Sidebar

Học kỳ doanh nghiệp DCT- Điểm mới trong đào tạo

Ngày 24 tháng 08 năm 2015 vừa qua, trường Cao đẳng Công nghệ đã tổ chức cho các em sinh viên báo cáo kết quả “Học kỳ doanh nghiệp” sau hơn 2 tháng tham gia thực tập tại Công ty ShinkoTechnos.

Ngày 24 tháng 08 năm 2015 vừa qua, trường Cao đẳng Công nghệ đã tổ chức cho các em sinh viên báo cáo kết quả  “Học kỳ doanh nghiệp” sau hơn 2 tháng tham gia thực tập tại Công ty ShinkoTechnos.

Nhóm sinh viên đầu tiên tham gia “Học kỳ doanh nghiệp” bao gồm các em Hà Quí An, Ngô Lê Anh Khoa, Phạm Lê Thanh Tuấn đều thuộc lớp 13Đ5 theo chương trình Chất lượng cao ngành Kỹ thuật Điện, Điện tử. Các em đã được GV. ThS Nguyễn Tấn Hòa cùng với KS. Nguyễn Chí Thắng, Phó phòng kỹ thuật-Trưởng bộ phận phần mềm đồng hướng dẫn trong thời gian từ 15/6/2015 đến 15/8/2015. Nhóm sinh viên đã tham gia thực tập theo kế hoạch mỗi tuần 3 buổi tại công ty và theo đúng những yêu cầu, cách thức làm việc như những cán bộ thực thụ của Shinko Technos. Trong học kỳ một, năm học 2015 - 2016, sinh viên Hà Quý An đã được hướng dẫn thực hiện đề tài tốt nghiệp: Ứng dụng PID trong điều khiển nhiệt độ. Hai sinh viên còn lại sẽ tiếp tục nghiên cứu các ứng dụng đã được tham gia thực tập tại doanh nghiệp.

hockydoanhnghiep2015_01.jpg

hockydoanhnghiep2015_02.jpg

Ngoài kiến thức chuyên môn được học thêm như: nghiên cứu các chức năng cơ bản của bộ điều khiển nhiệt độ, tìm hiểu về bộ điều khiển PID, thực hiện quy trình kiểm tra sản phẩm với các thí nghiệm rơi, rung; các thí nghiệm phóng điện, chập điện do tiếp xúc; các thí nghiệm tạo nhiễu… các em còn được rèn luyện cách làm việc theo nhóm, kỹ năng đọc tài liệu tiếng Anh, phong cách làm việc chuyên nghiệp trong môi trường quốc tế.