập trình ứng dụng IoT” cho sinh viên chuyên ngành.

Trong các ngày 19/5 và 26/5/2020 Bộ môn Công nghệ Thông tin – Khoa Điện – Điện tử đã phối hợp với Công ty Axon Active Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng (gọi tắt là Công ty Axon Active) tổ chức Seminar chuyên đề “Tổng quan và lập trình ứng dụng IoT” cho sinh viên chuyên ngành.

Đến dự và tham gia giảng dạy cho sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) có các chuyên gia đến từ Công ty Axon Active: ông Đặng Đức Nam - Trưởng Bộ phận sản xuất, ông Nguyễn Thanh Yên Tùng - Trưởng Bộ phận sản xuất. Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐHSPKT với Công ty Axon Active ký vào tháng 10/2019 tại Diễn đàn Doanh nghiệp với nhà trường, Bộ môn Công nghệ Thông tin đã phối hợp với Công ty Axon Active tổ chức nhiều hoạt động Seminar chuyên đề cho sinh viên. Seminar chuyên đề lần này nhằm mục đích giúp sinh viên tiếp cận với các công nghệ mới trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt là nắm được phương thức trao đổi thông tin giữa các thiết bị IoT và lập trình giải quyết các bài toán thực tế trên thiết bị IoT.

 2.JPG

Các chuyên gia của Công ty Axon Active trình bày chuyên đề về IoT

Để tiếp cận với lập trình ứng dụng cho thiết bị IoT, chuyên gia của Công ty Axon Active đã hướng dẫn sinh viên cài đặt các phần mềm hỗ trợ lập trình ứng dụng: Arduino IDE và thư viện Arduino. Tiếp theo đó, các sinh viên được nhận các thiết bị IoT, bo mạch và các phụ kiện; tùy theo từng bài toán đặt ra, các chuyên gia hướng dẫn sinh viên lập trình trên máy tính, biên dịch và điều khiển thiết bị IoT hoạt động.

 

IMG_5397.JPG
IMG_5418.JPG
IMG_5428.JPG
IMG_5669.JPG

Các nhóm sinh viên thực hành lập trình với thiết bị IoT

 IMG_5665.JPG

Niềm vui của các sinh viên khi thiết bị IoT hoạt động1.jpg

Các thành viên tham dự Seminar chụp ảnh lưu niệm

Thông qua hai buổi thực hành lập trình ứng dụng IoT, các sinh viên chuyên ngành Công nghệ Thông tin đã hiểu được tính chất hoạt động, quy trình tạo ra sản phẩm IoT, có thể tiếp tục tự nghiên cứu để phát triển những mô hình tích hợp cho sản phẩm IoT.

Phối hợp với doanh nghiệp trong việc tổ chức các chuyên đề bổ ích cho sinh viên, luôn được lãnh đạo Khoa Điện – Điện tử, Bộ môn Công nghệ Thông tin quan tâm để nâng cao chất lượng đào tạo. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu nhà trường luôn là sự động viên to lớn để có những buổi Seminar chuyên đề chất lượng, hiệu quá. Trên tinh thần “gắn kết hoạt động đào tạo nhà trường với doanh nghiệp” nhiều hoạt động như trên đã được tổ chức thường xuyên để giúp sinh viên có được những kiến thức thực tế, xin được việc làm thích hợp sau khi ra trường.

Trung tâm Học liệu và Truyền thông


Các bài khác...