Sidebar

 

Ngành khát người học, việc khan người làm

GD&TĐ - Vài năm gần đây, một số ngành khối kỹ thuật như cầu đường, xây dựng, môi trường, thủy lợi… có điểm chuẩn thấp nhưng tuyển không đủ chỉ tiêu.

Ứng dụng công nghệ In-Vessel xử lý rác hữu cơ tại trường học

Xuất phát từ nhu cầu cấp bách về xử lý rác hữu cơ tại các trường học, nhóm sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường, Trường Đại học (ĐH) Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng đã nghiên cứu thành công “Hệ thống xử lý rác hữu cơ tại trường học” nhờ công nghệ In-Vessel ủ phân cải tiến. Với ưu điểm không mùi hôi, vận hành đơn giản, chi phí đầu tư thấp, thân thiện với môi trường, hệ thống này phù hợp áp dụng ở trường học và các khu dân cư đô thị.

Sử dụng cảm biến Kinect tạo mẫu chân tay giả cho người khuyến tật

Nhóm sinh viên khoa Cơ khí, Trường Đại học (ĐH) Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng đã nghiên cứu quy trình công nghệ quét hình 3D sử dụng cảm biến Kinect kết hợp in 3D và các phần mềm đi kèm để tạo mẫu chân tay giả cho người khuyến tật nhằm hỗ trợ họ tiếp cận các dụng cụ chân tay giả với chi phí thấp.

Sinh viên chuẩn bị ra trường cần có gì?

GD&TĐ - Bên cạnh Ngày hội việc làm để làm cầu nối cho sinh viên và các nhà tuyển dụng; trong một nỗ lực khác, nhiều trường đại học đã xây dựng dữ liệu về nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên, đào tạo có địa chỉ... để gắn kết quá trình đào tạo và sử dụng lao động.

Sinh viên làm bồn vệ sinh di động cho người già

Nhóm sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng làm bồn vệ sinh thông minh có tích hợp cảm biến theo dõi sức khỏe người dùng khi sử dụng. Sản phẩm do Trần Văn Phúc và Cao Thị Thúy Hằng, sinh viên ngành Điện - Điện tử thực hiện với mong muốn giúp cho người già, người bệnh đi vệ sinh an toàn hơn.

'Tuyệt chiêu' tránh thất nghiệp

GD&TĐ - Trường đại học, ngoài cung cấp kỹ năng cứng là kiến thức chuyên ngành, còn đưa thêm kỹ năng mềm vào chương trình đào tạo. Thay vì chỉ chú trọng bằng cấp, công thức tuyển dụng nhân sự của các tập đoàn hiện nay đã thay bằng kiến thức + kỹ năng và thái độ.

Các bài khác...