Sidebar

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024 & Công bố Quyết định và trao Chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đại học

Ngày 19/9/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) – Đại học Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024 tại Hội trường Cơ sở 2 - Khu đô thị Đại học Đà Nẵng, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn.

Ngày 19/9/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) – Đại học Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024 tại Hội trường Cơ sở 2 - Khu đô thị Đại học Đà Nẵng, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn. 

Đến tham dự buổi lễ, về phía khách mời có: TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) - Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội; TS. Vũ Thị Bích Hậu – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo Phòng PA03 – Công an thành phố Đà Nẵng; lãnh đạo Ủy ban Nhân dân quận Thanh Khê, Hải Châu, Ngũ Hành Sơn; đại diện các cơ quan, doanh nghiệp có hợp tác và tài trợ học bổng cho nhà trường.

Về phía lãnh đạo Đại học Đà Nẵng có: PGS.TS. Lê Thành Bắc – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng, khoa, viện thuộc Đại học Đà Nẵng; cùng đại diện lãnh đạo các trường đại học thành viên.

Về phía nhà trường có: TS. Phan Bảo An – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường;  PGS.TS. Phan Cao Thọ - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Hoàng Dũng – Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, trung tâm, tổ thuộc Trường và đặc biệt là sự có mặt của hơn 300 sinh viên đại diện cho hơn 5000 sinh viên của Trường tham dự.

_MG_3389.jpg

_MG_3410.jpg

_MG_3403.jpg

_MG_3393.jpg

Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Phan Cao Thọ đã nêu bật nhiều thành tích mà nhà trường đã gặt hái được trong năm học 2022-2023, số lượng đề tài các cấp trong đó có đề tài trọng điểm cấp Nhà nước và công bố quốc tế tăng hơn năm trước, đặc biệt thành tích của sinh viên nhà trường rất đáng tự hào: giải Nhì toàn quốc giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 24 năm 2022 (không có giải Nhất); giải Nhì giải thưởng Loa Thành toàn quốc cho sinh viên khối xây dựng và kiến trúc; giải Nhì cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học thành phố Đà Nẵng năm 2022; giải Nhất giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2021-2022 tại “Festival Khoa học và Công nghệ Đại học Đà Nẵng; giải Ba, giải Triển vọng và giải Tiềm năng tại Cuộc thi “Khởi nghiệp Công nghệ trong Sinh viên” lần thứ II do Hội Sinh viên Đại học Đà Nẵng tổ chức… và mới hôm qua đây có 02 nhóm đề tài sinh viên lọt vào vòng chung kết cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học thành phố Đà Nẵng năm 2023.

_MG_3414.jpg

_MG_3419.jpg

PGS.TS. Phan Cao Thọ phát biểu và đánh trống khai giảng năm học 2023 - 2024

Thay mặt tập thể lãnh đạo và các Thầy Cô giáo nhà trường, PGS.TS. Phan Cao Thọ chúc mừng 1.494 tân sinh viên đã trúng tuyển vào 19 chuyên ngành của Trường ĐHSPKT trong năm học 2023-2024. “Các em hãy tự giác, chủ động, sáng tạo trong học tập cũng như trong hoạt động tập thể, mỗi bước các em đi, mỗi việc các em làm đều góp phần tạo dựng nên hình ảnh của mái trường thân yêu, nơi nuôi dưỡng ước mơ của các em qua nhiều thế hệ.” PGS.TS. Phan Cao Thọ nhắn nhủ.

Thay mặt lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, PGS. TS. Lê Thành Bắc đã biểu dương, chúc mừng những thành tích của thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2022-2023, “Tôi kỳ vọng vào sự thành công của nhà trường trong thời gian đến và điều đó sẽ góp phần làm rạng rỡ thêm học hiệu Trường ĐHSPKT – Đại học Đà Nẵng” PGS. TS. Lê Thành Bắc nhấn mạnh.

