Sidebar

Nhiều cán bộ viên chức, đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Hơn một tuần qua, toàn thể nhân dân Thành phố Đà Nẵng đã thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trong đó có cán bộ viên chức, đoàn viên Công đoàn, sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng.

Hơn một tuần qua, toàn thể nhân dân Thành phố Đà Nẵng đã thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trong đó có cán bộ viên chức, đoàn viên Công đoàn, sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) - Đại học Đà Nẵng. Việc thực hiện cách ly, giãn cách xã hội đã được toàn thể cán bộ viên chức nhà trường thực hiện nghiêm túc và triệt để; trong đó cán bộ, sinh viên tại Ký túc xá nhà trường đã đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong khu vực làm việc, lưu trú. Đồng thời, để hỗ trợ cho việc ăn ở của 178 sinh viên đang lưu trú trong ký túc xá và 155 sinh viên ngoại trú, nhà trường đã tổ chức bếp ăn tại Ký túc xá, kêu gọi các Mạnh Thường Quân, nhà hảo tâm ủng hộ. Chỉ trong thời gian ngắn, các cán bộ viên chức, đoàn viên công đoàn của nhà trường đã tự nguyện đứng ra vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ tiền, nhu yếu phẩm (gạo, mì, xà phòng, khẩu trang...) cho sinh viên, để các em xa nhà có thể yên tâm thực hiện phòng, chống dịch Covid-19. 
nhahaotam.jpg
Vận động các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ sinh viên

chungtay.jpg
Phát quà của các nhà hảo tâm cho sinh viên vào sáng ngày 04-08-2020

Bên cạnh đó, một số đơn vị trong Trường, do đặc thù công việc nên trong khi chống dịch các cán bộ viên chức có liên quan cũng đã giải quyết công việc qua mạng hoặc có mặt trực tiếp để triển khai công việc chung, đó là: Phòng Công tác Sinh viên, Bộ phận quản lý Ký túc xá, Phòng Đào tạo, Phòng Kế hoạch Tài chính, Phòng Tổ chức Hành chính, Trung tâm Học liệu và Truyền thông... Trong đó, có một số cá nhân tích cực, điển hình là trường hợp đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phụ trách Bộ phận quản lý Ký túc xá, Chủ tịch Công đoàn Bộ phận, dù đang điều trị ốm đau nhưng vẫn cố gắng vượt qua để triển khai các công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Ký túc xá, tham gia phối hợp với các đơn vị trong và ngoài trường để quản lý sinh viên, thiết lập khu cách ly y tế tập trung của Thành phố Đà Nẵng; hoặc những nhân tố tích cực khác như đồng chí Dương Thị Hương - Văn thư Phòng Tổ chức Hành chính, đồng chí Phan Nhật Long - Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Trường,... Ngoài ra, có nhiều cán bộ viên chức, đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên khác đã tham gia triển khai công việc rất trách nhiệm; có những đồng chí bảo vệ, nhân viên trực chiến 24/24 tại Trường, Ký túc xá để đảm bảo cho việc phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, thành công; tất cả hành động đó đều chung một mục tiêu là "Chiến thắng đại dịch".

NVDung2.jpg
NVDung.jpg

Đại điện Ban Thường vụ Công đoàn Đại học Đà Nẵng và Ban Thường vụ Công đoàn Trường ĐHSPKT trao quà động viên đồng chí Nguyễn Văn Dũng

"Ban Giám hiệu nắm bắt, ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các Thầy, Cô, Cán bộ viên chức với Trường, với sinh viên và cộng đồng. Nhưng cũng mong tất cả mọi người không được chủ quan và thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch”. PGS. TS. Phan Cao Thọ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nói.

 
Trung tâm Học liệu và Truyền thôngCác bài khác...