Sidebar

Tọa đàm: "Sinh viên ngày nay với kỷ nguyên số & Cách mạng công nghiệp 4.0"

Nằm trong chuỗi sự kiện các hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Cao đẳng Công nghệ - ĐHĐN (1962 – 2017), vào lúc 14h chiều thứ Sáu ngày 3/11/2017, tại Hội trường Khu B Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng, Trung tâm Fast Track SE trực thuộc trường Đại học FPT phối hợp Phòng CTHS - SV và Khoa Điện tổ chức buổi tọa đàm với sinh viên về các kiến thức ngành CNTT trong thời đại “Kỷ nguyên số & CMCN 4.0”.

Nằm trong chuỗi sự kiện các hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Cao đẳng Công nghệ - ĐHĐN (1962 – 2017), vào lúc 14h chiều thứ Sáu ngày 3/11/2017, tại Hội trường Khu B Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng, Trung tâm Fast Track SE trực thuộc trường Đại học FPT phối hợp Phòng CTHS - SV và Khoa Điện tổ chức buổi tọa đàm với sinh viên về các kiến thức ngành CNTT trong thời đại “Kỷ nguyên số & CMCN 4.0”. Buổi tọa đàm nhằm tạo điều kiện và hỗ trợ cho các sinh viên nâng cao kiến thức và cập nhật xu hướng công nghệ mới hiện nay với thông điệp “CHÚNG TA LẬP TRÌNH THẾ GIỚI”, đồng thời định hướng nghề nghiệp để phát triển bản thân các em sinh viên sau khi tốt nghiệp.  
Đến tham dự buổi tọa đàm có Ông Nguyễn Duy Nghiêm - Trưởng phòng Đào tạo Fast Track SE; Bà Võ Minh Thùy - Trưởng phòng tuyển sinh Fast Track SE; Ông Dương Hồng Quang - Đại diện Trường Đại học FPT; ThS. Võ Quang Trường - Trưởng phòng CTHSSV; TS. Trần Hoàng Vũ - Phó Trưởng khoa Điện; TS. Nguyễn Đức Quận - Phó Trưởng khoa Điện; ThS. Hoàng Thị Mỹ Lệ - Trưởng bộ môn CNTT; các giảng viên thuộc Khoa Điện trường Cao đẳng Công nghệ cùng toàn thể  sinh viên quan tâm tới chương trình. 
Đại diện Ban chủ nhiệm Khoa Điện phát biểu tại buổi tọa đàm, TS. Trần Hoàng Vũ, Phó Trưởng khoa, đặc biệt nhấn mạnh sự cần thiết của buổi tọa đàm rất có ý nghĩa cho sinh viên nâng cao kiến thức và cập nhật xu hướng công nghệ mới hiện nay và có cái nhìn rõ nét hơn về các kiến thức ngành công nghệ công tin trong thời đại Kỷ nguyên số & CMCN 4.0, cũng như định hướng nghề nghiệp tốt hơn cho việc chọn lựa công việc trong tương lai. Đồng thời TS.Trần Hoàng Vũ cũng gởi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo Fast Track SE, Đại học FPT đã giao lưu tư vấn cơ hội thực tập và làm việc tại Fast Track SE đến sinh viên các ngành CNTT, Điện tử - Viễn thông, Tự động hóa,… đang theo học tại trường và chúc buổi Tọa đàm thành công tốt đẹp.
toa-dam-cong-nghe-4-01.jpg
TS. Trần Hoàng Vũ, Phó Trưởng khoa Điện Trường CĐCN phát biểu tại buổi Tọa đàm
Tại buổi Tọa đàm, Sinh viên hỏi đáp về các công nghệ: Trí tuệ nhân tạo (AI), Big data, Internet "Vạn vật (IoT)" hướng đến mọi thiết bị đang thay thế dần khái niệm Internet cho con người (IoP), các sinh viên đã có phần giao lưu hỏi đáp quanh vấn đề IoT và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang mở ra những cơ hội gì cho giới trẻ Việt Nam. 
Thông qua buổi giao lưu tọa đàm, Ban lãnh đạo Fast Track SE, Đại học FPT và các thầy, cô Khoa Điện đã cung cấp các kiến thức và giải đáp những thắc mắc về CMCN 4.0 hiện nay giúp cho các em sinh viên có cái nhìn rõ nét hơn về các kiến thức ngành công nghệ công tin trong thời đại cách mạng công nghiệp CMCN 4.0.
Buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí rất vui vẻ, mang tính chất chia sẻ những kiến thức thức, định hướng nghề nghiệp để phát triển bản thân các em sinh viên sau khi tốt nghiệp, đồng thời đây cũng là hoạt động thể hiện sự hợp tác tốt đẹp giữa Khoa Điện, Phòng CTHS - SV với các doanh nghiệp bên ngoài.  

Một số hình ảnh của buổi tọa đàm: 

toa-dam-cong-nghe-4-02.jpg
toa-dam-cong-nghe-4-03.jpg
toa-dam-cong-nghe-4-04.jpg
toa-dam-cong-nghe-4-05.jpg
toa-dam-cong-nghe-4-06.jpg
toa-dam-cong-nghe-4-07.jpg
Trong buổi tọa đàm hỏi đáp, Fast Track SE cũng sẽ dành tặng một số phần quà nho nhỏ và một số suất HỌC BỔNG “Chắp cánh ước mơ” cho các em sinh viên yêu thích lập trình với hi vọng mang sinh viên Việt Nam tới gần hơn ngành công nghiệp “KỶ NGUYÊN SỐ”.

toa-dam-cong-nghe-4-08.jpg
Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm với đại diện lãnh đạo Fast Track SE, ĐH FPT và các em sinh viên

Các bài khác...