_MG_3427.jpg

PGS. TS. Lê Thành Bắc phát biểu

Kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay của nhà trường, sinh viên có điểm trúng tuyển cao nhất đối với phương thức xét tuyển kết quả thi Trung học phổ thông là: 25,91 điểm (ngành Công nghệ thông tin) và đối với phương thức xét tuyển theo kết quả học bạ là: 29,28 điểm (ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô). 

Nhân dịp này, nhà trường đã khen thưởng 06 sinh viên có điểm trúng tuyển cao trong kỳ thi tuyển sinh năm 2023 và 17 sinh viên có điểm cao ở 17 ngành tuyển sinh của Trường. Hiệu trưởng đã tặng giấy khen và khen thưởng cho 18 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2022-2023; các doanh nghiệp, cựu sinh viên đã tặng gần 01 tỷ đồng học bổng cho sinh viên.

_MG_3449.jpg

PGS. TS. Phan Cao Thọ và TS. Phan Bảo An tặng hoa cảm ơn các doanh nghiệp

_MG_3429.jpg

Tân sinh viên Phan Hồng Huy phát biểu 

Tân sinh viên Phan Hồng Huy lớp 23CKGT - Thủ khoa kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2023 (phương thức xét tuyển kết quả học bạ) phát biểu cảm nghĩ: “Các bạn tân sinh viên khóa 2023 cùng các khóa đang học tại trường sẽ luôn giàu nhiệt huyết, luôn học tập, rèn luyện và cống hiến hết mình để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân và truyền cảm hứng thật tích cực cho cộng đồng trong tương lai! Đồng thời, chúng em cũng xin tự hứa sẽ học tập, rèn luyện thật tốt, phấn đấu hết sức mình để không phụ lòng mong mỏi của gia đình,Thầy Cô giáo và bạn bè”.

_MG_3433.jpg

Đại diện sinh viên tặng hoa cho PGS.TS. Phan Cao Thọ và PGS. TS. Lê Thành Bắc

_MG_3440.jpg

PGS. TS. Phan Cao Thọ tặng giấy khen cho tân sinh viên xuất sắc

_MG_3438.jpg

TS. Hoàng Dũng tặng giấy khen cho các sinh viên đạt điểm trúng tuyển cao

_MG_3445.jpg

PGS. TS. Phan Cao Thọ và TS. Phan Bảo An tặng giấy khen cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc

Đồng thời, trong buổi sáng cùng ngày, nhà trường và Trung tâm KĐCLGD – ĐHQG Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đại học. 

Từ 07/7/2023 đến 11/7/2023, nhà trường đã vinh dự đón tiếp Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thuộc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQG Hà Nội đến khảo sát chính thức. Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã thực hiện các quy trình đánh giá theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, gồm 25 tiêu chuẩn với 111 tiêu chí. Sau đợt khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, ngày 23/8/2023 Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQG Hà Nội đã ký Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học cho nhà trường.

_MG_3469.jpg

_MG_3471.JPG

TS. Tạ Thị Thu Hiền trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học cho tập thể nhà trường

Tại buổi lễ, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD- ĐHQG Hà Nội đã chúc mừng tập thể lãnh đạo, lãnh đạo các đơn vị thuộc/trực thuộc, giảng viên, cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên Trường ĐHSPKT. Theo Quyết định số 798/QĐ-KĐCL ngày 23/8/2023 của Giám đốc Trung tâm KĐCLGD- ĐHQG Hà Nội công nhận Trường ĐHSPKT, Đại học Đà Nẵng đạt tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đại học, đây là Quyết định dựa trên kết quả đợt khảo sát chính thức và Nghị quyết của Hội đồng KĐCLGD, đồng thời TS. Tạ Thị Thu Hiền đã trao Chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đại học cho tập thể lãnh đạo nhà trường.

