Sidebar

Câu lạc bộ Sáng tạo và Khởi nghiệp Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật tổ chức Lễ khởi động "Sinh viên và khởi nghiệp" năm 2020

Ngày 30/5/2020, Câu lạc bộ Sáng tạo và Khởi nghiệp Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) đã tổ chức Lễ khởi động "Sinh viên và khởi nghiệp" năm 2020; Đại diện đơn vị phối hợp là Trung tâm dịch vụ tổng hợp - Ban quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng có ông Từ Thanh Thủy - Giám đốc cùng các chuyên viên của đơn vị và ông Lý Đình Quân - Tổng giám đốc Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn.

Ngày 30/5/2020, Câu lạc bộ Sáng tạo và Khởi nghiệp Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) đã tổ chức Lễ khởi động "Sinh viên và khởi nghiệp" năm 2020; Đại diện đơn vị phối hợp là Trung tâm dịch vụ tổng hợp - Ban quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng có ông Từ Thanh Thủy - Giám đốc cùng các chuyên viên của đơn vị và ông Lý Đình Quân - Tổng giám đốc Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn. Về phía Trường ĐHSPKT có: PGS.TS. Võ Trung Hùng - Phó Hiệu trưởng; ThS. Lê Vũ - Giám đốc Trung tâm Học liệu và Truyền thông; TS. Nguyễn Thị Khánh Hồng - Phó Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế; ThS. Nguyễn Hồng Sơn - Bí thư Đoàn trường; TS. Trần Ngọc Hoàng - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sáng tạo và Khởi nghiệp cùng các thầy cô giáo trong Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ, đặc biệt hơn 50 thành viên Câu lạc bộ đã tham dự buổi lễ.

20200530_074951.jpg
Quang cảnh Lễ khởi động "Sinh viên và Khởi nghiệp"

20200530_075155.jpg
TS. Trần Ngọc Hoàng - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sáng tạo và Khởi nghiệp báo cáo tổng kết hoạt động năm 2019

Thay mặt Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Sáng tạo và Khởi nghiệp (CLB ST & KN), TS. Trần Ngọc Hoàng đã trình bày báo cáo tóm tắt các hoạt động Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo của Trường ĐHSPKT trong năm 2019, phát động thành viên CLB ST & KN có những ý tưởng sáng tạo trong năm 2020, đặc biệt là các cuộc thi do Hệ sinh thái Khởi nghiệp tổ chức. Tiếp theo đó, PGS.TS. Võ Trung Hùng đã thay mặt lãnh đạo nhà trường biểu dương sự cố gắng và các thành tích đạt được của CLB ST & KN trong thời gian qua. PGS. TS. Võ Trung Hùng nhấn mạnh rằng: "Thế giới đang phát triển mạnh mẽ Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tạo ra làn sóng khởi nghiệp ở nhiều nơi, trong đó có Việt Nam; với lợi thế là Trường kỹ thuật thì sinh viên của nhà trường sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận, nghiên cứu, sáng tạo, khởi nghiệp". 

20200530_080234.jpg
PGS. TS. Võ Trung Hùng phát biểu chỉ đạo hoạt động của CLB ST & KN

DSC_0063.JPG
Ông Từ Thanh Thủy phát biểu trước CLB ST & KN

Đến tham dự, buổi Lễ khởi động, ông Từ Thanh Thủy đã giới thiệu các chương trình Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo năm 2020, mong rằng thầy cô giáo cùng sinh viên Trường ĐHSPKT sẽ có nhiều đề tài tham dự các cuộc thi trong năm 2020, phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý Khu Công nghệ cao để triển khai các chương trình.

LyDinhQuan.jpg
Ông Lý Đình Quân chia sẻ các ý tưởng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo với sinh viên

Ông Lý Đình Quân - Tổng giám đốc Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn đã có một bài diễn thuyết truyền nhiệt huyết khởi nghiệp cho các bạn trẻ, ông Quân chia sẻ “Hỗ trợ các bạn trẻ khởi nghiệp là trách nhiệm và niềm đam mê của tôi”; Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn trong thời gian qua đã có nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên, thanh niên khởi nghiệp, một địa chỉ gặp gỡ của các mentor, doanh nhân và những người khát khao khởi nghiệp tại Đà Nẵng. "Sứ mệnh của doanh nhân không đơn thuần là kiếm tiền, mà trước hết, phải tạo được giá trị cho xã hội, hướng đến thị trường. Chúng tôi đang nỗ lực để góp phần hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp và ươm tạo một thế hệ doanh nhân mới, chung tay thực hiện khát vọng Việt Nam thịnh vượng" ông Lý Đình Quân nói.

DSC_0100.JPG
Sinh viên hào hứng tham gia giao lưu với các Mentor

Nhân dịp này, Hiệu trưởng Trường ĐHSPKT đã tặng Giấy khen cho các nhóm đề tài đạt giả tại Cuộc thi ý tưởng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo năm học 2019-2020; Ban Chủ nhiệm CLB ST & KN đã trao Giấy chứng nhận tham gia Khóa đào tạo Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo cho 37 sinh viên của nhà trường.

66073a3a857978272168.jpg
PGS. TS. Võ Trung Hùng tặng giấy khen của Ban Giám hiệu cho các nhóm sinh viên có thành tích

Qua sự gửi gắm, chia sẻ, truyền lửa đầy trách nhiệm của các lãnh đạo, thầy cô giáo trong Hệ sinh thái khởi nghiệp, sinh viên Trường ĐHSPKT đang có nhiều cơ hội, môi trường để biến những ý tưởng sáng tạo, ý tưởng khởi nghiệp thành hiện thực trong thời gian đến.
Trung tâm Học liệu và Truyền thông

Các bài khác...