Sidebar

Chi bộ Khoa Cơ khí tham quan địa chỉ đỏ nhân Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022)

Trong những ngày của tháng Năm lịch sử này, cả nước chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2022), từ trong sâu thẳm trái tim của mỗi người con đất Việt không khỏi bùi ngùi nhớ về công ơn của Người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Trong những ngày của tháng Năm lịch sử này, cả nước chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2022), từ trong sâu thẳm trái tim của mỗi người con đất Việt không khỏi bùi ngùi nhớ về công ơn của Người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.
  Với ý nghĩa đó, Chi bộ Khoa Cơ Khí – Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức sinh hoạt Chi bộ định kỳ kết hợp với tham quan các địa chỉ đỏ.
Với chủ đề "Về miền cảm xúc", Chi bộ Khoa Cơ khí đã lồng ghép các nội dung trọng tâm như tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính Trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương IV khóa XIII về công tác xây dựng Đảng. Thông qua đợt sinh hoạt dã ngoại một lần nữa giúp cho mỗi đảng viên trong Chi bộ nâng cao nhận thức về tính đúng đắn của Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và tính thời sự cấp bách của Nghị quyết Trung ương IV khóa XIII của Ban Chấp hành Trung ương trong tình hình mới.

Hình 1.jpg

 Chi bộ khoa Cơ khí chụp hình trước khi xuất phát

Lịch trình của đợt sinh hoạt đã được đồng chí Hồ Trần Anh Ngọc - Bí thư Chi bộ , Trưởng đoàn thông qua trước Chi bộ Khoa Cơ khí: điểm xuất phát là Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật; điểm đến đầu tiên là Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Quân khu 5; tiếp theo là Nhà trưng bày Hoàng Sa tại Phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng. 

Hình 2.jpg

Đoàn thắp hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và thực hiện các nghi thức dâng hoa

       Tại Bảo tàng Hồ Chí Minh đoàn đã tiến hành các nghi thức chào cờ, dâng hoa, thắp hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ.

Hình 3.jpg

Chị bộ Khoa Cơ khí thăm Nhà sàn Bác Hồ

Hình 4.jpg 

Chi bộ khoa Cơ khí chụp hình lưu niệm trước sảnh khu Bảo tàng Hồ Chí Minh

Nhận thức tầm quan trọng về khẳng định chủ quyền và tìm hiểu về lịch sử đối với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam, Chi bộ Khoa Cơ khí đã đến tham quan Nhà trưng bày Hoàng Sa. Đây là dịp tốt để mỗi đảng viên có nhận thức sâu sắc hơn về chủ quyền quốc gia và lãnh thổ.
 
Hình 5.jpg

5.jpg
     
Các đồng chí đảng viên đang lắng nghe hướng dẫn viên thuyết trình

Lồng ghép trong đợt tham quan địa chỉ đỏ, Chi bộ khoa Cơ khí đã tiến hành họp Chi bộ định kỳ tháng năm. Ngoài những nội dung trọng tâm định kỳ, đồng chí Hồ Trần Anh Ngọc nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của đợt sinh hoạt lần này. Bản thân mỗi đảng viên qua đó cũng ý thức thêm về công tác trau dồi phẩm chất chính trị và năng lực công tác để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
    
Kết thúc hành trình của đợt tham quan địa chỉ đỏ, trước Nhà trưng bày Hoàng Sa, các đồng chí đảng viên Chi bộ Khoa Cơ khí đồng lòng dương cao cánh tay và đồng thanh hô vang khẩu hiệu “Quyết tâm” để khẳng định một cách hùng hồn về chủ quyền của Việt Nam.

Hình 6.jpg

Hình 7.jpg
Chi bộ Khoa Cơ khí chụp hình lưu niệm trước khuôn viên Nhà trưng bày Hoàng Sa


CHI BỘ KHOA CƠ KHÍ

Các bài khác...