Sidebar

Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thuộc Đảng bộ Đại học Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày 12/01/2022, Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đảng bộ Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày 12/01/2022, Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đảng bộ Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Chánh Văn phòng Đảng ủy ĐHĐN; đồng chí Phan Kim Tuấn - Uỷ viên, Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ ĐHĐN;
Về phía Đảng ủy Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) có đồng chí Phan Cao Thọ - Uỷ viên Ban thường vụ Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Phan Bảo An – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; đồng chí Hoàng Dũng – Phó Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí là Đảng uỷ viên Đảng ủy Trường ĐHSPKT; Chủ tịch Công đoàn; Bí thư Đoàn Thanh niên; Bí thư các chi bộ; các đồng chí cán bộ chủ chốt, cùng toàn thể đảng viên Đảng bộ Trường ĐHSPKT.

2.JPG

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phan Cao Thọ đã đánh giá cao công tác xây dựng Đảng năm 2022 của Trường ĐHSPKT. 

3.JPG

Đồng chí Phan Cao Thọ phát biểu khai mạc Hội nghị

Đồng chí Phan Cao Thọ đã điểm lại những thành công trong năm 2022 của Đảng bộ Trường ĐHSPKT: "Năm 2022, đã diễn ra trong điều kiện không thuận lợi về kinh tế xã hội do diễn biến và hậu quả của Covid-19 nhưng Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tiếp tục phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu đã đặt ra. Kết quả là năm 2022 đánh dấu năm hết sức thành công của Đảng bộ, chúng ta đã đạt được nhiều kết quả rất ấn tượng thể hiện 10 dấu ấn, sự kiện được bình chọn; năm cuối nhiệm kỳ 2017-2022, chu kỳ đầu tiên trở thành trường đại học, Đảng ủy nhà trường ghi nhận đóng góp hết sức to lớn của toàn thể đảng viên, cán bộ viên chức (CBVC) và sinh viên (SV) nhà trường đặc biệt trong công tác tổ chức bộ máy; phát triển đội ngũ cán bộ có trình độ cao; phát triển cơ sở vật chất, công tác đào tạo, tuyển sinh với nhiều kết quả rất tốt đẹp; nhà trường đã có khóa Kỹ sư đầu tiên tốt nghiệp ra trường với hơn 700 em; công tác truyền thông có bước phát triển hơn hẳn các năm trước đây; công tác phát triển đảng triển khai hiệu quả và đạt chỉ tiêu ấn tượng (lần đầu tiên trong nhiều năm gần đây 10 năm kết nạp 15 đảng viên mới)… uy tín và vị thế của nhà trường ngày càng được khẳng định trong xã hội và càng được nâng tầm thông qua chuỗi các hoạt động hướng đến lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển nhà trường. Từ đó, đã tạo hiệu ứng lan tỏa một không khí vui tươi phấn khới với nhiều niềm tin, hy vọng vào một tương lại phát triển tốt hơn, bền vững hơn. Mặc dù 10 sự kiện tiêu biểu đã được bình chọn đã phát hành rộng rãi trên các phương tiện nhưng thiết nghĩ cần nhắc lại tại Hội nghị này cũng là lời động viên, ghi nhận đóng góp của tất cả các đồng chí đảng viên, CBVC, SV toàn trường và cũng để chúng ta cùng tự hào được làm việc, học tập và cống hiến cho ngôi trường này."
      "2023 là năm bước sang chu kỳ mới của chặng đường phát triển, là năm bản lề để triển khai thành công Nghị quyết đại hội Đảng bộ lần thứ VIII, thực hiện thành công chiến lược phát triển nhà trường theo kế hoạch trung hạn, cũng là năm sự báo sẽ là rất khó khăn nhiều mặt đặc biệt trong bối cảnh tài chính hạn hẹp do phải chia sẻ khó khăn với người học, với cộng đồng (3 năm không tăng học phí). Do vậy, chúng ta cần phải thống nhất quan điểm đầu tiên và trước hết là đoàn kết một lòng vượt qua khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học một cách tốt nhất, tôi kêu gọi các đồng chí cán bộ lãnh đạo, quản lý và đảng viên phải triệt để nêu gương trong mọi hoạt động, luôn là tấm gương để cán bộ viên chức, quần chúng noi theo, phải học tập nâng cao kiến thức, kỹ năng quản trị đại học, chuyên nghiệp. Lấy sự lãnh đạo thống nhất của Đảng ủy thông qua Chi ủy, Chi bộ để nâng cao vai trò trách nhiệm gương mẫu của đảng viên. Thực hiện qui chế dân chủ đúng nghĩa để nói với nhau chứ không phải là nói về nhau.
        Các tổ chức,cán bộ Đảng viên tự soi, tự kiểm tra để ngày càng hoàn thiện, trước hết là để hạn chế sai sót sau là để càng hoàn thiện, đã là cán bộ giỏi rồi thì cần phấn đấu trở thành cán bộ tốt với sự bao dung, chân thành để lan tỏa, thu hút và phục vụ được nhiều hơn cho tập thể, cho người học…
         Cuối cùng, các giải pháp phải cụ thể không chung chung theo tinh thần là bám sát thực tế và phải có đánh giá, tổng kết, kịp thời ghi nhận khen thưởng, kỷ luật phân minh để có được môi trường tạo điều kiện để ai cũng được coi trọng và phát huy hết năng lực cống hiến." Đồng chí Phan Cao Thọ nêu quan điểm chỉ đạo của Đảng ủy và nhấn mạnh nhiệm vụ năm 2023.
Tại Hội nghị, đồng chí Phan Bảo An đã trình bày báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 của Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật.

