Sidebar

Khoa Công nghệ Hoá học – Môi trường tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Vi sinh vật trong thế giới biến động của dịch Covid - 19”.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa Công nghệ Hoá học – Môi trường; ngày 03/03/2022, Bộ môn Công nghệ Sinh học thuộc Khoa Công nghệ Hóa học – Môi trường - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Vi sinh vật trong thế giới biến động của dịch Covid - 19”.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa Công nghệ Hoá học – Môi trường; ngày 03/03/2022, Bộ môn Công nghệ Sinh học thuộc Khoa Công nghệ Hóa học – Môi trường - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Vi sinh vật trong thế giới biến động của dịch Covid - 19”. 
Hội thảo là dịp để cán bộ, giảng viên và sinh viên trao đổi học thuật; thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; cập nhật các thông tin, kiến thức mới liên quan tới lĩnh vực thực phẩm, môi trường và biến đổi khí hậu cũng như tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn ra. Tham dự Hội thảo có Ban Chủ nhiệm Khoa Công nghệ Hóa học – Môi trường, các giảng viên và sinh viên của Khoa. Về phía doanh nghiệp, có ThS. Văn Thị Thúy– Trưởng phòng PR và Khoa học, Phụ trách khu vực Miền Trung, Tây Nguyên.
TS. Huỳnh Thị Diễm Uyên – Trưởng khoa Khoa Công nghệ Hóa học – Môi trường đã phát biểu nêu bật tầm quan trọng của sinh học trong giáo dục và cuộc sống. Đặc biệt trong thời gian dịch bệnh, chính công nghệ sinh học là chìa khóa cho nhân loại vượt qua khó khăn bằng các loại vaccine hiệu quả. 

1w.jpg

Toàn cảnh Hội thảo

TS. Nguyễn Thị Đông Phương- Trưởng Bộ môn Công nghệ Sinh học đã trình bày về “Hiện trạng và ứng dụng vi sinh vật trong thực phẩm”, chỉ ra những thách thức và cơ hội của vi sinh vật trong thời kỳ Covid-19.
2w.jpg
TS. Nguyễn Thị Đông Phương trình bày báo cáo

TS. Hồ Lê Hân đến từ Viện nghiên cứu và giữ giống vi sinh vật Hàn Quốc (KCTC) trình bày báo cáo với tiêu đề “How to build a 16S rRNA phylogenetic tree of Prokaryotes (Cách để xây dựng cây phả hệ 16S rRNA của nhóm sinh vật nhân sơ)”. Đây là báo cáo hết sức quan trọng và thú vị, giúp cho sinh viên có cơ hội thực tập để có thể biết cách tự xây dựng cây phả hệ cho riêng mình.

4w.jpg
TS. Hồ Lê Hân trình bày bài giảng

Tại Hội thảo, TS. Trần Thị Phú đã trình bày báo cáo về nấm với tiêu đề: “Một số loài nấm thuộc họ Ganodermataceae mới thu thập tại bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng”. TS. Trần Thị Phú là người say mê với nghiên cứu về nấm, đã dành trọn đời cho việc nghiên cứu đa dạng nấm ở Đà Nẵng cũng như khu vực các tỉnh xung quanh. Những kiến thức trình bày trong buổi Hội thảo đã đem cho các sinh viên và khách mời những kiến thức thú vị và bổ ích. 
3w.jpg
TS. Trần Thị Phú trình bày bài giảng

Hội thảo khoa học với chủ đề “Vi sinh vật trong thế giới biến động của dịch Covid - 19”đã diễn ra thành công tốt đẹp, chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa Công nghệ Hoá học – Môi trường.

Một số hình ảnh của hội thảo

 7w.jpg
 
ThS. Trần Thị Kim Hồng tham gia thảo luận

5w.jpg
Sinh viên Nguyễn Thị Thùy Lương và  sinh viên Bảo Trần tham gia thảo luận 
 
 8w.jpg 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm


KHOA CÔNG NGHỆ HÓA HỌC – MÔI TRƯỜNG
TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG


Các bài khác...