Sidebar

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng tăng cường hợp tác doanh nghiệp

Từ ngày 01/12 đến ngày 02/12/2023, PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng đã dẫn đầu đoàn công tác gồm ThS. Nguyễn Tấn Hòa - Trưởng phòng Phòng Công tác sinh viên, Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hợp tác sinh viên; TS. Nguyễn Xuân Bảo - Trưởng Bộ môn Cơ khí chế tạo và TS. Phạm Thanh Phong - Trưởng Bộ môn Tự động hóa đến thăm và làm việc với các công ty công nghệ tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai.

Từ ngày 01/12 đến ngày 02/12/2023, PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng đã dẫn đầu đoàn công tác gồm ThS. Nguyễn Tấn Hòa - Trưởng phòng Phòng Công tác sinh viên, Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hợp tác sinh viên; TS. Nguyễn Xuân Bảo - Trưởng Bộ môn Cơ khí chế tạo và TS. Phạm Thanh Phong - Trưởng Bộ môn Tự động hóa đến thăm và làm việc với các công ty công nghệ tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai.
Mở đầu chuyến công tác, ngày 01/12/2023, đoàn đã đến thăm và làm việc với Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghệ Điện Tự động Biển Đông (ESTEC).
Tại buổi làm việc, ông Vương Ngọc Hoàng - Giám đốc Công ty ESTEC đã trình bày báo cáo về các hoạt động hợp tác đã được triển khai giữa nhà trường và công ty sau khi ký kết MOU, bao gồm: trao tặng 04 bộ Demo Kit phục vụ cho việc đào tạo của Khoa Điện - Điện tử; tài trợ cho học bổng “Tiếp sức đến trường” và Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển của nhà trường; tham gia và tài trợ cho Hội thảo quốc tế ATiGB 2023; trao đổi và hợp tác tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn giữa Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng và Tư vấn kỹ thuật Công nghệ với công ty; tham gia các hội thảo số hóa do Khoa Điện - Điện tử của nhà trường tổ chức; tiếp nhận gần 100 sinh viên đến tham quan và thực tập, thực hiện học kì doanh nghiệp. 
Hai bên thống nhất tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác trong thời gian tới, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật cam kết sẽ hỗ trợ triển khai một số đề án cải tiến công nghệ của Công ty ESTEC.

1564643.jpg

Một số hình ảnh tại buổi làm việc với Công ty ESTEC

Cùng ngày, đoàn công tác đã nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt của ông Trần Thế Hiển - Giám đốc Ban Công nghiệp số Siemens Việt Nam khi đến thăm và làm việc với Công ty Siemens Việt Nam.
Trong phần thảo luận, PGS. TS. Cao Thọ đã bày tỏ mong muốn Công ty Siemens Việt Nam sẽ hỗ trợ nhà trường các gói thiết bị giáo dục của công ty bao gồm cả phần cứng và phần mềm, đặc biệt là các phần mềm tiên tiến nhất của Siemens Việt Nam như TIA Portal, Simatic Controller…, các thiết bị này sẽ tạo điều kiện để nhà trường triển khai đào tạo các học phần Điều khiển Tự động hóa và Số hóa được tốt hơn, góp phần giúp cho các sinh viên của nhà trường có thể tiếp cận gần hơn với hoạt động thực tế của các doanh nghiệp và nhà máy sản xuất hiện nay.
Trước mong muốn này, ông Trần Thế Hiển đã đồng ý sẽ xem xét cụ thể các đề xuất của nhà trường để đưa vào kế hoạch hỗ trợ cho Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật trong năm 2024.

