Sidebar

Đối thoại giữa Trường Cao đẳng Công nghệ và HSSV trong năm học 2016-2017

Trong gần 2 giờ đồng hồ mỗi đêm, trên tinh thần trao đổi thẳng thắn, dân chủ và trách nhiệm, các ý kiến thắc mắc, trao đổi, góp ý cũng như những nguyện vọng, đề xuất chính đáng của các học sinh, sinh viên (HSSV) đều được lãnh đạo Nhà trường tiếp nhận và có những trả lời thỏa đáng.

     Trong gần 2 giờ đồng hồ mỗi đêm, trên tinh thần trao đổi thẳng thắn, dân chủ và trách nhiệm, các ý kiến thắc mắc, trao đổi, góp ý cũng như những nguyện vọng, đề xuất chính đáng của các học sinh, sinh viên (HSSV) đều được lãnh đạo Nhà trường tiếp nhận và có những trả lời thỏa đáng.

     Tối ngày 21, 22/3/2017, Trường Cao đẳng Công nghệ đã tổ chức buổi đối thoại trực tiếp giữa HSSV với lãnh đạo Nhà trường năm học 2016-2017.

DT1.jpg
 
Đoàn Chủ tọa gồm: PGS.TS Phan Cao Thọ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các phó hiệu trưởng; lãnh đạo các khoa, phòng, tổ bộ môn, thư viện cùng HSSV hệ chính quy trong toàn trường

     Đối thoại giữa HSSV với lãnh đạo Nhà trường là một trong những hoạt động thường niên. Đây là hoạt động nhằm tạo diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa HSSV với Ban giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị liên quan một cách dân chủ và trách nhiệm. Qua đó giúp lãnh đạo Nhà trường nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, mối quan tâm của các HSSV, từ đó đề ra những chủ trương, chính sách cũng như những giải pháp điều chỉnh tốt nhất trong quá trình tổ chức quản lý, dạy và học; đồng thời giúp HSSV hiểu rõ hơn nội quy, yêu cầu của việc học tập, rèn luyện, góp phần tăng cường, nâng cao trách nhiệm trong việc thực hiện nghiêm chỉnh đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nội quy, quy chế của Nhà trường. 

     Trong không khí cởi mở, dân chủ và mang tính xây dựng cao, đã có nhiều ý kiến trao đổi, góp ý cũng như những đề xuất, nguyện vọng của sinh viên với lãnh đạo Nhà trường, trong đó đa số các ý kiến tập trung chủ yếu trao đổi về sứ mệnh của Trường CĐCN, định hướng và phát triển trong tương lai của Nhà trường, việc học liên thông lên đại học của sinh viên,… Ngoài ra, tại diễn đàn, còn có những góp ý, đề xuất về lĩnh vực học tập, giảng dạy, hoạt động quản lý đào tạo, chế độ chính sách cho HSSV, cơ sở vật chất của nhà trường, công tác khen thưởng, phát triển đảng trong sinh viên, công tác hướng nghiệp cho HSSV.

     PGS.TS Phan Cao Thọ – Bí thư Đảng Ủy - Hiệu trưởng nhà trường cho biết Đại học Đà Nẵng và Nhà trường đang phối hợp hoàn thiện khung chương trình đạo tạo hệ đại học của Khoa Công nghệ, đề án của Đại học Đà Nẵng về việc sắp xếp lại các đơn vị đào tạo để cho ra đời Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật sẽ nhanh chóng thành hiện thực trong thời gian sớm.

     Về công tác đào tạo, nhiều ý kiến thắc mắc về kế hoạch đào tạo tín chỉ, việc quy chuẩn đầu ra tin học và ngoại ngữ, kế hoạch thi cử, sắp xếp lịch học, lịch thi, điểm thi,  đăng ký cải thiện,… được nhiều sinh viên quan tâm. TS Nguyễn Thanh Hội, Trưởng phòng Đào tạo đã giải đáp cho sinh viên.

     Về vấn đề cơ sở vật chất, các trang thiết bị phục vụ dạy và học, sân vận động đa số sinh viên đều mong muốn Nhà trường tăng cường đầu tư, trang bị và kịp thời khắc phục những hư hỏng của các thiết bị tại các phòng học để đáp ứng tốt hơn về điều kiện học tập của sinh viên. 

     Giải đáp về chế độ chính sách miễn, giảm học phí, tăng học phí mỗi năm, giải quyết chế độ học bổng cho sinh viên, chế độ hỗ trợ cho sinh viên, cách thức đóng học phí,… Thầy Nguyễn Thế Tranh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đã đảm bảo thực hiện đúng theo quy định Nhà nước, đồng thời yêu cầu Phòng CTHSSV ban hành các văn bản cụ thể để hướng dẫn cho sinh viên.
 
DT2.jpg

       Nét son trong diễn đàn đối thoại năm nay là các vấn đề NCKH được các bạn HSSV rất quan tâm tìm hiểu để được tham gia, các chính sách học bổng của nước ngoài, việc liên kết đào tạo được sinh viên quan tâm rất nhiều. TS Hoàng Dũng, Phó Hiệu Trưởng Nhà trường, đã giải đáp mọi thắc mắc thỏa đáng cho các bạn sinh viên.

Nhằm hoàn thiện hơn công tác phục vụ nhu cầu bạn đọc và mượn sách tại Thư viện, sinh viên cũng đã có nhiều câu hỏi và góp ý về việc sử dụng hệ thống thiết bị, về nguồn tài liệu của thư viện, đã có những giải đáp trước sinh viên về những nội dung liên quan và ghi nhận những ý kiến đóng góp, kiến nghị của sinh viên để trong thời gian tới công tác phục vụ bạn đọc của Thư viện thực hiện tốt hơn.

 DT3.jpg

Những vấn đề về đời sống của sinh viên trong ký túc xá được trao đổi trong lần đối thoại này chủ yếu tập trung vào các câu hỏi về công tác an ninh trật tự trong ký túc xá, công tác vệ sinh các phòng ở của sinh viên,… ThS. Võ Quang Trường, Trưởng Phòng CTHSSV, đã có những câu trả lời thỏa đáng cho sinh viên. 

Tại buổi đối thoại, sinh viên còn được Ban Giám hiệu và các lãnh đạo đơn vị giải đáp về các quy chế khen thưởng đối với sinh viên, chuyên ngành được miễn giảm học phí, vấn đề hướng nghiệp, cơ hội việc làm cho sinh viên, quy chế kết nạp đảng, những quy định khai thác, sử dụng dụng cụ thực hành thực tập tại trại thực nghiệm trường ...
 dt4.jpg

      Tổng kết đối thoại,  PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng, đánh giá cao và biểu dương tinh thần trách nhiệm của sinh viên trong việc chủ động và tích cực tham gia trao đổi, góp ý cho Nhà trường. Các ý kiến, đề xuất của sinh viên sẽ là cơ sở quan trọng để nhà trường tiếp tục xem xét, điều chỉnh, tìm ra những giải pháp phù hợp nhất trong bối cảnh phát triển mới để nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường hơn nữa./.

Các bài khác...