4.JPG

Đồng chí Phan Bảo An trình bày báo cáo

Trong năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Trường ĐH SPKT công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được chú trọng, nhất là đẩy mạnh quán triệt, nghiên cứu, học tập, tuyên truyền và cụ thể hóa triển khai Nghị quyết Đại hội đảng các cấp. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tiếp tục phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu đã đặt ra. Đảng ủy đã đổi mới, quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo nên đã có nhiều chuyển biến tích cực, đạt được những kết quả quan trọng trên các mặt công tác; chất lượng đội ngũ ngày càng được nâng cao làm nền tảng vững chắc để thực hiện thành công các chương trình đổi mới; công tác tuyển sinh có nhiều khởi sắc và đạt được kết quả tốt; hoạt động đào tạo được triển khai đồng bộ, chương trình đào tạo không ngừng được cập nhật và đổi mới, nhiều phương thức tiếp cận xây dựng chương trình hiện đại đã được nhà trường áp dụng; công tác đảm bảo chất lượng được chú trọng; cơ sở vật chất, tài chính phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH) được quan tâm đầu tư và phát triển; đời sống vật chất của cán bộ viên chức được giữ ổn định. Nội dung, phương thức truyền thông về giáo dục và đào tạo phù hợp, hiệu quả; hoạt động thanh tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc để duy trì nền nếp, kỷ luật, kỷ cương. 
Năm 2022, Đảng ủy cũng đã chỉ đạo giới thiệu và tổ chức kết nạp được 15/15 đảng viên (đạt chỉ tiêu 100%), trong đó có 12 đảng viên là sinh viên; toàn đảng bộ đạt 100% tổ chức đảng và 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, không có tổ chức đảng không hoàn thành nhiệm vụ. Các hoạt động của tổ chức đoàn thể các cấp ngày càng đa dạng, thu hút được nhiều đoàn viên, hội viên tham gia.
Đồng chí Phan Bảo An cũng đã chỉ đạo các nhiệm vụ, giải pháp trong năm 2023:
+ Đảng ủy Trường, chi ủy các chi bộ phải nhận thức rõ và đặt mục tiêu xử lý dứt điểm tình trạng đơn thư khiếu nại tố cáo ở Trường. Trong năm 2023, quyết tâm thực hiện đầy đủ quy chế chất vấn trong Đảng, Quy chế dân chủ ở cơ sở, phân công tiếp CBVC, HSSV… và tháo gỡ vướng mắc, xử lý các vụ việc ngay từ đầu, không để xảy ra tình trạng đơn thư báo cáo, phản ánh, khiếu nại tố cáo.
+ Chỉ đạo xây dựng Nghị quyết về công tác xây dựng Đảng quán triệt trong từng chi bộ, trong đó nhấn mạnh đến vai trò tiên phong của mỗi đảng viên thực hiện nghiêm việc nêu gương, phê bình và tự phê bình; thực hiện nghiêm nền nếp sinh hoạt, đảm bảo tính lãnh đạo, tính giáo dục và tính đấu tranh trong sinh hoạt chi bộ và Đảng bộ.
+ Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng. Xây dựng, ban hành và thực hiện tốt chương trình công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp năm 2023. Chú trọng công tác phát triển đảng viên đảm bảo chất lượng và số lượng.
+  Thực hiện tốt công tác nội chính, phòng, chống tội phạm; đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới; các quy định về tiếp công dân, xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị. 
+ Tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tạo sự thống nhất, quyết tâm cao trong đội ngũ đảng viên, CBVC và cả hệ thống chính trị trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.
+ Chú trọng công tác phát triển đội ngũ, nhất là đội ngũ có trình độ cao, tiếp tục phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể trong việc cùng nhau xây dựng mối quan hệ tôn trọng, vì việc chung; tạo không khí, môi trường làm việc mới mẻ, hiệu quả để ra sức phấn đấu và phát triển trên cơ sở  năng lực và sở trường của mình, góp phần phát triển nhà trường. Tiếp tục đổi mới quản trị đại học theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, lấy người học làm trung tâm trên cơ sở chuyển đổi số.
Các đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận và đưa ra các ý kiến góp ý phát triển công tác xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh.

5.jpg

Các đại biểu thảo luận

Tại Hội nghị, Đảng ủy Trường ĐHSPKT quyết định tặng giấy khen cho 02 Chi bộ Khoa Kỹ thuật Xây dựng, Chi bộ Khoa Cơ khí và 21 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2022.

10.JPG

Đồng chí Đoàn Chí Thiện - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Phòng Tổ chức - Hành chính 
đọc Quyết định khen thưởng tổ chức đảng và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

6.JPG

Đồng chí Phan Bảo An trao giấy khen cho 02 Chi bộ Khoa Kỹ thuật Xây dựng, Chi bộ Khoa Cơ khí
 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

7.JPG

8.JPG

9.JPG

Đồng chí Phan Bảo An và đồng chí Nguyễn Thị Khánh Hồng trao giấy khen cho 21 đảng viên 
hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Toàn thể đảng viên, CBVC, sinh viên Trường ĐHSPKT tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được trong năm 2022, quyết tâm đoàn kết dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Trường để hoàn thành tốt các chỉ tiêu đặt ra trong năm 2023.
         Với tinh thần không sợ khó khăn thử thách, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì sự phát triển của nhà trường. Đảng bộ Trường ĐHSPKT sẽ phát huy những thành tích đạt được của năm 2022 để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trong năm 2023. 

TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...