Sidebar

Giám đốc Đại học Đà Nẵng tiếp Tùy viên Hợp tác Khoa học và Đại học, Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam

Chiều ngày 11/02/2022, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tiếp và làm việc với ông Dominique Laffly-Tùy viên Hợp tác Khoa học và Đại học, Đại sứ quán Cộng hoà Pháp tại Việt Nam.

Chiều ngày 11/02/2022, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tiếp và làm việc với ông Dominique Laffly-Tùy viên Hợp tác Khoa học và Đại học, Đại sứ quán Cộng hoà Pháp tại Việt Nam.

Cùng tham dự có ông Samuel Délamézière-Giám đốc Viện Pháp tại Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN, Ban Khoa học công nghệ và Môi trường, Ban Hợp tác quốc tế ĐHĐN.

h1.jpg
Toàn cảnh buổi tiếp 

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐHĐN chào mừng chuyến thăm của ông Dominique Laffly và trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Đại sứ quán Pháp và Viện Pháp tại Việt Nam dành cho ĐHĐN thời gian qua.

Giám đốc ĐHĐN chia sẻ những thông tin khái quát, nổi bật về ĐHĐN thời gian qua, trong bối cảnh thế giới đương đầu với thách thức đại dịch Covid-19, ĐHĐN đã nỗ lực thích ứng linh hoạt chuyển các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế từ trực tiếp sang trực tuyến và tiếp tục phát triển với quy mô, chất lượng ngày càng tăng cao, có thêm 1 trường ĐH thành viên mới.

h2.jpg
Đại diện Đại sứ quán Pháp đánh giá cao vai trò, uy tín quốc tế của ĐHĐN

Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh, ĐHĐN luôn coi trọng tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và tăng cường hợp tác quốc tế với các đối tác uy tín, trong đó có các trường ĐH, tổ chức giáo dục, khoa học CH Pháp vốn có truyền thống quan hệ hợp tác gắn bó tốt đẹp với ĐHĐN nhiều năm qua.

Chính phủ Việt Nam đang quan tâm, chỉ đạo và đầu tư để định hướng phát triển ĐHĐN trở thành ĐH quốc gia trong tương lai, theo đó ĐHĐN đã được phê duyệt Dự án ODA vay vốn Ngân hàng Thế giới (cùng 02 ĐH quốc gia Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh) 100 triệu USD/mỗi ĐH và thời gian đến sẽ triển khai nhiều hoạt động trên thực địa để xây dựng phát triển ĐHĐN theo chiến lược đề ra, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ cho biết.

h3.jpg
Giám đốc ĐHĐN (bên phải) trao lưu niệm cho Tuỳ viên Đại sứ quán Pháp 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Dominique Laffly bày tỏ niềm vui được đến thăm ĐHĐN và trân trọng cám ơn lãnh đạo ĐHĐN đã dành thời gian đón tiếp trọng thị.

Với vai trò vừa là Tùy viên Hợp tác Khoa học và Đại học của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, vừa là Quản lý Dự án MONTUS của Đại học Toulouse II Jean Jaurès, đồng thời cũng đang tham gia hướng dẫn các nghiên cứu sinh của ĐHĐN, ông Dominique Laffly đánh giá cao Chiến lược phát triển ĐHĐN và chúc ĐHĐN sẽ sớm đạt mục tiêu, kết quả như mong muốn.

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cũng như cá nhân ông luôn dành sự quan tâm đối với ĐHĐN, thể hiện qua việc dành nhiều suất học bổng tiến sĩ cho cán bộ, giảng viên của ĐHĐN. Ông Dominique Laffly bày tỏ mong muốn thời gian đến, ĐHĐN tiếp tục tăng cường tham gia các dự án do Liên minh Châu Âu tài trợ, qua đó đẩy mạnh truyền thông, phát huy tiềm lực, thể hiện vai trò, vị thế quốc tế góp phần thúc đẩy hội nhập giáo dục Á-Âu.

h4.jpg
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Giám đốc ĐHĐN gửi lời cám ơn chân thành đến Đại sứ quán Pháp, Viện Pháp tại Việt Nam và cá nhân ông Dominique Laffly vì sự hỗ trợ, đồng hành tích cực giúp các trường ĐH thành viên của ĐHĐN trong đào tạo nhiều cán bộ quản lý, giảng viên hiện đảm nhận các vị trí quan trọng, đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường.

Giám đốc ĐHĐN bày tỏ mong muốn, tin tưởng ông Dominique Laffly cũng như Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Viện Pháp tại Việt Nam tiếp tục dành sự quan tâm, hỗ trợ và làm cầu nối giúp tăng cường gắn kết hợp tác giữa ĐHĐN với các trường ĐH của Pháp vì sự phát triển ngày càng tốt đẹp, bền vững.  

Tuỳ viên Đại sứ quán Pháp Ông Dominique Laffly trân trọng mời lãnh đạo ĐHĐN tham dự Hội thảo phát triển năng lực cho các trường ĐH thành viên của Dự án Erasmus (dự kiến tổ chức tại Quy Nhơn vào tháng 5 tới), đồng thời bày tỏ sẵn sàng tham dự các sự kiện, hoạt động chuyên môn hợp tác với ĐHĐN và hy vọng sẽ sớm có cơ hội thăm và làm việc với ĐHĐN trong thời gian đến. 

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Các bài khác...