Sidebar

Hội thảo “Giới thiệu hệ thống điều hòa không khí Daikin thế hệ mới" và Lễ trao học bổng Daikin năm 2018 cho sinh viên Khoa Cơ khí

Ngày 07/11/2018 Khoa Cơ khí phối hợp với Tập đoàn Daikin Việt Nam tổ chức hội thảo “Giới thiệu hệ thống điều hòa không khí Daikin thế hệ mới" và Lễ trao học bổng Daikin năm 2018 cho sinh viên Khoa Cơ khí, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng (ĐHSPKT).

Ngày 07/11/2018, Khoa Cơ khí phối hợp với Tập đoàn Daikin Việt Nam tổ chức hội thảo “Giới thiệu hệ thống điều hòa không khí Daikin thế hệ mới" và Lễ trao học bổng Daikin năm 2018 cho sinh viên Khoa Cơ khí, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng (ĐHSPKT). Hội thảo này là một trong những sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi hoạt động của Khoa Cơ khí hướng đến kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hội thảo một lần nữa minh chứng cho mối quan hệ, hợp tác bền chặt giữa tập đoàn Daikin Việt Nam với Nhà trường nói chung và với Khoa Cơ khí nói riêng.

Mở đầu tại Hội thảo, ông Nguyễn Lê Bảo Huân, Trưởng phòng cấp cao Khối dịch vụ Chi nhánh Đà Nẵng của Daikin Việt Nam đã gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo Khoa Cơ khí, đặc biệt là Bộ môn Cơ nhiệt - Điện lạnh, đã tạo điều kiện cho Công ty giao lưu, trao đổi học thuật với giảng viên, sinh viên của Nhà trường. Ông Huân mong muốn tiếp tục được đồng hành, hợp tác lâu dài với Nhà trường, hy vọng ngày càng có nhiều sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt - Điện lạnh sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành nhân viên của Công ty.

1 (111).jpg

Với phương châm “lấy con người làm trung tâm”, Daikin Việt Nam đã quan tâm nhiều đến phát triển nguồn nhân sự cho Công ty. Daikin Việt Nam cũng có những chương trình tài trợ học bổng dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong cả nước. Tại buỗi lễ diễn ra hôm nay tại trường ĐHSPKT, Daikin Việt Nam đã dành 10 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng trao tặng cho các sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt - Điện lạnh của Nhà trường có kết quả học tập xuất sắc trong năm học 2017-2018. Sự hỗ trợ này sẽ khích lệ tinh thần của các em sinh viên và giúp đỡ các em khắc phục được phần nào khó khăn, giảm ảnh hưởng đến việc học tập và sinh hoạt ở trường. Tại Hội thảo, Daikin Việt Nam cũng đã tài trợ phần mềm cài đặt tính toán nhiệt cho hệ thống điều hòa không khí, phục vụ cho việc giảng dạy, hướng dẫn đồ án cũng như phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên Bộ môn Cơ nhiệt - Điện lạnh.

HA3.jpg

Đáp lại những tình cảm, thiện chí mà Daikin Việt Nam dành cho thầy và trò trường ĐHSPKT nói chung và Khoa Cơ khí nói riêng, PGS.TS Phan Cao Thọ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của Daikin Việt Nam, giới thiệu sự phát triển của Nhà trường trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục phát triển hơn nữa sự hợp tác giữa hai bên trong tương lai. Những suất học bổng này không chỉ có ý nghĩa về giá trị vật chất mà còn chứa đựng ý nghĩa về mặt tinh thần lớn lao, đã động viên kịp thời và cổ vũ tinh thần học tập của các em sinh viên, giúp các em tự tin hơn trên con đường học tập và lĩnh hội tri thức.

H333.jpg

Trước yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đại diện lãnh đạo Nhà trường cũng mong muốn sự hợp tác giữa Daikin Việt Nam và trường ĐHSPKT mà nòng cốt là Bộ môn Cơ nhiệt- Điện Lạnh ngày càng gắn bó và phong phú hơn. Sự hợp tác này tạo điều kiện để đội ngũ giảng viên Nhà trường được trao đổi học thuật, nắm bắt những công nghệ mới, đó cũng là cơ sở để Nhà trường tiến tới đổi mới và hoàn thiện chương trình đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập nền giáo dục hiện đại.

4.jpg
5.jpg

Một nội dung khác trong Hội thảo này là các chuyên gia của Daikin Việt Nam đã mang đến những thông tin vêsản phẩm công nghệ mới đã và đang áp dụng hiện nay, trong đó phải kể đến hệ thống điều hòa không khí thông minh, tiết kiệm điện năng.

6.jpg

7.jpg

Buổi Hội thảo khép lại trong không khí tràn ngập niềm vui và thành công vượt xa sự mong đợi. Những tràng pháo tay, những cái bắt tay thắm tình hữu nghị, những lời hứa, đến những cam kết là những minh chứng rõ ràng nhất về sự hợp tác bền chặt của Nhà trường, Khoa Cơ khí với Công ty Daikin Việt Nam trong tương lai.

Các bài khác...