Sidebar

Khoa Điện – Điện tử, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng tổ chức hội thảo "Ứng dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động chuyển đổi số”

Ngày 10/03/2023, Khoa Điện – Điện tử, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Ứng dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động chuyển đổi số” (gọi tắt là Hội thảo).

Ngày 10/03/2023, Khoa Điện – Điện tử, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Ứng dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động chuyển đổi số” (gọi tắt là Hội thảo).
Hội thảo nằm trong chuỗi các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo giữa Tập đoàn đầu tư công nghệ Nam Long (NLT Group) với Khoa Điện – Điện tử, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT), nhằm mục đích phát triển nghiên cứu khoa học và đào tạo trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0. 
Tham dự Hội thảo có TS. Bùi Hữu Phú – Chủ tịch Hội đồng quản trị NLT Group; PGS.TS. Nguyễn Lê Hùng – Trưởng ban Ban Khoa học Công nghệ và Môi trường – Đại học Đà Nẵng; đại diện Sở Xây dựng; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
Về phía nhà trường có PGS.TS Phan Cao Thọ – Hiệu trưởng ĐHSPKT;
TS. Trần Hoàng Vũ – Trưởng Khoa Điện – Điện tử; ThS. Phạm Văn Phát và TS. Phạm Duy Dưởng – các Phó Trưởng khoa Khoa Điện – Điện tử; TS. Nguyễn Thị Khánh Hồng –Trưởng phòng Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục; TS. Đoàn Lê Anh – Phó Trưởng phòng Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế;  TS. Phạm Thanh Phong - Trưởng Bộ môn Tự động hoá; cùng các Thầy Cô giáo Khoa Điện – Điện tử.

1.jpg
PGS.TS. Phan Cao Thọ phát biểu

2.jpg

TS. Bùi Hữu Phú trình bày các ứng dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động chuyển đổi số

3.JPG

TS. Trần Hoàng  Vũ phát biểu đưa ra các giải pháp kết nối giữa các bên nhà trường – doanh nghiệp 
và các Sở chức năng Thành phố để thực hiện các giải pháp chuyển đổi số

Đây là cơ hội để các Thầy Cô giáo, các Sở chức năng của thành phố Đà Nẵng cập nhật các công nghệ mới và tăng cường công tác trao đổi học thuật giữa các Thầy Cô giáo trong Khoa Điện – Điện tử và NLT Group, cũng như tạo kết nối hợp tác nghiên cứu khoa học trong tương lai. 
Trong nội dung tọa đàm của Hội thảo, các Thầy Cô giáo và đại diện các Sở chức năng đã có nhiều câu hỏi trao đổi, thảo luận với đại diện lãnh đạo NLT Group.

4.JPG

Ông Nguyễn Phước Long – đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu

Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường đặt ra một số câu hỏi như: Các thiết bị đèn thông minh của NLT Group có tích hợp thiết bị thông minh vào hay không? Hiệu quả của các thiết bị đó  so với các thiết bị khác trên thị trường?
Ông Nguyễn Xuân Đại – đại diện Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cũng đưa ra các đề xuất NLT Group tư vấn cho Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn một số giải pháp để ứng dụng chuyển đổi số cho nông nghiệp như hệ thống giám sát rừng; hệ thống tưới tự động cho ruộng lúa; hệ thống giám sát sấy lúa tự động ở các hợp tác xã…
Bên cạnh đó, đại diện Sở Xây dựng đặt ra một số trao đổi về hệ thống quản lý cây xanh tự động cho thành phố Đà Nẵng với NLT Group.
Tại Hội thảo, PGS. TS. Phan Cao Thọ có những trao đổi đề xuất cho các Khoa kết hợp với NLT Group thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến việc xây dựng các bài giảng thực hành nhằm vận dụng các thiết bị trong phòng thực hành chuyển đổi số để đào tạo cho sinh viên. 
TS. Phạm Thanh Phong đã trao đổi về các giải pháp chuyển đổi số.

            Một số hình ảnh Các Thầy Cô giáo và đại diện các Sở tham quan phòng thực hành chuyển đổi số.

5.jpg

6.jpg

7.jpg

8.jpg

9.jpg

10.jpgKHOA ĐIỆN – ĐIỆN TỬ
TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...