Sidebar

Kết nối nhà khoa học trẻ khởi nghiệp Việt Nam với cộng đồng khởi nghiệp Châu Á

Ngày 17/5/2017, Trung tâm Dịch vụ Công nghệ cao - Ban Quản lý khu CNC Hoà Lạc (HoaLac TOT) đã tổ chức đưa các nhà khoa học trẻ khởi nghiệp Việt Nam sang tham dự Hội nghị Khởi nghiệp Công nghệ châu Á tại Singapore (Tech in Asia 2017).

Ngày 17/5/2017, Trung tâm Dịch vụ Công nghệ cao - Ban Quản lý khu CNC Hoà Lạc (HoaLac TOT) đã tổ chức đưa các nhà khoa học trẻ khởi nghiệp Việt Nam sang tham dự Hội nghị Khởi nghiệp Công nghệ châu Á tại Singapore (Tech in Asia 2017).

Đây là một trong những chuỗi hoạt động của Dự án xúc tiến phát triển thị trường công nghệ Bộ Khoa học và Công nghê (KH&CN) do Trung tâm Dịch vụ Công nghệ cao Hòa Lạc chủ trì, với mục đích giới thiệu và kết nối các nhà khoa học trẻ khởi nghiệp Việt Nam với cộng đồng khởi nghiệp châu Á, cũng như kết nối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng quốc tế.

Hội nghị Tech in Asia 2017.

Tham dự Tech in Asia 2017 về phía Việt Nam có sự tham gia của các nhà khoa học trẻ khởi nghiệp tiêu biểu đại diện cho các trường đại học, cao đẳng khu vực miền Bắc và miền Trung. Tiêu biểu là Trưởng nhóm Hoàng Thắng - đại diện nhóm BioMes Tech của trường Cao đẳng Công nghệ Đà Nẵng - đã trình diễn và giới thiệu với nhà đầu tư và cộng đồng khởi nghiệp quốc tế về sản phẩm Thiết bị ứng dụng hỗ trợ an toàn cho người có chấn thương ở chân.

Trong khi đó, Nguyễn Khắc Bảo Trung - đại diện các nhà khoa học trẻ tiêu biểu của trường Đại học Thái Nguyên - giới thiệu với các nhà đầu tư quốc tế về một số sản phẩm ứng dụng công nghệ tiêu biểu của Đại học Thái Nguyên như thiết kế bộ điều khiển tưới nước, phân bón ứng dụng trong nông, lâm nghiệp; ICT trong nông nghiệp; phòng học thông minh TNU - Social... Bên cạnh đó, các nhà khoa học trẻ khởi nghiệp Việt Nam cũng có cơ hội học hỏi, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm và tìm hiểu những xu hướng khởi nghiệp công nghệ mới của thế giới ở thời điểm hiện tại.

Các của Startup trao đổi với nhau.

Tech in Asia là Hội nghị Khởi nghiệp Công nghệ toàn cầu được tổ chức hàng năm tại châu Á với quy mô gần 5000 người. Năm nay, với nhiều hoạt động nổi bật như trình diễn, kết nối với nhà đầu tư, tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm, sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng khởi nghiệp Châu Á, với sự tham gia của nhiều tập đoàn doanh nghiệp, Quỹ và nhà đầu tư lớn quốc tế như Amazon, Deloitte, Google, FiTech, Hong Kong Science and Technology Parks Corporation (HKSTP), Investor Cloud, v.v. Một số startup công nghệ châu Á tiêu biểu như Cashshield, FOMO Pay, AiChat, VostokVR...

Nguồn tin từ: http://khoahocphattrien.vn/cong-nghe/ket-noi-nha-khoa-hoc-tre-khoi-nghiep-viet-nam-voi-cong-dong-khoi-nghiep-chau-a/20170517035133830p1c859.htm


Các bài khác...