Sidebar

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN: Học hiệu uy tín đào tạo nhân lực chất lượng cao theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp

Ngày 17/9, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã công bố ngưỡng điểm nhận đăng ký xét tuyển (điểm sàn) theo kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020 vào các trường đại học thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc, trong đó Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật (DSK) có 15 ngành

Ngày 17/9, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã công bố ngưỡng điểm nhận đăng ký xét tuyển (điểm sàn) theo kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020 vào các trường đại học thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc, trong đó Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật  (DSK) có 15 ngành đào tạo.

Ngành Công nghệ Kỹ thuật (CNKT) Ô tô có điểm sàn xét tuyển cao nhất là 17 điểm (tăng 02 điểm so với năm 2019), tiếp đến là ngành Công nghệ thông tin (CNTT) có điểm sàn xét tuyển là 16 điểm (tăng 01 điểm so với năm 2019). Các ngành đào tạo còn lại đều có điểm sàn xét tuyển là 15 điểm.

Xem điểm sàn xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN (UTE) tại đây.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN có truyền thống, thế mạnh đào tạo kỹ thuật công nghệ 

Bên cạnh các phương thức xét tuyển theo học bạ và tuyển thẳng, Phương thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT có 649 chỉ tiêu, dự kiến công bố điểm chuẩn ngày 05/10/2020.

Thời gian để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức xét tuyển này đến trước 17h00  ngày 27/9/2020. Thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành của Nhà trường trong các năm gần đây, từ đó có thêm cơ sở điều chỉnh nguyện vọng phù hợp với điểm thi của mình.

SV UTE trong giờ thực hành, ứng dụng tri thức và kỹ năng nghề nghiệp 

Với truyền thống, thế mạnh và kinh nghiệm đào tạo theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp, 15 ngành đào tạo (bậc ĐH) của Nhà trường hiện đều có nhu cầu nhân lực rất lớn nhằm thích ứng với Cách mạng công nghiệp 4.0 như: CNTT, CNKT Điều khiển và Tự động hóa, CNKT Điện, Điện tử, CNKT Ô tô… cũng như các ngành: CNKT Giao thông, CNKT Xây dựng, CNKT Môi trường… cung cấp nhân lực phục vụ chiến lược phát triển “đô thị thông minh”, “thành phố môi trường-sinh thái” của thành phố Đà Nẵng và các đô thị lớn của Việt Nam.

Bên cạnh đó, ngành Sư phạm Kỹ thuật Công nghiệp có đủ 15 chuyên ngành đào tạo tại Trường đem đến cho sinh viên (SV) UTE sau khi tốt nghiệp có cơ hội trở thành giảng viên tại các trường ĐH, CĐ và cơ sở đào tạo hướng nghiệp, dạy nghề ở nhiều bậc học...

UTE-Môi trường học thuật, truyền cảm hứng nghiên cứu, sáng tạo cho SV 

Với mạng lưới đối tác trong và ngoài nước không ngừng được vun đắp quan hệ hợp tác tốt đẹp Nhà trường-Doanh nghiệp, cựu SV, trong đó nhiều người hiện đang đảm nhận những vị trí lãnh đạo, quản lý cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại miền Trung-Tây Nguyên cũng như cả nước, các chương trình đào tạo của UTE đều có sự tham gia, góp ý, phản biện và hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp nhằm tăng đáng kể thời lượng các học phần thí nghiệm, thực hành, thực tập cho sinh viên.


Hun đúc tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp cho SV  ngay trên giảng đường 

Thông qua các mô hình tư vấn hướng nghiệp “Một ngày làm SV” (Xem thêm tại đây), “Học kỳ doanh nghiệp”, hợp tác đào tạo có địa chỉ với các tập đoàn lớn (Xem thêm tại đây), gửi SV thực tập tại nước ngoài…, SV Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN những năm qua được học tập, nghiên cứu và trải nghiệm trong môi trường năng động, giàu tính sáng tạo và thực tiễn để phát triển phẩm chất, năng lực và kỹ năng nghề nghiệp, với tỷ lệ trên 90% SV tốt nghiệp có việc làm sau 06-12 tháng.

Chương trình "Một ngày làm SV tại UTE" cho học sinh  THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng 

Là thành viên chủ chốt của Mạng lưới Hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp các ĐH Việt Nam, Nhà trường luôn khuyến khích, tạo mọi điều kiện để SV hun đúc  tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo thông qua nhiều hoạt động, dự án phát triển kỹ năng, cơ hội việc làm và khởi nghiệp mang thương hiệu quốc tế như: V2WORK (thuộc Dự án ERAMUS hợp tác giữa các trường ĐH Á-Âu), Mekongskills (thuộc Dự án USAID hợp tác với Hoa Kỳ), Câu lạc bộ sáng tạo khởi nghiệp (thuộc Dự án Vintech City hợp tác với Vingroup), các khóa đào tạo Kỹ thuật Thang máy (hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản)…

Học bổng "Thử thách UTE" và "Tiếp sức đến trường" cho SV và tân SV Nhà trường  

Với tổng chỉ tiêu tuyển sinh 1.100 cho 15 ngành đào tạo, 04 phương thức xét tuyển (theo kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ, tuyển thẳng và kỳ thi đánh giá năng lực hợp tác giữa ĐHĐN và ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh), Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN đảm bảo chất lượng tuyển sinh, cơ hội trúng tuyển cao cho thí sinh đồng thời luôn lấy người học làm trung tâm, chất lượng là mục tiêu xuyên suốt, là cam kết để luôn được người học và cộng đồng tin tưởng, lựa chọn.

Xin chúc mừng các em thí sinh vừa đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, có sự lựa chọn phù hợp để trúng tuyển, đạt nguyện vọng và trở thành tân SV Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN nhé !


Cam kết chất lượng với người học và cộng đồng để luôn được tin tưởng, lựa chọn 

 TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...