Seimen vietnam 35.jpg

Một số hình ảnh tại buổi làm việc với Công ty Siemens Việt Nam

Sáng 02/12/2023, đoàn công tác tiếp tục làm việc tại Công ty TNHH Điện tử Foxlink Việt Nam ở Khu Chế xuất Tân Thuận, thành phố Hồ Chí Minh, đây là một công ty lớn có vốn đầu tư từ Đài Loan, chuyên nhận các đơn hàng từ các tập đoàn lớn như Apple, Microsoft, Google, HP…
Trao đổi tại buổi làm việc, ông Howard Fu - Phó Giám đốc nhà máy đã đánh giá cao tinh thần học tập cũng như thái độ làm việc của các sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật trong thời gian thực tập tại nhà máy.
Hai bên đã trao đổi và thống nhất tiếp tục hợp tác trong việc tiếp nhận sinh viên thực tập với số lượng nhiều hơn đi kèm với các chính sách hỗ trợ ăn, ở và lương thực tập tốt hơn, đồng thời Công ty TNHH Điện tử Foxlink Việt Nam sẽ xem xét hỗ trợ trang thiết bị phục vụ cho việc đào tạo tại Trường trong năm 2024. Ông Howard Fu cho biết thêm, hiện công ty đang xây dựng nhà máy với tổng vốn đầu tư lên tới 135 triệu USD tại Khu công nghệ cao thành phố Đà Nẵng, khi nhà máy khánh thành và đi vào hoạt động, dự kiến vào tháng 02/2024, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật sẽ là một trong những đơn vị cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho công ty.

15646133.jpg

Một số hình ảnh tại buổi làm việc với Công ty TNHH Điện tử Foxlink Việt Nam

Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Công ty Cổ phần Công nghiệp Chính xác Việt Nam (VPIC).
VPIC là một trong những công ty hàng đầu thế giới về chế tạo và gia công các sản phẩm cơ khí, chuyên sản xuất các linh kiện, động cơ cho các hãng máy bay Bombardier Canada, các loại xe thể thao Harley Davidson, Ducati, các loại xe trượt tuyết… cho thị trường châu Mỹ, châu Âu. 
Trong dịp này, hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong việc hỗ trợ đào tạo, thực tập, tuyển dụng và tài trợ các trang thiết bị phục vụ đào tạo cho nhà trường. Đại diện công ty, Bà Lee Wei Chun - Tổng Giám đốc cho biết công ty sẽ trực tiếp trao tặng cho nhà trường Robot TA-1400-GII để phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ tại Trường vào cuối tháng 12/2023.

vpic4.jpg

vpic1.jpg

vpic2.jpg

Một số hình ảnh trong buổi làm việc với Công ty VPIC

Trong chuyến công tác lần này, PGS.TS. Phan Cao Thọ đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các công ty đã hỗ trợ thiết bị dạy học cho nhà trường, tiếp nhận sinh viên thực tập và tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp với các chính sách đãi ngộ tốt. Việc hỗ trợ thiết bị dạy học đã giúp ích rất nhiều cho công tác giảng dạy của các giảng viên trong Trường, đồng thời tạo điều kiện để sinh viên nhà trường có cơ hội tiếp cận và nâng cao kỹ năng thực hành với nhiều trang thiết bị hiện đại. Các chương trình thực tập tại doanh nghiệp đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sinh viên trong quá trình tìm hiểu và làm quen với môi trường doanh nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Việc tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn không chỉ là cơ hội để các sinh viên của nhà trường có thể sớm tìm được việc làm sau khi ra trường mà còn góp phần khẳng định uy tín và học hiệu của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật. 
Đồng thời, PGS. TS. Phan Cao Thọ cho biết thêm, hiện nay nhà trường đang liên tục cải tiến nội dung và phương pháp giảng dạy của các chương trình đào tạo, bên cạnh đó, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo theo định hướng ứng dụng; đồng thời ưu tiên đầu tư phát triển đội ngũ giảng viên, cán bộ nghiên cứu, cơ sở vật chất - thiết bị, sẵn sàng cho việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả hợp tác doanh nghiệp trong thời gian tới. 
Chuyến công tác lần này là một trong những sự kiện nhằm tăng cường hợp tác doanh nghiệp của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng, góp phần giải quyết đầu ra cho sinh viên và hướng tới xây dựng các chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, phát triển nhà trường theo định hướng ứng dụng.

TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...