Sidebar

Cuộc thi mô hình «Sáng tạo kết cấu năm 2022» - sân chơi ứng dụng dành cho sinh viên ngành Xây dựng

Tiếp nối chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Khoa Kỹ thuật Xây dựng (KTXD) thuộc Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng; sáng ngày 04/03/2022, Khoa Kỹ thuật Xây dựng đã tổ chức cuộc thi mô hình «Sáng tạo kết cấu năm 2022».

Tiếp nối chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Khoa Kỹ thuật Xây dựng (KTXD) thuộc Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng; sáng ngày 04/03/2022, Khoa Kỹ thuật Xây dựng đã tổ chức cuộc thi mô hình «Sáng tạo kết cấu năm 2022». Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức thu hút 20 đội thi đăng ký, đến từ các lớp chuyên ngành Xây dựng dân dụng, Kỹ thuật Giao thông, Kiến trúc, Cơ sở Hạ tầng và các Khoa Điện – Điện tử, Công nghệ Hóa học, Sư phạm Công nghiệp với tổng cộng 75 sinh viên.
Tham dự lễ khai mạc cuộc thi có ThS. Nguyễn Phú Hoàng – Phó Trưởng khoa KTXD; các Thầy Cô giáo trong Ban tổ chức và sinh viên các đội tuyển. 

H1-cacdoithi.jpg

Ban tổ chức và các đội tham gia cuộc thi chụp ảnh lưu niệm

Các đội dự thi sử dụng đũa gỗ và keo dán để chế tạo mô hình dạng giàn mô phỏng, đáp ứng về các tiêu chí của cuộc thi trong thời gian tối đa là 150 phút. Ban tổ chức đã lựa chọn các mô hình đạt giải thưởng theo các tiêu chí: thẩm mỹ, tối ưu về kết cấu (tải trọng và khối lượng vật liệu sử dụng), tính đa dạng về chuyên ngành của đội thi, lượt bình chọn và khả năng dự báo chính xác khả năng chịu tải của mô hình.
Cuộc thi diễn ra sôi nổi từ vòng kiến trúc và đặc biệt là vòng thử tải kết cấu. Các đội thi vừa phải vận dụng kiến thức của các môn học chuyên ngành kết hợp với sự khéo léo của đôi tay để tạo nên các mô hình vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đáp ứng yêu cầu chịu lực. Qua đó, sinh viên có thể hình dung ra được công việc của người kỹ sư xây dựng sau này, có thêm động lực và sự say mê đối với ngành xây dựng.

2.jpg

Ban Giám khảo chấm điểm Kiến trúc của các mô hình

3.jpg
Các đội thực hiện thử tải mô hình đã chế tạo của đội mình

 Kết quả chung cuộc :
- 01 Giải nhất : Đội UTE-10 gồm Võ Sỹ Thắng (19XD1 – đội trưởng), Bùi Văn Đức (19XD1), Lê Gia Huy (19XD1), Đoàn Nam Bình (19XD1)
- 02 Giải nhì : Đội UTE-01 và UTE-07
- 02 Giải ba : Đội UTE-15 và UTE-09  
- 02 Giải khuyến khích : Đội UTE-12 và UTE-06

Ban tổ chức cũng đã trao Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi «Sáng tạo kết cấu năm 2022» cho tất cả các thí sinh tham gia cuộc thi. 


4.jpg
Các thành viên của Đội đạt giải Nhất - UTE-10

5.jpg
ThS. Đoàn Vĩnh Phúc – Thành viên Ban tổ chức, trao Giấy khen và phần thưởng cho Đội đạt giải Nhì - Đội UTE-01 và UTE-07

6.jpg
 TS. Trần Thị Phương Huyền – Thành viên Ban tổ chức, trao Giấy khen và phần thưởng cho Đội đạt giải Ba - Đội UTE-09 và UTE-15

7.jpg
TS. Đinh Nam Đức – Thành viên Ban tổ chức, trao Giấy khen và phần thưởng cho Đội đạt giải Khuyến khích - Đội UTE-06 và UTE-18

Một số hình ảnh của cuộc thi:

8.jpg
20 đội dự thi tham dự Lễ khai mạc 

9.jpg
Đội UTE-15 cùng mô hình dự thi đã hoàn thiện

10.jpg
Đội UTE-01 cùng mô hình dự thi đã hoàn thiện

11.jpg
Đội UTE-07 cùng mô hình dự thi đã hoàn thiện
12.jpg
 
Đội UTE-09 cùng mô hình dự thi đã hoàn thiện

13.jpg
Đội UTE-08 cùng mô hình dự thi đã hoàn thiện


KHOA KỸ THUẬT XÂY DỰNG
TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...