Sidebar

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm chuẩn hóa đào tạo từ xa theo tiêu chuẩn quốc tế trong khuôn khổ thực hiện dự án FOAD

Ngày 19/5/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm chuẩn hóa đào tạo từ xa theo tiêu chuẩn quốc tế trong khuôn khổ thực hiện dự án đào tạo mở từ xa (Formation Ouverte et à Distance-FOAD) do tổ chức các trường đại học pháp ngữ (AUF) tài trợ.

Ngày 19/5/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật  – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm chuẩn hóa đào tạo từ xa theo tiêu chuẩn quốc tế trong khuôn khổ thực hiện dự án đào tạo mở từ xa (Formation Ouverte et à Distance-FOAD) do tổ chức các trường đại học pháp ngữ (AUF) tài trợ.

f1.jpg

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo có sự tham gia của PGS.TS. Võ Trung Hùng – Phó Hiệu trưởng, Điều phối chính của dự án FOAD; TS. Hồ Trần Anh Ngọc – Trưởng khoa Khoa Cơ khí; cùng các Thầy Cô giáo và các sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật và Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng.

 f2.jpg

PGS. TS. Võ Trung Hùng trình bày tổng quan

Tại Hội thảo, PGS.TS. Võ Trung Hùng đã giới thiệu tổng quan về dự án FOAD cũng như về nền tảng đào tạo trực tuyến từ xa mà Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đang phối hợp triển khai cùng Đại học Limoges – Cộng hòa Pháp trong thời gian qua. Cho đến thời điểm này dự án đã đạt được nhiều kết quả và thành công ngoài mong đợi. Dự án lần này chính là bước đệm và cũng là cơ hội để giảng viên, sinh viên nhà trường tiếp cận với các hệ thống đào tạo trực tuyến nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và học tập cho sinh viên.

Tại buổi hội thảo, TS. Phan Nguyễn Duy Minh và TS. Bùi Hệ Thống đã giới thiệu các mô-đun trong khóa học: “Công cụ số trong thiết kế cơ khí” trên nền tảng đào tạo trực tuyến LMS của nhà trường. Đây cũng là cơ hội để sinh viên có điều kiện trải nghiệm, học tập các kiến thức về thiết kế và mô phỏng sản phẩm cơ khí một cách linh hoạt trong thời đại số.

Sinh viên cũng đã có buổi thực nghiệm, sử dụng và đóng góp những ý kiến để ban điều hành dự án có thể nâng cao hơn chất lượng của khóa học này.

f3.jpg

Các thành viên chụp hình lưu niệm

PHÒNG QUẢN LÝ KHOA HỌC VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ

TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...