Sidebar

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng chào đón tân sinh viên khóa 2020 nhập học

Hòa trong không khí tựu trường của học sinh, sinh viên cả nước. Hôm nay, (06/10/2020), Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã hân hoan chào đón sinh viên khóa 2020 về nhập học.

Hòa trong không khí tựu trường của học sinh, sinh viên cả nước. Hôm nay (06/10/2020), Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã hân hoan chào đón sinh viên khóa 2020 về nhập học.
IMG_8353.JPG

IMG_8394.JPG

IMG_8310.JPG

IMG_8407.JPG

Không khí náo nức ngày nhập học của các Tân sinh viên Khóa 2020

Năm nay, dẫu kế hoạch nhập học có đến muộn hơn mọi năm bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid -19, song với sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường, sự có mặt đông đủ của các cấp lãnh đạo, các cán bộ và giảng viên giúp cho không khí ngày tựu trường thêm tưng bừng và phấn khởi. 

IMG_8354.JPG

IMG_8355.JPG

IMG_8323.JPG

IMG_8324.JPG

IMG_8329.JPG

Các Khoa chào đón sinh viên đăng ký nhập học

Năm 2020, Trường ĐHSPKT tuyển sinh 15 ngành trong đó có 14 ngành thuộc khối ngành Công nghệ Kỹ thuật (CNKT), 01 ngành thuộc khối ngành Sư phạm kỹ thuật. Đặc biệt trong khối ngành CNKT có các ngành đón đầu xu thế công nghệ hiện nay như Công nghệ Thông tin (CNTT), CNKT Ô tô, CNKT Điều khiển và Tự động hóa,… Tổng chỉ tiêu là 1100 cho 15 ngành đào tạo của nhà trường và sử dụng 4 phương thức xét tuyển: xét điểm thi THPT (649 chỉ tiêu), xét điểm học THPT (404 chỉ tiêu), xét điểm thi ĐGNL ĐHQG TPHCM (47 chỉ tiêu) và xét tuyển thẳng.
Điểm chuẩn trúng tuyển vào Trường ĐHSPKT theo phương thức xét điểm thi THPT năm nay dao động từ 15 đến 23.5 điểm; theo phương thức xét học bạ dao động từ 18 đến 22 điểm. So với năm 2019, điểm trúng tuyển của thí sinh xét điểm thi THPT cao hơn, trong đó đặc biệt là những ngành có tính cạnh tranh cao như CNTT, Ô tô điểm trúng tuyển năm nay cao hơn gần 3 điểm, trong đó tỷ lệ thí sinh trúng tuyển có tổng điểm 3 môn trên 24 điểm của hai ngành này đạt trên 50%. Đây là điểm đáng tự hào của nhà trường và là động lực lớn để toàn thể giảng viên nhà trường thực hiện cam kết chất lượng đào tạo.
Với phương châm đào tạo theo định hướng ứng dụng thông qua đổi mới phương pháp giảng dạy chú trọng thực hành, tăng cường các trải nghiệm thực tế, các Chương trình đào tạo của Trường ĐHSPKT sẽ được chuẩn hóa theo hướng tiếp cận CDIO trên cơ sở xác định chuẩn đầu ra, thiết kế chương trình đào tạo tích hợp, tăng cường hoạt động thiết kế - triển khai - chế tạo - vận hành các sản phẩm công nghệ sẽ giúp sinh viên phát huy tối đa năng lực người học, sinh viên khi tốt nghiệp có nền tảng kiến thức vững vàng, kỹ năng thực hành thực nghiệp, có tư duy đổi mới, sáng tạo, kỹ năng số phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động trong nước và quốc tế. 
Do là trường Đại học công lập nên mức học phí của Trường thực hiện theo quy định Nhà nước với trung bình một năm học (2 học kỳ) là 11,7 triệu đồng. Bên cạnh đó, Nhà trường có nhiều chính sách học bổng như “Thử thách UTE” trị giá 20.000.000 đồng/suất/năm, học bổng do các doanh nghiệp trong và ngoài nước tài trợ cho sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, có sức lan tỏa trong học tập, nghiên cứu khoa học và trong các hoạt động cộng đồng, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. 
Trường ĐHSPKT là cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc ĐHĐN đào tạo theo định hướng ứng dụng khoa học công nghệ. Tất cả các ngành đào tạo của nhà trường đều có khối lượng các học phần thực hành, thí nghiệm, thực tập chiếm một phần lớn trong chương trình đào tạo (trung bình 40%). Nhà trường đặc biệt quan tâm đến đầu ra cho người học thông qua việc thúc đẩy hoạt động hợp tác doanh nghiệp. Nhà trường có mối quan hệ rộng khắp với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản…Học kỳ doanh nghiệp được triển khai thường xuyên, các sinh viên được gửi đến doanh nghiệp để thực tập, đào tạo chuyên môn, nâng cao kiến thức thực tế. Nhiều sinh viên sau khi ra trường đã có việc làm, một số sinh viên đã tự tìm được việc làm phù hợp ở học kỳ cuối trước khi ra trường.
Trong sự kiện chào đón Tân sinh viên viên khóa 2020, lãnh đạo nhà trường, các đơn vị chức năng, các tổ chức đoàn hội, các thầy cô giáo đã tận tình đón tiếp, chỉ dẫn tận tình cho sinh viên và người nhà trong việc hoàn thành thủ tục nhập học, đăng ký, ổn định nơi ăn ở. Các tân sinh viên dù có đôi chút ngại ngùng bỡ ngỡ khi lần đầu bước vào giảng đường đại học, bắt đầu một cuộc sống tự lập, xa nhà và môi trường học tập với thầy cô, bạn bè và kiến thức mới, nhưng tất cả đều tràn đầy háo hức với sự tự tin của tuổi trẻ.

IMG_8473.JPG

Học bổng dành cho Tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

IMG_8370.JPG

Nụ cười rạng rỡ của các em sinh viên ngày đầu nhập học

IMG_8490.JPG

Các bậc phụ huynh cũng đồng hành cùng các tân sinh viên ngày nhập học

IMG_8373.JPG
Hoàn thành các thủ tục, hồ sơ nhập học

IMG_8422.JPG

IMG_8451.JPG

Những bài hát vang lên trong ngày nhập học chào đón tân sinh viên

Đây cũng là một khởi đầu đầy niềm tin và hy vọng về một học kỳ mới với sự phấn đấu, nổ lực của thầy cô và các em sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật để cùng gặt hái những thành quả tốt. Nhà trường đã sẵn sàng để cùng các em Tân sinh viên – nhân tài tương lai của đất nước viết lên những hành trình ước mơ.

TRUNG TÂM HỌC LIỆU TRUYỀN THÔNG

 
Xem thêm tại

Các bài khác...