Sidebar

NÂNG CAO Ý THỨC VÀ NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO CÁN BỘ, VIÊN CHỨC

Sáng ngày 20/6/2018, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) - Đại học Đà Nẵng đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) số 1 Tp. Đà Nẵng tổ chức buổi tập huấn kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phương án PCCC cho các cán bộ viên chức của trường.

Sáng ngày 20/6/2018, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) - Đại học Đà Nẵng đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) số 1 Thành phố Đà Nẵng tổ chức buổi tập huấn kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phương án PCCC cho các viên chức, người lao động của trường.

Với mục đích thực hiện tốt công tác PCCC và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho cán bộ, viên chức, người lao động, tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Thành phố Đà Nẵng trong gần 06 tháng đầu năm nay, báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, cán bộ, viên chức, người lao động còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy,...

Tại buổi huấn luyện nghiệp vụ, dưới sự hướng dẫn của Cảnh sát PCCC Thành phố, các cán bộ, giảng viên trường ĐHSPKT đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy như bình chữa cháy bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC cũng là dịp để cán bộ, viên chức, người lao động trường ĐHSPKT nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.
Hình ảnh tại buổi huấn luyện nghiệp vụ:

1.JPG

TS. Nguyễn Thị Hải Vân, Phó Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính, phát biểu trong phần khai mạc Hội nghị Tập huấn Công tác PCCC năm 2018

2.JPG

TS. Hoàng Dũng, Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

3.JPG

Toàn cảnh Hội nghị
4.JPG

5.JPG


6.JPG
Diễn tập thực hành chữa cháy tại sân trường

7.JPG

8.JPG

9.JPG


Các bài khác...