Sidebar

Lễ tốt nghiệp lớp Trung cấp ngành Tin học ứng dụng khóa 2013-2015, chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường Cao đẳng Công nghệ (DCT) và Tổ chức Passerelles Numeriques (PN)

Vào sáng ngày 10/10/2015, Tổ chức Passerelles Numeriques tại Việt Nam (PNV) đã phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghệ tổ chức

Vào sáng ngày 10/10/2015, Văn phòng của Tổ chức Passerelles Numeriques tại Việt Nam (PNV) đã phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng (CĐCN) tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 28 Kỹ thuật viên thuộc chuyên ngành Phát triển phần mềm, khóa 2013-2015. Đây là lớp Trung cấp thuộc chương trình hợp tác đào tạo giữa Nhà trường và Tổ chức Passerelles Numeriques.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường CĐCN, các thầy trong Ban Giám hiệu và đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa cùng các thầy cô giáo đã tham gia giảng dạy cho lớp. Về phía PN, có Ông Benoit Genuini - Chủ tịch Tổ chức Passerelles Numériques (PN), bà Julie Tardieu - Giám đốc PNV. Ngoài ra, đại diện của Hội Khuyến học 7 tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên: Đà Nẵng, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Kon Tum; đại diện các doanh nghiệp tài trợ cho các chương trình hoạt động của PNV và phụ huynh của 28 em học sinh tốt nghiệp trong đợt này và các phóng viên của các phương tiện truyền thông cũng hiện diện tại buổi lễ.


PNV05[1].jpg


Trong lời phát biểu khai mạc lễ trao bằng, Thầy Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ đã nhắn nhủ các em học sinh tốt nghiệp:

Sau ngày hôm nay, các em sẽ bắt đầu cuộc sống tự lập. Các em hãy nhớ rằng kiến thức các em học được thời gian qua mới chỉ là bước khởi đầu, các em cần phải tiếp tục và học nhiều hơn nữa từ công việc, từ cuộc sống để luôn vững vàng trước những thử thách mới đang chờ các em phía trước. Đại diện cho Ban giám hiệu trường Cao đẳng Công nghệ, cũng là đơn vị trực tiếp đào tạo, tôi chúc các em thành công! Nếu các em muốn tiếp tục chương trình học ở những bậc cao hơn, Trường Cao đẳng Công nghệ luôn rộng mở chào đón các em”.


PNV02.jpg


Đại diện cho Tổ chức Passerelles Numériques, ông Benoit Genuini đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Công nghệ, đơn vị đã góp phần không nhỏ vào sự thành công của chương trình đào tạo này, đồng thời ông cũng chia sẻ những bí quyết để PN làm nên thành công, phát triển mạnh mẽ, bền vững và lâu dài, mà trong đó có sự đóng góp không hề nhỏ của nhiều tình nguyện viên và những nhân viên PN luôn hết mình vì công việc.


PNV01.jpg


Được biết PN là một tổ chức phi lợi nhuận của Pháp, được thành lập vào năm 2005 và có trụ sở chính đặt tại Paris. Thông qua giáo dục, Tổ chức PN mong muốn tạo cơ hội được học tập và rèn luyện cho những học sinh có ho​àn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm giúp các em có được việc làm trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin để tự ổn định cuộc sống. Trong chương trình hợp tác đào tạo này, PN đã hỗ trợ học bổng toàn phần cho tất cả các học sinh với kinh phí hỗ trợ khoảng 66 triệu đồng/học sinh/năm.


PNV03.jpg


PNV04.jpg

Các bài khác...