Sidebar

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng tham dự Hội thảo xây dựng chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra dùng cho khối trường Sư phạm Kỹ thuật

Ngày 12/11/2018, đoàn các cán bộ lãnh đạo của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng do PGS. TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng dẫn đầu đã tham dự Hội thảo với nội dung ...

Ngày 12/11/2018, đoàn các cán bộ lãnh đạo của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng do PGS. TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng dẫn đầu đã tham dự Hội thảo với nội dung xây dựng chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra dùng cho một số ngành khối trường Sư phạm Kỹ thuật.

Hội thảo được tổ chức tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long lần này là hoạt động sinh hoạt thường niên của các trường/viện trong Câu lạc bộ Khối Sư phạm Kỹ thuật được thành lập theo Quyết định số 154/QĐ-HH ngày 25/12/2017 của Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam. Đến dự Hội thảo có sự hiện diện của lãnh đạo Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam; đại diện lãnh đạo các trường thành viên CLB Khối Sư phạm kỹ thuật: Đại học SPKT Hưng Yên, Đại học SPKT TP Hồ Chí Minh, Đại học SPKT Vinh, Đại học SPKT Nam Định, Đại học SPKT - Đại học Đà Nẵng, Viện SPKT - Đại học Bách khoa Hà Nội.

Photo 1_s.jpg
Toàn cảnh Hội thảo về xây dựng chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra dùng cho khối trường SPKT 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS. TS. Cao Hùng Phi, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, nhấn mạnh tầm quan trọng của chủ đề hội thảo lần này, xây dựng chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo dùng chung cho các trường/viện trong CLB Khối SPKT. Đây có thể xem là một trong những giải pháp quan trọng nhằm phát huy không chỉ thế mạnh của từng trường mà còn tăng cường cơ hội hợp tác giữa các trường/viện trong khối SPKT nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng tốt với thị trường lao động.

Hội thảo đã nghe các báo cáo tham luận bàn về các nội dung liên quan đến định hướng đào tạo nguồn nhân lực SPKT đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; cơ sở lý luận và thực tiễn trong việc xây dựng chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo giáo viên giáo dục nghề nghiệp.

Photo 2_s.jpg
Đoàn Chủ tọa điều hành Hội thảo.
PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng trường ĐH SPKT - Đại học Đà Nẵng ngồi ngoài cùng bên trái 

Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi thảo luận của các đại biểu tham dự. PGS. TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng trường Đại học SPKT - Đại học Đà Nẵng trong tham luận trình bày tại Hội thảo đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn của Nhà trường trong việc triển khai công tác đào tạo, trong đó quan tâm đào tạo ngành sư phạm kỹ thuật tại trường, đồng thời cũng nêu lên những thuận lợi, khó khăn và đặc biệt là đề xuất một số giải pháp nhằm tăng cường khả năng hợp tác, liên kết giữa các trường/viện trong CLB Khối SPKT để phát huy hơn nữa thế mạnh của Khối trong bối cảnh giáo dục đại học ở Việt Nam hiện nay, chẳng hạn như: tạo cơ chế mềm dẻo giữa 2 chương trình đào tạo Cử nhân SPKT và Kỹ sư công nghệ; các trường/viện trong CLB Khối SPKT cùng chia sẽ nguồn tài nguyên chung về đội ngũ cán bộ, cơ sở vật chất, tài liệu số; tổ chức liên kết đào tạo trong hoạt động trao đổi sinh viên, cho phép sinh viên được học tại các trường thành viên trong khối. Trong phiên thảo luận này, thông qua Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, các trường/viện trong CLB Khối SPKT cũng đã có các đề xuất, kiến nghị gửi tới các cơ quan chức năng, góp phần giải quyết các khó khăn chung của khối SPKT trong giai đoạn hiện nay và định hướng phát triển trong giai đoạn tới.

Photo 3_s.jpg
Các đại biểu trao đổi, thảo luận tại Hội thảo

Hội thảo đã kết thúc thành công, mở ra nhiều cơ hội hợp tác cùng phát triển cho các thành viên trong CLB Khối SPKT. Cũng tại Hội thảo, Ban chủ nhiệm CLB cũng đã thống nhất và trao quyền đăng cai buổi sinh hoạt sắp đến cho trường Đại học SPKT Nam Định sẽ được tổ chức vào tháng 5/2019.

Photo 4_s.jpg
Lãnh đạo trường Đại học SPKT Vĩnh Long trao kỷ niệm chương cho
lãnh đạo các trường thành viên trong CLB Khối SPKT

Photo 5_s.jpg
Lãnh đạo đơn vị chủ nhà trao quyền đăng cai cho lãnh đạo trường Đại học SPKT Nam Định 

Bên cạnh việc tham dự Hội thảo, PGS.TS. Phan Cao Thọ cùng đoàn công tác đã có buổi thăm và làm việc song phương với lãnh đạo trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, tham quan cơ sở vật chất và hoạt động đào tạo của nhà trường cũng như trao đổi về các cơ hội hợp tác giữa hai trường đều là thành viên CLB Khối SPKT. Tại buổi làm việc, hai bên về cơ bản đã thống nhất trường Đại học SPKT Vĩnh Long sẽ hợp tác, liên kết với trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng trong việc tổ chức đào tạo, sát hạch và cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia, chứng chỉ chuẩn chức danh giáo viên giáo dục nghề nghiệp và chứng chỉ an toàn lao động trong thời gian đến.

Photo 6_s.jpg
Đoàn công tác trường Đại học SPKT - Đại học Đà Nẵng thăm và làm việc
với lãnh đạo Trường Đại học SPKT Vĩnh Long

Chuyến công tác của đoàn CB lãnh đạo nhà trường đã thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới, góp phần thúc đẩy công tác giáo dục đào tạo của nhà trường phát triển, đáp ứng được yêu cầu xã hội trong tình hình mới.

Các bài khác...