Sidebar

Khoa Kỹ thuật Xây dựng – Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi Thực hành Trắc địa năm 2022 - Chủ đề «Đường ngắm tương lai»

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Khoa Kỹ thuật Xây dựng thuộc Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng. Sáng ngày 26/02/2022, Khoa Kỹ thuật Xây dựng đã tổ chức cuộc thi Thực hành Trắc địa năm 2022.

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Khoa Kỹ thuật Xây dựng thuộc Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng. Sáng ngày 26/02/2022, Khoa Kỹ thuật Xây dựng đã tổ chức cuộc thi Thực hành Trắc địa năm 2022. Cuộc thi năm nay thu hút 12 đội thi đăng ký, đến từ các lớp chuyên ngành Xây dựng dân dụng, Kỹ thuật Giao thông, Kiến trúc, Cơ sở Hạ tầng của các khóa thuộc Khoa Kỹ thuật Xây dựng, trong đó 9 đội đạt đủ điều kiện tham gia buổi thi chính thức vào sáng ngày 26/02/2022.
Tham dự lễ khai mạc có TS. Phan Tiến Vinh – Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Kỹ thuật Xây dựng, Trưởng ban tổ chức ; ThS. Nguyễn Phú Hoàng – Phó Trưởng khoa,  Phó trưởng ban tổ chức; các Thầy Cô giáo trong Ban tổ chức và các em sinh viên thuộc Khoa Kỹ thuật Xây dựng.

H1-Toandoi.jpg
Ban tổ chức và các đội tham gia cuộc thi chụp ảnh lưu niệm

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp, Ban tổ chức cuộc thi đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng các công tác an toàn phòng chống dịch trong quá trình tập luyện cho các đội thi cũng như trong buổi thi chính thức. Với chủ đề "Đường ngắm tương lai", các đội tham gia đã trải nghiệm qua 3 vòng thi đầy khó khăn và căng thẳng. Các đội thi phải thể hiện khả năng sử dụng thành thạo các loại máy móc trắc địa, tiến hành đo đạc trên thực địa, đồng thời áp dụng các kiến thức đã học để tính toán, xử lý số liệu tìm ra kết quả theo yêu cầu của Ban tổ chức.


H2_phanthi.jpg
Các đội thi đang thực hiện vòng thi thứ 1 «Đo cao độ bằng máy thủy bình»

Kết quả cuộc thi:
- Giải Nhất: Đội UTE-02 gồm Tạ Đức Trí (18XH1 – Đội trưởng), Lê Văn Linh (18XH1), Nguyễn Minh Đệ (18XH1);
- Giải Nhì: Đội UTE-01 gồm Nguyễn Thông Lợi (19XC1 – Đội trưởng), Đặng Tiến Nghĩa (19XH1), Huỳnh Anh Quân (20XD1)
- Giải Ba: Đội UTE-04 gồm Huỳnh Tấn Phong (19XD1 – Đội trưởng), Nguyễn Ngọc Sơn (19XD1), Nguyễn Phú Nhân (19XD1)
- Giải Khuyến khích : Đội UTE-03 gồm Dương Thanh Nghĩa (18XD1 – Đội trưởng), Trần Chí Ngọc (18XD2), Trương Đăng Anh Tú (18XD2)
Ngoài ra Ban tổ chức cũng đã trao Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi «Thực hành Trắc địa năm 2022» cho tất cả các thí sinh tham gia cuộc thi. 


H3_Giai1.jpg
TS. Phan Tiến Vinh trao Giấy khen và phần thưởng cho Đội đạt giải Nhất - Đội UTE-02

H4_Giai2.jpg
ThS. Nguyễn Phú Hoàng trao Giấy khen và phần thưởng cho Đội đạt giải Nhì - Đội UTE-01

H5_Giai3.jpg
 TS. Trần Thị Phương Huyền – thành viên ban tổ chức trao Giấy khen và phần thưởng cho Đội đạt giải Ba - Đội UTE-04

H6_GiaiKK.jpg
ThS. Trần Thanh Quang và ThS. Nguyễn Hữu Tuân – thành viên ban tổ chức trao Giấy khen và phần thưởng cho Đội đạt giải Khuyến khích - Đội UTE-03

Vượt qua những khó khăn do dịch bệnh, cuộc thi đã được tổ chức thành công tốt đẹp, mang lại niềm vui, sự hứng khởi cho các bạn sinh viên, đồng thời cụ thể hóa triết lý giáo dục của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, cũng như Khoa Kỹ thuật Xây dựng là «lấy người học làm trung tâm», các chương trình đào tạo được xây dựng theo hướng thực tiễn, thiên về kỹ năng thực hành - ứng dụng, hướng tới các đặc trưng nghề nghiệp của sinh viên.
Cuộc thi Thực hành Trắc địa cũng như các cuộc thi sắp diễn ra thể hiện quyết tâm của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật nói chung và Khoa Kỹ thuật Xây dựng nói riêng trong việc góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, uy tín của nhà trường. Trong thời gian đến, sinh viên của Khoa Kỹ thuật Xây dựng tiếp tục có những trải nghiệm, khám phá để tiếp thu nhiều kiến thức, kỹ năng đem lại giá trị mới cho cuộc sống.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

H7-9doithidau.jpg
Các đội tham gia cuộc thi Thực hành Trắc địa

H8_phanthi.jpg
Các đội thi đang thực hiện vòng thi thứ 2 «Đo góc bằng máy kinh vĩ»


H9_phanthi.jpg
Một trong các phần thi của đội đạt giải Nhất UTE-02 (ngoài cùng bên phải)

H10_Tongket.jpg
Ban Tổ chức và các đội tham gia cuộc thi chụp ảnh lưu niệm


KHOA KỸ THUẬT XÂY DỰNG
TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...