Sidebar

Trường ĐHSPKT tổ chức Hội thảo về đổi mới phương pháp giảng dạy dựa trên MekongSkills2Work

Sáng ngày 23/01/2019, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN đã phối hợp với Ban Điều hành Dự án MekongSkills2Work của Đại học Đà Nẵng tổ chức thành công Hội thảo về đổi mới phương pháp giảng dạy.

Sáng ngày 23/01/2019, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN đã phối hợp với Ban Điều hành Dự án MekongSkills2Work của Đại học Đà Nẵng tổ chức thành công Hội thảo về đổi mới phương pháp giảng dạy. TS. Đặng Bảo Lâm, Giảng viên Trường Bách khoa Hà Nội và là Chuyên viên của Dự án đã báo cáo tại Hội thảo.

MekongSkills2Work là chương trình được tài trợ bởi USAID (Hoa Kỳ) nhằm hỗ trợ các đại học và cao đẳng của các nước hạ lưu sông Mê Công gồm Lào, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam. Chương trình này hỗ trợ cho 12 trường đại học và cao đẳng nhằm nâng cao chất lượng đào lạo, phát triển lực lượng lao động thông qua đổi mới sáng tạo trong việc dạy và học cũng như liên kết với các doanh nghiệp. Mục tiêu của Chương trình đổi mới toàn diện phương pháp dạy và học để đào tạo các thế hệ sinh viên ra trường có các kỹ năng cần thiết để cạnh tranh trong một thị trường lao động mang tính toàn cầu. Chương trình có sự tham gia của các đối tác từ doanh nghiệp như Cisco, Intel, Google và Microsoft, cũng như các cơ sở sử dụng lao động tại địa phương để đảm bảo sinh viên học sinh có cơ hội để học hỏi từ các nhà doanh nhân/nhà lãnh đạo chuyên nghiệp.

Tại buổi hội thảo, TS. Đặng Bảo Lâm đã giới thiệu về dự án USAID COMET, về các bộ công cụ và tài liệu của chương trình MekongSkills2Work, tóm tắt các phương pháp giảng dạy/học tập mới và một số kinh nghiệm đã triển khai. Trong buổi hội thảo, nhiều đại biểu tham gia đã đặt nhiều câu hỏi về cách chuẩn bị cho môn học, cách tổ chức và quản lý lớp, kinh nghiệm triển khai tại các trường tham gia dự án,...

Phát triển kết thúc hội thảo, PGS.TS. Võ Trung Hùng đã nhấn mạnh "Trường ĐHSPKT đang tích cực triển khai các hoạt động nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và mang lại cơ hội việc làm ngày càng cao hơn cho sinh viên. Các Thầy Cô cần nhanh chóng nghiên cứu và ứng dụng các phương pháp mới vào giảng dạy; cần nhanh chóng ứng dụng CNTT và đặc biệt là các công cụ hỗ trợ xây dựng bài giảng, đánh giá, tương tác với sinh viên nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy; cần tăng cường hơn nữa hoạt động hợp tác với doanh nghiệp và giao cho sinh viên thực hiện các dự án thực tế từ doanh nghiệp; cần phát triển các bài giảng điện tử và từng bước hoàn thiện hệ thống E-Learning của Trường để phục vụ công tác giảng dạy; các Khoa, Bộ môn phải đẩy mạnh các hoạt động như tổ chức các hội thảo chuyên đề về đổi mới giảng dạy, tăng cường hoạt động dự giờ, tăng cường các sinh hoạt chuyên môn và nghiên cứu để tạo ra môi trường học thuật sôi động".

a01.jpg
TS. Đặng Bảo Lâm báo cáo về dự án USAID COMET và Chương trình MekongSkills2Work

D.jpg
PGS.TS. Võ Trung Hùng phát biểu kết thúc hội thảo

A.jpg
Các đại biểu chụp hình lưu niệm

C.jpg
E.jpg

G.jpg
Các đại biểu thảo luận về cách triển khai MekongSkills2Work


Các bài khác...