Sidebar

Thái Lan – chuyến đi nước ngoài đầu tiên của tôi – chuyến đi tuyệt vời!

Vậy là chuyến thực tập của chúng tôi, 10 sinh viên may mắn được tuyển chọn, tại Đại học Chaopraya và Tập đoàn KTIS (Thái Lan) đã kết thúc sau hai tháng học tập và làm việc nghiêm túc mà vui vẻ. Chuyến đi là một trải nghiệm thực tế, thú vị và đầy bổ ích của chúng tôi tại doanh nghiệp nước ngoài.

Vậy là chuyến thực tập của chúng tôi, 10 sinh viên may mắn được tuyển chọn, tại Đại học Chaopraya và Tập đoàn KTIS (Thái Lan) đã kết thúc sau hai tháng học tập và làm việc nghiêm túc mà vui vẻ. Chuyến đi là một trải nghiệm thực tế, thú vị và đầy bổ ích của chúng tôi tại doanh nghiệp nước ngoài.

Ngày đầu tại Đại học Chaopraya, cùng với niềm háo hức của lần đầu tiên được đặt chân lên đất Thái, chúng tôi cùng các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã được lãnh đạo trường Đại học Chaopraya và ban lãnh đạo Tập đoàn KTIS tổ chức lễ đón tiếp nồng hậu.

le don.jpg

Lễ đón tiếp sinh viên thực tập nước ngoài trang trọng mà nồng hậu

Nhóm chúng tôi được phân thực tập tại Ruampol - nhà máy đường ra đời sớm nhất của Tập đoàn KTIS. Tại đây, chúng tôi tham quan dây chuyền và mục sở thị quy trình sản xuất đang được áp dụng qua sự giới thiệu và hướng dẫn của các anh chị kỹ sư. Tùy theo ngành học mà chúng tôi được phân thành các nhóm khác nhau, nhóm ngành môi trường đi thực tập tại khu xử lý nước thải của nhà máy; nhóm ngành điện và cơ khí tham quan và thực hành với tuabin, thiết bị, máy móc, dây chuyền sản xuất; nhóm ngành thực phẩm và hóa học làm việc tại phòng thí nghiệm. Chúng tôi cùng làm việc và cùng ở tại ký túc xá công ty như các anh chị kỹ sư và công nhân của nhà máy.

le lam viec.jpg

Làm lễ trước khi bắt đầu thực tập

Bên cạnh việc thực tập chuyên môn, chúng tôi còn được tìm hiểu và trải nghiệm văn hóa của xứ sở chùa vàng và thăm quan các địa danh nổi tiếng. Thứ 7 hàng tuần, chúng tôi được trải nghiệm những chuyến tham quan thú vị và đầy ý nghĩa đến địa danh nổi tiếng của Thái Lan như: Suphanburi, Viện Hải dương học, chùa và khu mua sắm… Nỗi nhớ nhà nhanh chóng bị lãng quên sau những giờ làm việc, học tập và giải trí đầy ắp tiếng cười.

le songkran.jpg

Tết Songkran “đẫm nước” tại nhà máy

di cho.jpg

Đi chợ Sunphanburi

di chua.jpg

Thăm chùa tại Nakhonsawan

le dua.jpg

Ngày cuối cùng, chúng tôi trở lại Đại học Chaopraya để báo cáo tổng kết đợt thực tập
và nhận giấy chứng nhận, kết thúc 2 tháng đầy ý nghĩa tại Thái Lan

Hai tháng thực tập tại Thái Lan là hai tháng để lại những kỷ niệm không thể nào quên trong lòng chúng tôi. Một chuyến đi thực tập thiết thực, nghiêm túc nhưng cũng đầy màu sắc sôi nổi của tuổi trẻ. Cả nhóm đã tích lũy được không ít kiến thức về quy cách cũng như tác phong làm việc. Ai cũng ôm đầy một “bụng” chuyện, háo hức về khoe với bạn bè và gia đình. Điều tiếc nuối duy nhất của chúng tôi là chuyến đi chỉ dài có hai tháng L. Mong rằng nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa những chuyến đi như thế này để các em khóa sau cũng được trải nghiệm điều tuyệt vời khi là sinh viên của Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng.

Hà Thị Mỹ Duyên - Đà Nẵng - Và tôi muốn kể.

Các bài khác...