Sidebar

Hành trình “Đi về địa chỉ đỏ” của Chi bộ Khoa Điện - Điện tử và Chi bộ Khoa Công nghệ số thuộc Đảng bộ Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật

Ngày 16/4/2022, Chi bộ Khoa Điện - Điện tử và Chi bộ Khoa Công nghệ số đã phối hợp tổ chức chuyến đi đầy ý nghĩa đến các địa chỉ cách mạng của vùng đất Quảng Nam – Đà Nẵng anh hùng.

Nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đổi đổi mới hình thức và phương pháp tổ chức triển khai các hoạt động tuyên truyền, học tập, nâng cao phẩm chất cách mạng của người Đảng viên. Triển khai “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, chăm lo đời sống của nhân dân”. Ngày 16/04/2022, Chi bộ Khoa Điện - Điện tử và Chi bộ Khoa Công nghệ số thuộc Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã tổ chức hành trình đến các địa chỉ cách mạng của vùng đất Quảng Nam – Đà Nẵng anh hùng.

Hành trình có sự tham gia của các đồng chí Đảng viên đang sinh hoạt tại các Chi bộ mà còn có các quần chúng ưu tú đang được chi bộ theo dõi, bồi dưỡng 

1.jpg

Đoàn thăm quan tại Di tích lịch sử cách mạng K20

Địa chỉ đầu tiên đoàn đến tham quan và học tập đó là Khu Di tích lịch sử cách mạng K20 tại Phường Khuê Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng. Khu căn cứ cách mạng K20 được coi là biểu tượng của tinh thần cách mạng kiên cường và bất khuất của người dân Đà Nẵng nói chung và của Quận Ngũ Hành Sơn nói riêng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu quốc. Tên gọi K20 – là mật danh để chỉ khu căn cứ cách mạng Đa Mặn, nơi cơ quan Quận uỷ Quận III và Thành ủy Đà Nẵng trú đóng để lãnh đạo phong trào cách mạng.

2.jpg

Đoàn thăm quan tại Nhà lưu niệm Anh hùng Liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi

Địa chỉ tiếp theo là Khu lưu niệm Anh hùng Liệt sĩ (AHLS) Nguyễn Văn Trỗi. Khu lưu niệm tọa lạc tại thôn Viêm Tây 1, xã Điện Thắng Bắc, Thị xã Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam. Nơi đây thờ tự AHLS Nguyễn Văn Trỗi, người con Điện Bàn đã quả cảm hy sinh trên mảnh đất Sài Gòn vào ngày 15 tháng 10  năm 1964. Mặc dù cuộc đời của anh ngắn ngủi nhưng sự quật cường và hy sinh anh dũng của anh tại pháp trường Chí Hòa đã trở thành bất tử, thành biểu tượng của thế hệ thanh niên Việt Nam thời kỳ chống Mỹ.

Hành trình “Đi về địa chỉ đỏ” tuy ngắn, chỉ gói gọn trong một ngày nhưng đã giúp cho các thành viên trong đoàn thăm quan cảm nhận được sự dũng cảm, quật cường, mưu trí, đoàn kết và sáng tạo của các thế hệ đi trước trong sự nghiệp giành độc lập cho dân tộc. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của từng đồng chí, cũng như tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các đồng chí Đảng viên trong chi bộ.

Một số hình ảnh khác trong hành trình:

3.jpg

4.jpg

5.jpg

6.jpg

CHI BỘ KHOA ĐIỆN - ĐIỆN TỬ VÀ CHI BỘ KHOA CÔNG NGHỆ SỐ

TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG 

Các bài khác...