TS. Tạ Thị Thu Hiền đã đánh giá cao những nỗ lực của nhà trường trong các lĩnh vực hoạt động suốt thời gian qua, tin tưởng trường sẽ duy trì chất lượng đào tạo tốt và sẽ có nhiều thay đổi đột phá hơn nữa trong 05 năm tới. “Trường ĐHSPKT – Đại học Đà Nẵng, là đơn vị tiên phong, mạnh dạn đăng ký kiểm định, trong khi mới chỉ có một khóa sinh viên tốt nghiệp. Điều này thể hiện trách nhiệm đảm bảo chất lượng và trách nhiệm giải trình của nhà trường đối với cộng đồng, xã hội. Trải qua các quy trình kiểm định ngặt nghèo của đợt kiểm định, nhà trường đã đạt được kết quả đáng ghi nhận. Chúng tôi mong rằng trong thời gian đến nhà trường sẽ có nhiều giải pháp cụ thể, tối ưu hóa công tác quản trị đại học để hoàn thành sứ mạng, chiến lược, đưa nhà trường lên một tầm cao mới”. TS. Tạ Thị Thu Hiền ghi nhận và nêu mong muốn.

_MG_3475.jpg

TS. Tạ Thị Thu Hiền phát biểu

PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, Ban Đảm bảo chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng, Trung tâm KĐCLGD-ĐHQG Hà Nội cùng tập thể cán bộ viên chức, giảng viên, người lao động, sinh viên của nhà trường đã luôn đồng hành, hỗ trợ, phối hợp thực hiện những công việc chuẩn bị trước và trong quá trình đánh giá để Trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. 

_MG_3458.jpg

PGS.TS. Phan Cao Thọ phát biểu

PGS.TS. Phan Cao Thọ khẳng định: “Kết quả kiểm định đã khẳng định truyền thống đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, cũng như các lĩnh vực công tác khác của nhà trường đã được xã hội ghi nhận. Việc đạt được chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục còn là một bước ngoặt, bước chuyển mình quan trọng của nhà trường; tạo động lực vô cùng tích cực để nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng, phát triển học hiệu trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng gắn với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, đặc biệt trong kỷ nguyên số. Trước mắt trong thời gian tới, nhà trường sẽ nhanh chóng thực hiện nghiêm túc toàn bộ các kiến nghị cải tiến chất lượng giáo dục của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, trong đó tập trung vào rà soát toàn bộ chiến lược, xây dựng kế hoạch 05 năm giai đoạn 2023- 2028, trên cơ sở khắc phục các hạn chế trong tất cả các lĩnh vực công tác, hoàn thiện và vận hành tốt hơn hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong và nhanh chóng triển khai đánh giá các chương trình đào tạo (02 chương trình đào tạo đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá và sẽ được đánh giá vào tháng 10 năm nay) theo lộ trình để đảm bảo đạt các tiêu chuẩn kiểm định của Việt Nam và khu vực”.

z4707124395962_266066b1d379066e0b2f2abde686dc3a.jpg

Bảo đảm chất lượng, kiểm định chất lượng vừa là trách nhiệm và cũng là mục tiêu, giá trị cốt lõi mà Trường ĐHSPKT luôn hướng đến. Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục không chỉ là minh chứng khẳng định chất lượng đào tạo mà còn đem đến những cơ hội để nâng cao chất lượng các mặt hoạt động của Trường. Đây cũng chính là động lực giúp thầy, trò Trường ĐHSPKT tiếp tục cố gắng, nỗ lực thực hiện sứ mệnh trở thành trường đại học định hướng ứng dụng, đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật, giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao; thực hiện các hoạt động khoa học và công nghệ, đáp ứng yêu cầu của Cách mạng công nghiệp 4.0 và nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

Không khí Lễ khai giảng & Công bố Quyết định và trao Chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đại học thực sự là một ngày hội lớn của toàn trường, khẳng định sự thành quả, nỗ lực không ngừng của tất cả lãnh đạo, giảng viên, cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên của nhà trường trong suốt thời gian qua.

_MG_3481.jpg

_MG_3483.jpg

TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG
                       Báo Thông tấn xã Việt Nam

Các bài khác...